HomeMobileXiaomi tiết lộ ý tưởng về mẫu điện thoại có ngàm...

Xiaomi tiết lộ ý tưởng về mẫu điện thoại có ngàm dành cho ống kính Leica M

Published on

Xiaomi đã thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại thông minh và máy ảnh kỹ thuật số cao cấp với việc ra mắt Xiaomi 12S Ultra và cảm biến 1 ”. Bất ngờ hơn chính là công ty đã đăng tải những bức ảnh hiếm hoi về hậu trường của chiếc điện thoại lai tạo giữa điện thoại thông minh và máy ảnh không gương lật.

Chiếc điện thoại này có cảm biến 1 ”thứ hai, một cảm biến không được che bởi ống kính riêng (nhưng được bao phủ bởi kính sapphire để bảo vệ). Điều này cho phép người dùng gắn các ống kính ngàm Leica M, mở ra cánh cửa cho việc người dùng có thể sử dụng điện thoại như một chiếc máy ảnh bán chuyên nghiệp. Nhiều loại ống kính được kết hợp với một chiếc điện thoại được tối ưu AI hỗ trợ lấy nét nhanh nhất và các công cụ khác đây sẽ là thiết bị mà các nhiếp ảnh gia mong đợi. Và tất nhiên có hỗ trợ ảnh RAW 10-bit.

gsmarena 001 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 002 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 003 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 004 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Concept về điện thoại thông minh / máy ảnh không gương lật dựa trên Xiaomi 12S Ultra

Ý tưởng về chiếc điện thoại này yêu cầu một bộ chuyển đổi, điều này làm cho thiết bị trở nên khá cồng kềnh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chiếc điện thoại có cảm biến 1 ” nên nó có thể chụp ảnh và quay video như một chiếc điện thoại thông thường vì nó có cùng camera chính với 12S Ultra (cảm biến 1”, ống kính 23mm) và một camera siêu rộng (13mm), chúng có thể được sử dụng mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào.

Trước đây đã có phụ kiện ống kính dành cho điện thoại thông minh, nhưng đó là những chiếc ống kính còn nhiều lỗi thiết kế – ánh sáng phải truyền qua cả ống kính bên ngoài và ống kính của chính điện thoại, dẫn đến mất sáng và hình ảnh mờ hơn. Khái niệm này của Xiaomi khác biệt ở chỗ một ống kính Leica đi kèm sẽ truyền ánh sáng trực tiếp đến cảm biến (ngoại trừ lớp kính bảo vệ giúp ngăn bụi và nước).

gsmarena 002 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 003 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 004 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 005 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 006 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những bức ảnh từ thiết bị lai máy ảnh dựa trên Xiaomi 12S Ultra (12MP)

Điều này hoạt động giống như một máy ảnh không gương lật 1 ” khi một ống kính được gắn vào. Tuy nhiên, không giống như một máy ảnh không gương lật điển hình, thiết bị này may mắn hơn khi có thuật toán AI chụp ảnh nâng cao được xử lý bởi chipset Snapdragon 8+ Gen 1 mạnh mẽ.

gsmarena 007 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 008 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 009 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những bức ảnh trắng đen từ thiết bị lai máy ảnh dựa trên Xiaomi 12S Ultra (12MP)

Chúng tôi không có thông tin chi tiết đầy đủ về thiết bị này, nhưng rõ ràng nó được phát triển dựa trên Xiaomi 12S Ultra. Nó thậm chí còn có cùng một mặt sau giả da đẹp mắt và nó cũng có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP68. Xiaomi đã thêm một số gia cố vào phần khung nơi ống kính gắn vào để khiến chiếc điện thoại cứng cáp hơn.

Xiaomi chưa đưa ra thông tin nào về việc liệu họ có ra mắt thiết bị này là phiên bản khác của 12S Ultra này hay không. Có thể không và có lẽ không nên, vì Xiaomi 13 Pro sắp ra mắt được cho là cũng có cảm biến 1 ”, có thể một phiên bản đặc biệt của 13 Pro sẽ thích hợp hơn. Dù bằng cách nào, Sony nên nghiêm túc khi lên kế hoạch cho chiếc điện thoại Xperia Pro tiếp theo của mình.

Nguồn: gsmarena

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Galaxy S25 và Galaxy S25 Plus có thể sẽ được nâng cấp cảm biến camera

Samsung thường xuyên sử dụng lại các công nghệ phần cứng từ các thiết...

Meizu 21 ra mắt với Snapdragon 8 Gen 3, camera 200MP và Flyme OS 10.5

Meizu đã ra mắt thành công Meizu 21 - chiếc smartphone Android cao cấp...

OnePlus 12 hiện là điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên bảng xếp hạng của AnTuTu

OnePlus 12, vừa được ra mắt với kỳ vọng trở thành chiếc điện thoại...
Sponsored

tin liên quan

Xiaomi 13 có thể mát hơn 8,2 độ C so với iPhone 14 khi chơi game

Xiaomi 13 và 13 Pro đã chính thức được...

Xiaomi 13 và 13 Pro chính thức được công bố

Xiaomi 13 và 13 Pro vừa được Xiaomi công...

Trên tay Xiaomi 12T Pro Daniel Arsham Edition

Xiaomi 12T Pro Daniel Arsham Edition chính thức được...