HomeCông NghệXiaomi sẵn sàng ra mắt laptop Redmi G Pro 2024 sở hữu...

Xiaomi sẵn sàng ra mắt laptop Redmi G Pro 2024 sở hữu CPU Intel “HX” thế hệ thứ 14

Published on

Xiaomi đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt một loạt sản phẩm laptop mới cho năm 2024, trong đó Redmi G Pro sẽ được trang bị CPU “HX” thế hệ thứ 14 của Intel và Snapdragon X Elite của Qualcomm, trên phiên bản mỏng nhẹ.

Xiaomi Redmi G Pro 2024 shows itself as new gaming laptop with unreleased  Intel processor and NVIDIA GeForce RTX GPU - NotebookCheck.net News

Năm 2024 sẽ là một năm sôi động với ngành sản xuất chip cạnh tranh trong phân khúc PC và laptop. AMD, Intel và Apple luôn là ba cái tên nổi bật và sẽ sớm có đối thủ cạnh tranh thứ tư là Qualcomm, khi họ tuyên bố gia nhập phân khúc PC với chip Snapdragon X Elite.

Nên không có gì ngạc nhiên khi sẽ có nhiều nhà sản xuất lựa chọn sử dụng chip Qualcomm, điển hình là Xiaomi, khi họ đang có kế hoạch trang bị CPU Qualcomm Snapdragon X Elite trên các mẫu laptop mỏng nhẹ. Những con chip ARM dựa trên kiến trúc CPU Oryon này dự kiến sẽ khiến các ông lớn như AMD và Intel dè chừng.

Xiaomi Redmi G Pro 2024 lộ diện trong Geekbench

Ngoài ra, Xiaomi còn chuẩn bị ra mắt dòng laptop Redmi G Pro 2024 với hai cấu hình, phiên bản Intel Core i9-14900HX cao cấp với bộ nhớ 16GB DDR5 và phiên bản Core i5-14500HX tầm trung với bộ nhớ 16GB DDR5. Những mẫu laptop sở hữu chip Intel Raptor Lake-HX Refresh mới nhất thuộc thế hệ thứ 14 và phục vụ phân khúc gaming cao cấp. Ngoài CPU, hai mẫu laptop này cũng sẽ được trang bị GeForce RTX 40 của NVIDIA như RTX 4060 Max-Q.

Về thông số kỹ thuật, CPU Intel Core i9-14900HX có 24 nhân (8 lõi P + 16 lõi E), 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên tới 5,8 GHz và thiết kế công suất turbo tối đa 157W (55W PL1). Đối với Core i5-14500HX, con chip có 14 nhân (6 lõi P + 8 lõi E), 20 luồng, xung nhịp lên tới 4,9 GHz và có mức TDP tương tự i9.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan