HomeCông NghệXbox Series Refresh 2024 và máy chơi game Xbox thế hệ mới...

Xbox Series Refresh 2024 và máy chơi game Xbox thế hệ mới với CPU AMD Zen 6 chính thức được tiết lộ

Published on

Máy chơi game Xbox Series X Refresh và Xbox thế hệ tiếp theo của Microsoft đã được FTC trình bày chi tiết trong một bài viết. Thông tin được tiết lộ bao gồm tất cả các sản phẩm phần cứng và phần mềm thế hệ mới mà Microsoft dự định tung ra trong những năm tới.

Nguồn tin được tiết lộ bao gồm ít nhất ba máy chơi game Xbox thế hệ mới, tất cả đều nằm trong lộ trình ra mắt của nhà sản xuất. Giống như bất kỳ thế hệ nào, Microsoft đã lên kế hoạch tung ra các phiên bản nâng cấp ở giữa chu kỳ của các máy chơi game Xbox Series, như Xbox Series X và Xbox Series S.

xbox-series-refresh-2024-may-choi-game-xbox-the-he-moi

Xbox Series X Refresh – Project Brooklin với giá $499 US

Đầu tiên, chúng ta có Xbox Series X Refresh có tên mã là Project Brooklin. Các hình ảnh đầu tiên của máy chơi game này cho thấy nó có thiết kế hình trụ, trái ngược với thiết kế hình chữ nhật mà chúng ta được thấy trên Xbox Series X. Máy chơi game này được cho là dòng máy chơi game X mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, mang lại hiệu năng chơi game trên màn hình 4K Gen9 nhờ vào việc tăng bộ nhớ RAM, nó còn được trang bị codec kết nối Wi-Fi nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn và sẽ có giá 499 USD.

Xbox Series X Refresh Brooklin MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Xbox Series X Refresh sẽ có phiên bản 2 TB khi được ra mắt. Ngoài ra, nó còn có cổng USB-C, WIFI 6E, Bluetooth 5.2 và giảm công suất PSU tới 15% nhờ tiến trình 6nm của SOC mới.

Xbox Series S Refresh – Project Ellewood với giá $299 US

Đối với Xbox Series S Refresh, Microsoft đang phát triển Project Ellewood sẽ có chung thiết kế hình chữ nhật và mỏng tương tự như Xbox Series S, Xbox Series S Refresh sẽ có mức giá $ 299. Máy chơi game này sẽ được trang bị southbridge mới (PCH) hỗ trợ các IO hiện đại như WIFI 6E, Bluetooth 5.2 và nó cũng có chế độ tiêu thụ điện năng thấp, sẽ giảm được 20% điện năng tiêu thụ.

Xbox Series S Refresh Ellewood MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Xbox Series S Refresh sẽ ra mắt lần đầu tiên vào khoảng quý 3 năm 2024, sau đó là Xbox Series X mới sẽ được ra mắt vào cuối năm 2024, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Máy chơi game Xbox 2027 sẽ có CPU AMD Zen 6 và GPU RDNA 5

Next Gen Xbox Console MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cuối cùng, máy chơi game Xbox thế hệ mới sẽ được ra mắt vào 2027 cho đến nay vẫn chưa có tên mã nội bộ nhưng một số thông tin về hiệu năng đã được đưa ra, trong đó đề cập rằng máy chơi game này sẽ sử dụng kiến trúc CPU & GPU hiện đại nhất của AMD.

Xbox Roadmap MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về CPU được cho là sự lựa chọn giữa ARM64 và x64, với x64 dựa trên IP lõi AMD Zen 6. CPU sẽ có sự kết hợp giữa các lõi CPU lớn và nhỏ ,về cơ bản đây là một thiết kế mix, trong khi GPU sẽ sử dụng chip do AMD đồng phát triển hoặc tận dụng IP của họ như RDNA 5 thế hệ mới (Navi 5). Bất kể lựa chọn CPU nào, AMD sẽ vẫn là nhà cung cấp đồ họa được lựa chọn.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan