HomeCông NghệVNG TIẾP TỤC HỖ TRỢ NEWBORNS VIỆT NAM 9 TỶ ĐỒNG ...

VNG TIẾP TỤC HỖ TRỢ NEWBORNS VIỆT NAM 9 TỶ ĐỒNG TRÊN HÀNH TRÌNH CỨU SỐNG TRẺ SƠ SINH

Published on

Công ty Cổ phần VNG vừa công bố khoản tài trợ mới 9,08 tỷ đồng cho Newborns Việt Nam, viết tiếp hành trình cứu sống trẻ sơ sinh và cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Newborns Việt Nam (NBV) là tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc, với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Đồng hành trên chặng đường 5 năm kể từ sự kiện chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng UpRace 2017 đến 2021, tính đến nay VNG đã đóng góp cho Newborns Việt Nam tổng số tiền 4 tỷ đồng.

Năm 2022, tiếp tục chia sẻ mục tiêu không còn trẻ sơ sinh tử vong vì những nguyên nhân có thể ngăn ngừa được, VNG cam kết hỗ trợ Newborns Việt Nam thêm 9,08 tỷ đồng trong vòng 3 năm, từ 2022 đến 2024, cùng tổ chức này thực hiện các chương trình đào tạo chuyên khoa sơ sinh cho các bác sĩ trẻ, điều dưỡng, nữ hộ sinh cho các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố và tuyến huyện, nhằm cải thiện năng lực chăm sóc người mẹ khi sinh, khả năng sống cũng như sức khỏe lâu dài của trẻ.

56w MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bà Suzanna Lubran, Giám đốc điều hành của NBV và bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Giám đốc Thương hiệu Doanh nghiệp và Cộng đồng VNG

Cụ thể, các chương trình sẽ gồm 3 hoạt động cốt lõi: Phát triển thí điểm hệ thống Mạng lưới sơ sinh có quản lý cho các bệnh viện; Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; Đào tạo điều dưỡng chuyên khoa. Các chương trình đào tạo đều dựa trên thực tế và được thiết kế như các mô hình nhân rộng nhằm thúc đẩy thay đổi mang tính hệ thống trong chăm sóc cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Khoản tài trợ được ký kết trong Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho nhóm điều dưỡng chuyên khoa sơ sinh đầu tiên của Bệnh viện Từ Dũ. Đây là Khoá đào tạo chuyên khoa của Trường Đại học Edinburgh Napier, được xây dựng dựa trên Tiêu chuẩn nghề nghiệp của Hội Y học Chu sinh Anh Quốc (BAPM) và đáp ứng đủ điều kiện Khung chuyên môn của Anh Quốc.

Bà Suzanna Lubran, Giám đốc điều hành của Newborns Việt Nam chia sẻ: “VNG đã đồng hành cùng chúng tôi từ năm 2017 và nhờ có sự giúp đỡ của họ mà chúng tôi đã phát triển các hoạt động của mình tại 30 bệnh viện trên khắp Việt Nam. Họ thấu hiểu việc tạo ra các thay đổi và giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong bối cảnh Việt Nam hiện nay giống như trong hành trình thực hiện một cuộc chạy marathon – cần có những bước khởi đầu chậm rãi và nỗ lực bền bỉ để đạt được thành tích cao nhất, nhưng thành quả cuối cùng mà chúng ta nhận được sẽ rất xứng đáng”.

gdryhd MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bà Suzanna Lubran cùng các đại diện từ Bệnh viện Từ Dũ và Trường Đại học Edinburgh Napier

Cùng với NBV, VNG cũng vừa thỏa thuận khoản tài trợ trị giá 10 ngàn USD cho Passerelles numériques Việt Nam (PNV), một tổ chức phi chính phủ của Pháp có trung tâm đào tạo tại Việt Nam, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục và đào tạo trong ngành công nghiệp kỹ thuật số. Bên cạnh đó, VNG cũng hỗ trợ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, câu lạc bộ phòng chống đuối nước Swim Vietnam và CyberKid Vietnam, tổ chức ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe doạ an ninh mạng khi tương tác trên Internet.

tin mới nhất

GPU AMD Radeon RX 8000 sử dụng bộ nhớ GDDR6 18 Gbps trên toàn bộ dòng sản phẩm

Vừa qua, một người dùng X có tên @Kepler_L2 đã tiết lộ rằng AMD...

Snapdragon X Plus sẽ có mặt trên Surface Pro 10 OLED

Trong khi Microsoft đang chuẩn bị cho sự kiện Windows liên quan đến ARM...

AOC trình làng màn hình gaming AGON Pro AG246FK 540 Hz

AOC đã trình làng màn hình gaming tiên tiến nhất trong hệ sinh thái...

Bác sĩ ở Brazil đã áp dụng Vision Pro vào các ca phẫu thuật

Vision Pro đã chính thức được ra mắt tại sự kiện WWDC và thiết...

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

tin liên quan