Võ Lâm Truyền Kỳ – Còn ai nhớ chăng một chữ tình?

Mười năm thoáng qua một chữ tình

Mộng ngày xưa hồng trần hoang áng

Sinh nhật Võ Lâm Truyền Kỳ rơi vào tháng 06, đây là thời điểm của mười hai năm trước, game thủ chúng tôi được hào hứng đón nhận một trò chơi nhập vai dậy sóng cả giang hồ. Một thời tạo nên cơn sốt, là tên game đứng vững trong lòng game thủ mê kiếm hiệp với các chiêu thức mà phim bộ hay tiểu thuyết Kim Dung vẫn thường nhắc đến. Vậy là tụi tôi rủ nhau thử, với cái  cảm giác đồ họa cũng như các kỹ năng bắt mắt, đỉnh nhất lúc bấy giờ. Xin nhắc lại, những năm 2005 – 2006 là thời kỳ phát triển đồ họa game. Và cũng từ đó, các đại hội Võ Lâm, các buổi quần hùng tụ họp diễn ra trên khắp cả nước. 

Cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn hiên ngang tồn tại, chúng tôi – những người gắn bó bền vững mong chờ  lần sinh nhật kỷ niệm 12 năm có nhiều cập nhật mới, tính năng hay ưu đãi cho người cũ quay về mà hằng năm vẫn thường thấy như Vi Minh Lệnh, Cửu Niên Trùng Phùng Lệnh Bài, Thập Niên Lệnh Bài,… 

Bên cạnh đó mùa giải Thiên Hạ Đệ Nhất Bang, gây vang động với những cái tên đã cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời đang trong giai đoạn tranh tài, giành ngôi vương mùa thứ 17. Với nhiều kỷ niệm gắn bó xuyên suốt chừng ấy thời gian, giải đấu này đã trở thành hình ảnh đại diện cho một cộng đồng vững mạnh, khiến nhiều tựa game khác phải ngưỡng mộ. Tôi không phải là người có cống hiến gì cho Võ Lâm, không phải là “V.I.P” trong cộng đồng, nhưng tôi tự hào với sự gắn bó của cộng động Võ Lâm. Họ vẫn hoạt động thường xuyên, vẫn Công Thành tối thứ sáu, chiến Thiên Tử tối đầu tuần thứ hai, và siêng năng chăm chỉ đánh boss mỗi ngày. Tôi tự hào là một người gắn bó với Võ Lâm Truyền Kỳ suốt quãng đường đã đi qua, chỉ đơn giản là tôi vẫn ở lại. 

Và vô tình đâu đó giữa dòng chảy của Facebook, tôi lượm được cái clip chặng đường 12 nămcủa Võ Lâm Truyền Kỳ, mấy bài nhạc từ cổ chí kim hồi còn nhỏ tí teo, nghe chẳng hiểu gì mà hùng tráng, mà thân quen. Đâu đó hình ảnh logo Võ Lâm Truyền Kỳ qua từng phiên bản, nào là Công Thành Chiến, Sơn Hà Xã Tắc, rồi Tình Nghĩa Giang Hồ, Hùng Bá Thiên Hạ, Phong Hỏa Liên Thành, lại đến Thất Thành Đại Chiến, Phong Vân Tái Khởi, Bát Mạch Chân Kinh. Và với sự bùng nổ Cửu Niên Trùng Phùng cùng Mười Năm Huyền Thoại và Tụ Nghĩa Vi Minh, làm tôi chao đảo, bồi hồi bởi mớ cảm xúc lẫn lộn. Chắc ai đó có xem qua cũng sẽ như tôi, bồi hồi không kém. Mười hai năm, gói gém lại trong cái video clip đượm thắm cả một chặng đường dài thương nhớ. 

Đi qua từng ấy câu chuyện, Võ Lâm Truyền Kỳ trong tôi vẫn tồn tại bằng nhiều hình thức khác nhau. Và hy vọng VNG sẽ viết tiếp câu chuyện cho dòng game huyền thoại này. 

Xem thêm thông tin tại trang chủ: http://volam.zing.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored