HomeCông NghệXiaomi sẽ giới thiệu ô tô điện đầu tiên trong năm nay...

Xiaomi sẽ giới thiệu ô tô điện đầu tiên trong năm nay với pin 101kWh

Published on

Thế giới công nghệ không bao giờ hết những điều ngạc nhiên, đặc biệt là khi các nhà sản xuất điện thoại quyết định bước chân vào ngành ô tô. Đó chính xác là những gì Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc, đã làm trong hai năm qua. Theo các báo cáo mới nhất, Xiaomi gần như đã sẵn sàng giới thiệu chiếc ô tô điện đầu tiên của mình và chúng tôi còn nhận được thông tin chi tiết về pin và giá cả.

Chiếc xe điện đầu tiên của Xiaomi sẽ có tên mã là “Modena”, chiếc sedan điện này là tấm vé vàng của Xiaomi đến với thế giới xe điện. Liên doanh đầy tham vọng này diễn ra hai năm sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố tham vọng sản xuất xe điện và các báo cáo truyền thông địa phương cho thấy nhà sản xuất điện thoại có thể trình làng chiếc xe này cùng với mẫu điện thoại thông minh flagship của mình là Xiaomi 14.

xiaomi-se-gioi-thieu-o-to-dien-dau-tien-trong-nam-nay

Việc chuyển từ sản xuất điện thoại sang sản xuất ô tô sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, các báo cáo từ Bắc Kinh chỉ ra rằng Xiaomi đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm tại một nhà máy ở khu công nghiệp Daxing và họ đã sản xuất được 50 mẫu xe mỗi tuần. Thêm vào đó, họ đã bắt đầu tăng cường nỗ lực tuyển dụng một số nhân viên đến từ những gã khổng lồ ô tô nổi tiếng như Mercedes và Tesla.

Theo các thông tin được tiết lộ, Modena, hay MS11 không chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ mà còn được đầu tư kỹ càng đến công nghệ bên trong. Chiếc xe dự kiến ​​sẽ có bộ pin ternary (NMC) 101 kWh, có thể giúp chiếc xe di chuyển tới 800 km chỉ trong một lần sạc. Khối pin này nặng khoảng 642 kg. Mật độ năng lượng của viên pin ở mức 157 Wh/kg và hỗ trợ sạc DC 800V.

arenaev 003 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với mức giá khởi điểm đề xuất cho mẫu xe Modena là 200.000 RMB (25.500 €), nó sẽ sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ nặng ký như Tesla Model 3 và BYD Seal trên thị trường xe điện Trung Quốc.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

ViewSonic giới thiệu màn hình gaming XG272-2K-OLED với thiết kế hoàn toàn mới

ViewSonic Corp., tập đoàn cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu của Mỹ,...

Xanh SM – Hành trình 1 năm: Hơn 50 triệu lượt khách hàng, 36 tỉnh thành phố

Tròn 1 năm ra mắt thương hiệu và chính thức vận hành dịch vụ...

HyperWork Luna – thiết bị chiếu sáng đèn LED kẹp bàn đa năng vừa mới được ra mắt từ HyperWork

Với mong muốn hoàn thiện hệ sinh thái không gian làm việc, giải trí...

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

tin liên quan