Võ thánh Quan Vũ – Sự thật ít ai biết

MMOSITE.vn – Sức mạnh của tướng Quan Vũ là điều mà cả lịch sử và tiểu thuyết Tam Quốc đều thừa nhận. Tuy nhiên nếu xem xét kĩ lại, sử liệu Trung Quốc cho thấy tiểu thuyết đã không thể hiện đúng năng lực thực tế của ông. Điển hình như trận Quan Vũ chém Nhan Lượng giữa vạn quân, thật ra Quan Vũ còn lợi hại hơn miêu tả trong tiểu thuyết.

 MMOSITE.vn

Màn Quan Vũ trảm Nhan Lương trong Tam Quốc Diễn Nghĩa được đánh giá như một trận “lôi đài tỷ võ dân gian” hơn là một trận chiến. Nhân vật Nhan Lương trong lịch sử không xuất hiện trong vai trò của một “võ lâm cao thủ”, mà là tướng chỉ huy quân sự. Tình thế đương thời vốn không cho phép Tào Tháo năm lần bảy lượt cử các đại tướng ra thách đấu với Nhan Lương, mà bản thân Lương cũng không hao phí thời gian chỉ để… khoe khoang võ nghệ.

Về phía quân Tào, Quan Vũ là một trong những quan chỉ huy của quân chi viện, mục tiêu rõ ràng không phải tham chiến để tỷ võ cùng Nhan Lương, mà là đột phá phòng tuyến quân sự do Lương chỉ huy. Dựa trên ghi chép của Trần Thọ trong “Tam Quốc Chí”, có thể thấy Quan Vũ đã nhìn ra tư lệnh Nhan Lương trong cuộc hỗn chiến và quyết đoán đưa ra quyết định tấn công “sở chỉ huy” của địch.

 MMOSITE.vn

Trong điều kiện không có yểm trợ, thậm chí không có cả quân nghi binh, vậy mà ông không chỉ lọt vào tận “sở chỉ huy” địch, mà còn hạ được quan chỉ huy Nhan Lương. Chiến công đó không chỉ như ra vào giữa chốn không người mà còn thể hiện khả năng quan sát, đọc tình huống và ứng biến hợp lí của Quan Vũ nhằm tạo thắng lợi cho quân ta bằng một cú đột kích nhanh, gọn, đủ để thấy năng lực của Quan Vũ đáng sợ đến nhường nào.

 MMOSITE.vn

Cũng vì lẽ đó mà tạo hình trong game của Quan Vũ không chỉ uy phong lẫm liệt mà còn có nhiều skill tạo ra theo sở trường của ông. Trong Chiến Thần Tam Quốc, Quan Vũ vẫn uy nghi, tay cầm thanh long đao, ngoài ra còn được trang bị bộ giáp Thanh Long có công dụng hấp thụ sát thương mà nhân vật hứng chịu để tăng khả năng đột kích thành công.

Ngoài ra, trong Chiến Thần Tam quốc, Quan Vũ còn có 2 skill rất hữu dụng đó là skill võ Thánh Giáng Lâm tái hiện hình ảnh bổ đao quen thuộc của Quan Vũ, có tác dụng trảm sát địch xung quanh bằng 140% tấn công của võ tướng, đồng thời cộng thêm 30% chỉ số tấn công cho võ thánh, nhằm giúp ông tung hoành nơi chiến trường.

MMOSITE.vn

Khả năng càn quét kinh khủng của Quan Vũ được bổ sung trong skill 2: tấn công 4 mục tiêu xung quanh với 112,5% chỉ số tấn công và thêm 4% khi tấn công nhân vật. Với bộ kĩ năng này, Quan Vũ ra vào chiến trường như chốn không người cũng là điều dễ hiểu. Hãy chờ đợi trải nghiệm võ thánh Quan Vũ trong game Chiến Thần Tam Quốc sắp ra mắt tại http://cttq.360game.vn/.

Tham gia cộng đồng yêu thích Chiến Thần Tam Quốc tại: https://www.facebook.com/cttq.360game.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored