HomeCông NghệWWDC 2024: Khám phá Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia...

WWDC 2024: Khám phá Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Published on

Tổng hợp các điểm nhấn tại sự kiện WWDC 2024 của Apple, tại đây công ty đã giới thiệu iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 (Sequoia) và visionOS 2 cùng nhiều thứ mới khác như Apple Intelligence.

Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple – WWDC 2024 vừa được diễn ra với nhiều thông báo mới về các hệ điều hành sắp tới. Tại đây Apple giới thiệu iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 (Sequoia) và visionOS 2. Đây sẽ là tổng hợp các điểm nhấn tại WWDC 2024 nếu như bạn bỏ lỡ:

Hệ thống AI đầu tiên của Apple đến với iPhone, iPad và Mac

Với việc hầu hết các ông lớn công nghệ đều tham gia vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), không có gì ngạc nhiên khi Apple ra mắt hệ thống AI riêng. Tại WWDC 2024, công ty cũng đã giới thiệu Apple Intelligence được mô ta là “đặt các mô hình tạo sinh mạnh mẽ ngay lõi của của iPhone, iPad và Mac của bạn“. Với việc tích hợp này mở ra hàng loạt khả năng mới trên các ứng dụng gốc của Apple, chẳng hạn như khả năng tạo hình ảnh hoặc tóm tắt văn bản.

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Bên cạnh đó Apple Intelligence đi kèm với sự nhấn mạnh lớn về bảo mật, vì hệ thống sẽ tự động quyết định xem cần xử lý trên thiết bị hay liên hệ với máy chủ điện toán đám mây riêng tư của Apple để thực hiện yêu cầu của bạn. Hệ thống này sẽ có sẽ trên các thiết bị sử dụng chip A17 Pro hoặc chip dòng M.

Siri nhận các nâng cấp AI mạnh mẽ

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Trợ lý ảo Siri cũng sẽ nâng được các nâng cấp các tính năng AI. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các ứng dụng, cho phép bạn yêu cầu trợ lý giọng nói tìm thông tin bên trong một email cụ thể, hoặc thậm chí hiển thị ảnh của một trong những người bạn của bạn. Apple đang dựa vào LLMs (Mô hình ngôn ngữ lớn) để giúp Siri hiểu rõ hơn những gì bạn nói và theo dõi các yêu cầu và câu hỏi tiếp theo.

Apple tích hợp ChatGPT vào Siri

Apple cùng với OpenAI hợp tác với nhau để đưa ChatGPT lên các sản phẩm của Apple, trong đó có việc tích hợp ChatGPT 4o vài Siri.  Với tích hợp mới này, Siri sẽ tự động xác định xem yêu cầu của bạn có phù hợp hơn với ChatGPT không. Sau đó, Siri sẽ hỏi sự cho phép của bạn trước khi gửi yêu cầu đến ChatGPT và bạn có thể sử dụng chatbot này miễn phí không cần tài khoản.

AI tích hợp vào Mail, Messages, Photos và các ứng dụng khác

Apple cũng tung ra hàng loạt tính năng AI mới trên các ứng dụng của mình trong iOS 18, bao gồm khả năng tóm tắt email và tạo phản hồi. Công ty đã giới thiệu tính năng Genmoji mới, cho phép bạn tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh dựa trên một mô tả văn bản, cùng với trình tạo hình ảnh AI mới có tên Image Playground.

Apple cũng đang mang AI vào ứng dụng Photos, cho phép bạn tìm kiếm ảnh bằng ngôn ngữ. Hoặc bạn cũng có thể loại bỏ các vật thể trong nền ảnh của mình, tương tự như tính năng Magic Eraser của Google. Ngoài ra, Apple đang bổ sung tính năng ghi âm và tóm tắt ghi âm được hỗ trợ bởi AI vào Notes,…

Tuỳ biến màn hình chính trên iOS 18

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Ngoài các tính năng về AI thì trên iOS 18 Apple cũng giới thiệu nhiều khả năng tuỳ biến mới. Trung tâm điều khiển mới có thể tùy chỉnh nhiều hơn trong phiên bản iOS mới, Apple cũng cho phép đặt tự do các ứng dụng trên màn hình chính, cho phép bạn khoá các ứng dụng và cẩn phải nhập mật mã để đăng nhập. Ngoài ra Apple cũng thiết kế lại ứng dụng Photos và thêm vào chế độ Game Mode sẽ giảm thiểu hoạt động nền để có hiệu suất tốt nhất và độ trễ thấp nhất với các gamepad hoặc AirPods được kết nối.

