HomeMobileCEO Xiaomi công bố HyperOS, sẽ được ra mắt cùng dòng Xiaomi...

CEO Xiaomi công bố HyperOS, sẽ được ra mắt cùng dòng Xiaomi 14

Published on

Lei Jun, Giám đốc điều hành của Xiaomi, hôm nay đã thông báo về HyperOS. Hệ điều hành mới sẽ ra mắt chính thức trên dòng Xiaomi 14 và sẽ là sự cải tiến lớn so với MIUI. Xiaomi 14 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại Trung Quốc, quá trình ra mắt trên toàn cầu sẽ diễn ra vào những tuần đầu năm 2024.

xiaomi-cong-bo-hyperos-ra-mat-voi-dong-xiaomi-14

HyperOS vẫn là một dự án mã nguồn mở Android nhưng sẽ được sáp nhập với Vela, nền tảng dành cho IoT của Xiaomi.

Vị giám đốc điều hành của Xiaomi đã chia sẻ một bài đăng  trên mạng xã hội weibo, tiết lộ rằng hệ điều hành này sẽ đặt “con người vào trung tâm của hệ sinh thái”, nơi họ sẽ kết nối với những người khác, ô tô và nhà cửa. Nhóm phát triển của ông khởi đầu chỉ với “vài kỹ sư” và giờ đây đã trở thành một công ty lớn với lực lượng lao động phần mềm lên tới gần 5.000 người.

gsmarena 002 result 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Lei Jun – CEO của Xiaomi 

Lượng người dùng đã tăng từ 100 người lên hơn 1 tỷ người dùng kể từ khi sản phẩm MIUI đầu tiên của Xiaomi ra mắt vào ngày 16 tháng 8 năm 2010. Giao diện người dùng hiện tại ra mắt chỉ “với bốn chức năng chung” và hiện là dịch vụ đa thiết bị dành cho điện thoại và đồ dùng gia đình.

Quá trình chuẩn bị cho Xiaomi HyperOS bắt đầu vào năm 2014 khi thế giới IoT chỉ vừa xuất hiện. Xiaomi đặt những nền móng đầu tiên vào năm 2017 và sau đó bắt đầu phát triển hệ sinh thái mới cho các thiết bị và ứng dụng. Mục tiêu là kết nối “hàng chục tỷ thiết bị” trong tương lai và bước đi đầu tiên sẽ là dòng Xiaomi 14.

Kỳ vọng của Xiaomi là những chiếc điện thoại trong tương lai đều sẽ chạy HyperOS, trong khi các thiết bị cao cấp và điện thoại cũ hơn sẽ nhận được các bản cập nhật OTA, ngay cả khi Xiaomi không có giải pháp tốt nhất để nâng cấp điện thoại cũ bằng phần mềm hiện đại.

Nguồn: gsmarena

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Meizu 21 ra mắt với Snapdragon 8 Gen 3, camera 200MP và Flyme OS 10.5

Meizu đã ra mắt thành công Meizu 21 - chiếc smartphone Android cao cấp...

OnePlus 12 hiện là điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên bảng xếp hạng của AnTuTu

OnePlus 12, vừa được ra mắt với kỳ vọng trở thành chiếc điện thoại...

Redmi K70 Pro Automobili Lamborghini Squadra Corse ra mắt với 24 GB RAM và bộ nhớ trong 1 TB

Sự kiện của Redmi diễn ra ngày hôm nay đã chứng kiến sự ra...
Sponsored

tin liên quan