HomeCông NghệXiaomi phát minh ra công nghệ pin mới với khả năng làm...

Xiaomi phát minh ra công nghệ pin mới với khả năng làm mát cho xe điện của mình

Published on

Xiaomi đang phát triển một chiếc EV của riêng mình và thậm chí còn giới thiệu một hệ thống tự động lái ấn tượng có tên là Pilot Technology. Ngoài ra, Xiaomi vừa cấp bằng sáng chế cho công nghệ pin mới của mình.

Xiaomi first-gen electric vehicle launch potentially delayed as the OEM  gets red-flagged by Chinese authorities - NotebookCheck.net News

Theo một tài liệu được công bố bởi văn phòng bằng sáng chế Trung Quốc, Xiaomi đã đưa ra một số ý tưởng thông minh để làm mát pin xe điện. Nhiệt độ thường là một trong những vấn đề chính của xe điện ngày nay và việc quản lý nhiệt thường là rào cản đối với hiệu suất, khả năng sạc nhanh, độ bền của pin và thậm chí cả sự an toàn.

A schematic of the battery's internals

Từ những thông tin về bằng sáng chế của Xiaomi mà chúng tôi có thể thu thập được, ta có thể biết công nghệ này sử dụng chất làm mát chạy giữa mỗi hàng tế bào và chất làm mát được thải ra từ cả hai phía. Về cơ bản, mỗi hàng được làm mát bằng hai tấm làm mát bằng chất lỏng có diện tích làm mát lớn hơn và cung cấp chất lỏng làm mát tốt hơn.

Xiaomi EV development delayed as autonomous driving tests yield  unsatisfactory results - ArenaEV news

Do đó, Xiaomi hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất, hiệu quả, độ an toàn, kéo dài tuổi thọ và sức khỏe của pin cũng như sạc nhanh hơn. Bài báo không trích dẫn bất kỳ con số kỹ thuật cụ thể nào, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi một thời gian trước khi Xiaomi công bố chính thức.

Nguồn: arenaev

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan