VNG TRAO TẶNG 4000 MÁY TÍNH CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN 3 TỈNH MIỀN TÂY

Published on

Quảng cáo

Trong hai ngày 13 và 14/01/2022, đại diện Công ty Cổ phần VNG (VNG) chính thức trao tặng 1.000 laptop và 2.914 máy tính bảng cho học sinh khó khăn tại 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang.

Lễ trao tặng máy tính tại 3 tỉnh miền Tây nằm trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động hồi tháng 9/2021. Theo đó, gần 4.000 laptop, máy tính bảng sẽ đến tận tay các em học sinh thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo ngay trong tháng 1 này.

VNG TRAO TẶNG 4000 MÁY TÍNH CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN 3 TỈNH MIỀN TÂY

VNG trao tặng máy tính tại Cà Mau

Cụ thể, đại diện VNG đã trao 713 máy tại Cà Mau, 1.163 máy tại Bạc Liêu và 2.038 máy tại An Giang. Mỗi laptop trị giá hơn 7 triệu đồng, mỗi máy tính bảng trị giá hơn 3 triệu đồng, tổng giá trị thiết bị khoảng 12 tỷ đồng. Sự hỗ trợ của VNG góp phần giúp các em có thiết bị học tập chất lượng, đồng thời san sẻ gánh nặng cho những gia đình khó khăn trong một năm đầy biến động vừa qua.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Trần Tuấn Khanh, Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, theo thống kê từ đầu năm học, trên địa bàn tỉnh có 77.719 học sinh không có thiết bị học tập trực tuyến. Từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Sở Giáo dục tỉnh đã phối hợp và vận động trên địa bàn tỉnh, cùng sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, trong đó có VNG, đến thời điểm này, số em học sinh còn thiếu thiết bị học tập giảm xuống còn 39.918 em.

Cùng với ông Khanh, đại diện 2 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu đều nhấn mạnh, hoạt động dạy và học trực tuyến trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn và đang tiếp tục vận động, mong muốn nhận thêm nhiều sự hỗ trợ từ các Bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp, đồng thời nhắc nhở các em học sinh sử dụng món quà ý nghĩa này hiệu quả, đúng mục đích.

VNG TRAO TẶNG 4000 MÁY TÍNH CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN 3 TỈNH MIỀN TÂY

VNG trao bảng tượng trưng tại tỉnh Bạc Liêu

Đại diện cho nhiều học sinh nhận được hỗ trợ, Thanh Nhã, học sinh lớp 12 trường THPT Hồ Thị Kỷ, tỉnh Cà Mau chia sẻ: “Trong suốt học kỳ 1 năm học 2021-2022, việc học trực tuyến bằng điện thoại khiến em gặp rất nhiều trở ngại, kết quả học tập cũng như việc tiếp thu kiến thức gặp nhiều hạn chế. Vì vậy, khi nhận tin được trao tặng máy tính, em và gia đình rất vui mừng và xúc động. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã biến ước mơ của em cũng như của những bạn học sinh nghèo hiếu học thành hiện thực”.

“Là một công ty công nghệ có nhiều sản phẩm đi sâu vào đời sống xã hội, VNG hiểu được những khó khăn, thách thức của việc ứng dụng công nghệ vào việc giảng dạy. Chúng tôi mong muốn chia sẻ cùng ngành giáo dục, góp phần giúp các em học sinh sinh viên trên cả nước được tiếp cận với hình thức học trực tuyến dễ dàng hơn”, bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Giám đốc Thương hiệu Doanh nghiệp và Cộng đồng của VNG chia sẻ.

Bên cạnh dự án “Sóng và máy tính cho em”, tính riêng trong năm 2021, VNG đã nỗ lực đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cộng đồng bằng nhiều dự án ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 60 tỷ đồng.

Tin mới

GIGABYTE ra mắt card đồ họa AORUS GeForce RTX 5060 ARI 8G

Thương hiệu phần cứng đình đám GIGABYTE vừa tiếp tục mở rộng dải sản...

ASUS giới thiệu laptop TUF Gaming 16 trang bị RTX 50 Series tại Việt Nam

ASUS ra mắt TUF Gaming 16 – laptop gaming phổ thông trang bị RTX...

AMD chính thức tăng giá GPU Radeon RX 9000 lên tới 20%

Trong Quý 3/2026, AMD đã chính thức nâng mức giá bán lẻ đề xuất...

CHUỘT MMO BIỂU TƯỢNG NÂNG CẤP SỨC MẠMH: RAZER GIỚI THIỆU NAGA V3 PRO

Biểu tượng của dòng chuột MMO chính thức tiến hoá. Razer Naga V3 Pro...

Nikon thua kiện bằng sáng chế ngàm Z trước Viltrox tại Trung Quốc

CNIPA tuyên bằng sáng chế ngàm Z của Nikon không hợp lệ, khiến hãng mất cơ sở đòi Viltrox trả tiền bản quyền ống kính đã bán.

Cloudflare: AI agent có thể chiếm 1.000 lần hoạt động con người trên internet

Cloudflare dự báo trong 5 năm tới, hoạt động từ AI agent trên internet có thể cao gấp 1.000 lần con người, khiến người dùng chỉ còn là "sai số làm tròn".

ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS phát triển ProArt thành hệ sinh thái phần cứng đồng bộ, bổ sung bốn màn hình mới cùng loạt linh kiện, thiết bị ngoại vi dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

Motorola chính thức ra mắt Moto Pad 70: Màn hình 12.1 inch 90Hz, hỗ trợ 5G

Tiếp nối sự xuất hiện của Moto Pad 70 Pro vào tháng 6 và...

Microsoft âm thầm xóa khuyến nghị 32GB RAM cho Windows 11

Khủng hoảng bộ nhớ DRAM toàn cầu đã buộc Microsoft phải thay đổi hoàn...

tin liên quan