HomeCông Nghệ3 điểm nổi bật của Sony tại CES 2024: Xe điện Afeela,...

3 điểm nổi bật của Sony tại CES 2024: Xe điện Afeela, Legend of Zelda phiên bản điện ảnh và Công nghệ VR

Published on

Tại CES 2024, Sony đã tạo nên làn sóng đáng kể với hàng loạt cải tiến đa dạng, từ xe điện cho đến một bộ phim bom tấn đầy tiềm năng cũng như công nghệ VR

Sony hợp tác với Honda phát triển Afeela – kỳ quan xe điện

Afeela 2 A MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Afeela là kết quả của sự hợp tác giữa Sony và Honda, là người trình diễn tại bài phát biểu quan trọng tại CES của Sony. Chiếc xe điện này đánh dấu bước đột phá của Sony vào thị trường xe điện, kết hợp giải trí với tính di động. Afeela tự hào có bảng điều khiển giải trí tích hợp cung cấp một bộ phim, chương trình và trò chơi của Sony. Chiếc xe được trang bị 45 camera và cảm biến, thậm chí còn có màn hình trên cản trước để liên lạc với những người tham gia giao thông khác.

Điều thú vị là Sony đã giới thiệu chiếc xe được điều khiển bằng bộ điều khiển PlayStation DualSense của Izumi Kawanishi, chủ tịch Sony Honda Mobility. Mặc dù đây không phải là tính năng tiêu chuẩn nhưng nó chắc chắn thể hiện cách tiếp cận sáng tạo của Sony trong việc điều khiển phương tiện. Đơn đặt hàng trước cho Afeela sẽ bắt đầu vào năm 2025 và dự kiến giao hàng vào năm 2026.

Thông báo dự án phim điện ảnh Legend of Zelda

Trong một thông báo ngắn gọn nhưng quan trọng, Sony tiết lộ sự hợp tác với Nintendo để sản xuất một bộ phim dựa trên loạt phim “Legend of Zelda“. Sự hợp tác này đặc biệt đáng chú ý do sự cạnh tranh lịch sử giữa Sony và Nintendo.

Sự phát triển của bộ phim đã được xác nhận bởi Katherine Pope, Chủ tịch Hãng phim Truyền hình Sony Pictures. Ngoài ra, các bản cập nhật đã được cung cấp cho các chuyển thể nhượng quyền trò chơi khác của Sony, bao gồm “God of War” cho Prime Video và “Horizon Zero Dawn” cho Netflix, cả hai đều đang trong giai đoạn tiền sản xuất.

Sony Tiến Vào Lĩnh Vực Kính Thực Tế Ảo (VR)

Thực tế ảo là một chủ đề quan trọng tại CES, và Sony không hề lạc hậu khi công bố kính thực tế ảo mới của mình. Được phát triển để cạnh tranh với Apple Vision Pro, kính này đang được phát triển cùng Siemens và dự kiến ra mắt vào năm 2024. Hướng đến đối tượng người sáng tạo nội dung và chuyên nghiệp.

images 1 8859.960 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kính được trang bị chip Snapdragon XR2+ Gen 2 mới của Qualcomm và sẽ có màn hình micro-OLED cho độ phân giải 4K. Sony gọi thiết bị này là “hệ thống sáng tạo nội dung không gian,” với mục tiêu hỗ trợ “sáng tạo nội dung 3D tinh vi.”

Những thông báo này từ Sony tại CES 2024 làm nổi bật sự đa dạng trong lĩnh vực công nghệ, giải trí và sáng tạo nội dung của công ty, mở ra cái nhìn về một tương lai đầy sáng tạo.

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Intel Ra Mắt Mảng Gia Công Chip Theo Hệ Thống Đầu Tiên Trên Thế Giới Dành Cho Kỷ Nguyên AI

Tập đoàn Intel chính thức ra mắt Intel Foundry, một mảng kinh doanh gia...

tin liên quan

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ...

Lenovo ra mắt ThinkPad X1 Carbon và X1 2-in-1 Gen 12

Lenovo công bố các mẫu laptop mới dành cho...

VinFast ra mắt xe đạp điện DrgnFly tại CES 2024

Tại CES 2024, VinFast chính thức ra mắt thị...

ASUS ra mắt series NVIDIA GeForce RTX 40 SUPER mới tại CES 2024

ASUS vừa công bố sự ra mắt của dòng...