HomeCông NghệXiaomi tiết lộ kính AR không dây Discovery Edition

Xiaomi tiết lộ kính AR không dây Discovery Edition

Published on

Các công ty công nghệ Trung Quốc thường có thói quen chạy đua trước đối thủ khi nói đến những công nghệ mới và đó chính xác là những gì Xiaomi đã làm với Wireless AR Glass Discovery Edition. Mặc dù có rất ít thông số kỹ thuật được tiết lộ, nhưng một số tính năng đã được người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi, Lei Jun đưa ra dưới đây.

Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition

Apple vẫn chưa tiết lộ AR headset đầu tiên của mình và đã ngừng phát triển kính thông minh, điều này có lợi cho Xiaomi vì đây là thời điểm thích hợp để nhà sản xuất này tiết lộ kính AR không dây Discovery Edition. Lei, Giám đốc điều hành của Xiaomi đã tận dụng cơ hội này để tiết lộ một số tính năng của chiếc kính, bao gồm khung kính rất nhẹ nhờ vào được làm từ sợi carbon và hợp kim magie-lithium, những vật liệu này được sử dụng để sản xuất hàng loạt máy tính xách tay mỏng nhẹ hiện nay.

Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mặc dù sợi carbon và hợp kim magie-lithium không bền bằng khung nhôm nguyên khối, nhưng cả hai vật liệu này đều cực kỳ nhẹ, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho kính AR không dây Discovery Edition. Thông số kỹ thuật của kính thông minh không được CEO cung cấp, nhưng chúng tôi tin rằng Xiaomi có thể sẽ hợp tác cùng Qualcomm để đưa các SoC dành riêng cho trải nghiệm AR và VR vào chiếc kính này.

Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các hình ảnh được tiết lộ cho thấy chiếc kính có hai camera lớn ở bên trái và bên phải cùng với một camera nhỏ ở giữa. Cả ba cảm biến có thể sẽ chịu trách nhiệm truyền dữ liệu và hình ảnh trực quan và chuyển đổi chúng thành hình ảnh mô phỏng cho người đeo. AR Heaset của Apple được đồn đoán là có tới 15 camera, việc chiếc kính của Xiaomi chỉ có 3 camera có thể là một điểm yếu.

Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong các hình ảnh báo chí, Xiaomi tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng ống kính điện hóa, cho phép người dùng chuyển đổi giữa thế giới ảo và thực theo ý muốn. Việc chuyển đổi các chế độ cần bấm một nút chuyên dụng, nhưng CEO của Xiaomi không đề cập đến điều này. Wireless AR Glass Discovery Edition vẫn chưa được tiết lộ khung thời gian ra mắt và giá cả, vì vậy có thể nhà sản xuất Trung Quốc chỉ muốn gây thu hút các fan hâm mộ và cộng đồng công nghệ chú ý đến một sản phẩm thậm chí có thể không được ra mắt.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

Tecno ra mắt Pocket Go – Thiết bị chơi game AR cầm tay được trang bị APU AMD Ryze 7 8840HS

APU Ryzen 7 8840HS của AMD đang dần tìm được chỗ đứng trong mảng...

tin liên quan