iPhone hỗ trợ RCS

Apple đã xác nhận rằng RCS sẽ đến với Messages trên iOS 18. iMessage cũng nhận được một số nâng cấp khác, bao gồm khả năng lên lịch tin nhắn và hỗ trợ nhắn tin SMS qua vệ tinh. Apple cũng đang tung ra các tùy chọn Tapback nhiều màu sắc và cho phép bạn in đậm, gạch chân và in nghiêng văn bản.

Apple TV Plus thêm “inSights” giúp bạn biết diễn viên nào đang xuất hiện trên màn hình

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Apple TV Plus sắp có một tính năng mới cho phép bạn vuốt xuống để hiển thị thông tin về diễn viên và nhân vật của họ trong phim hoặc chương trình truyền hình bạn đang xem. Bạn cũng có thể tìm hiểu bài hát đang phát và thêm nó vào danh sách phát Apple Music của mình. Apple TV Plus cũng sẽ tự động hiển thị phụ đề khi bạn tắt tiếng chương trình và hỗ trợ máy chiếu tỷ lệ 21:9.

Apple ra mắt ứng dụng Passwords giúp quản lý mật khẩu

Apple ra mắt ứng dụng Passwords mới, cho phép bạn theo dõi chi tiết đăng nhập trên các thiết bị khác nhau. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn tạo và lưu trữ mật khẩu, tương tự như các trình quản lý mật khẩu khác như LastPass và 1Password. Passwords sẽ khả dụng trên iOS, iPadOS, macOS, visionOS và thậm chí cả Windows.

iPadOS 18 nhận ứng dụng Máy tính

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

iPad cuối cùng cũng có một ứng dụng Máy tính nhiều chức năng. Ứng dụng này đi kèm với một tính năng mới có tên Math Notes cho phép bạn sử dụng Apple Pencil để viết các phép tính trên iPad và ứng dụng sẽ tự động giải chúng cho bạn. Ngoài ra, Apple còn ra mắt tính năng Smart Script, sử dụng máy học để cải thiện giao diện chữ viết tay của bạn và kiểm tra chính tả ghi chú của bạn.

macOS Sequoia nhận tính năng iPhone Mirroring

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Với hệ điều hành macOS 15, Apple gọi nó là macOS Sequoia. Trên phiên bản hệ điều hành mới giờ sẽ có tính năng iPhone Mirroring cho phép hiển thị màn hình iPhone của bạn trên Mac. Bạn có thể tương tác với iPhone trực tiếp từ máy Mac, cho phép bạn xem thông báo và nghe âm thanh phát từ thiết bị di động của mình.

watchOS 11 tự động hiển thị tiện ích

Ngoài ra, watchOS 11 cũng có rất nhiều tính năng mới, bao gồm khả năng tự động thêm các tiện ích dựa trên thời điểm bạn cần chúng. Apple cũng ra mắt ứng dụng Vitals mới, cho phép bạn “xem nhanh các chỉ số sức khỏe quan trọng nhất của mình“, cũng như các tính năng theo dõi chu kỳ mới, Live Activities và hỗ trợ Check In.

visionOS 2 bổ sung ảnh không gian và màn hình Mac siêu rộng

Apple cũng công bố visionOS 2, phiên bản thứ hai của hệ điều hành dành cho Vision Pro. Trong bản cập nhật mới, người dùng có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào trong ứng dụng Photos thành hình ảnh không gian. Apple cũng cập nhật tính năng màn hình ảo Mac, cung cấp trải nghiệm tương đương với hai màn hình 4K với tùy chọn màn hình siêu rộng mới.

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Apple Vision Pro cũng sẽ có mặt ở nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Úc, Canada, Pháp, Đức và UK.

Cập nhật AirPods Pro cho phép bạn trả lời Siri không cần nói

Bản cập nhật phần mềm cho AirPods Pro sắp tới của Apple sẽ giới thiệu tính năng tương tác với Siri mà không cần nói, bạn chỉ cần gật đầu “có” hoặc lắc đầu “không” để trả lời thông báo của Siri.

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan