HomeMobilevivo ra mắt hệ điều hành Origin OS 4 - Cải thiện...

vivo ra mắt hệ điều hành Origin OS 4 – Cải thiện khả năng quản lý năng lượng và bộ nhớ

Published on

Hội nghị nhà phát triển vivo đã bắt đầu hôm nay với việc giới thiệu hệ điều hành Origin OS 4, dựa trên Android 14. Hệ điều hành mang đến một loạt tính năng mới, thiết kế lại giao diện người dùng và cải tiến về hiệu năng nhưng thật đáng buồn là vẫn chưa có kế hoạch phát hành hệ điều hành này ra Quốc Tế.

gsmarena 001 3 result MMOSITE - Thông tin công nghệ

Origin OS 4  được giới thiệu là có rất nhiều nâng cấp, bao gồm những cải tiến về hiệu năng, cải thiện phản hồi ứng dụng nhanh hơn, được hỗ trợ bởi “card đồ họa ảo”. Gíup giảm 36% thời gian mở và đóng ứng dụng, cùng với việc tăng độ ổn định tốc độ khung hình lên 70%.

Điềuđáng chú ý là hệ điều hành ưu tiên tác vụ chạy trên màn hình, phân bổ nhiều tài nguyên hơn từ CPU và GPU, đồng thời chặn “các ứng dụng chạy ngầm”.

gsmarena 001 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ gsmarena 002 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Các cải tiến về mặt hình ảnh bao gồm hơn 2.000 biểu tượng được thiết kế lại để cải thiện sự thoải mái về mặt thị giác. Vivo đã áp dụng phông chữ vivo Sans trên toàn bộ hệ thống và cũng hỗ trợ tương tác giao diện người dùng với hiệu ứng làm mờ thời gian thực, hình nền theo ngữ cảnh và tùy chỉnh màn hình khóa.

gsmarena 003 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ gsmarena 004 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Phiên bản Origin OS mới cũng có vivo smart car 4.0. Đây là sự thay thế cho Android Auto, ứng dụng này hiện không hoạt động ở Trung Quốc. Vivo smart car 4.0 là giao diện bạn có được khi kết nối điện thoại thông minh với ô tô được hỗ trợ.

gsmarena 005 MMOSITE - Thông tin công nghệ gsmarena 007 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Các tính năng khác dành riêng cho Trung Quốc khó có thể xuất hiện trên toàn cầu là trợ lý Blue Heart Jr V, được hỗ trợ bởi AI và Family Health, theo dõi các thiết bị thông minh của các thành viên khác trong gia đình.

Các thiết bị đầu tiên chạy Origin OS 4 sẽ là X Fold2, X Flip, X90, X90 Pro và X90 Pro+, cũng như iQOO 11, iQOO 11S và iQOO 11 Pro. Dòng vivo X100 và iQOO 12 sắp ra mắt sẽ được cài đặt sẵn Origin OS 4.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

Intel và Cadence mở rộng hợp tác để tối ưu tiến trình 14A

Cadence và Intel Foundry mở rộng hợp tác nhiều năm, kết hợp công cụ...

AMD và Intel “vũ trang” ACE cho CPU AI x86 sắp ra mắt

Báo cáo kỹ thuật mới nhất của ACE (AI Compute Extensions - Tập lệnh...

Sony trình làng Lytia 910: Cảm biến LOFIC đầu tiên sở hữu dải nhạy sáng 100dB

Sony vừa chính thức công bố Lytia 910, dòng cảm biến hình ảnh LOFIC...

OnePlus ra mắt Pad 3 Pro trang bị Snapdragon 8 Elite Gen 5

OnePlus Pad 3 Pro chính thức ra mắt tại Trung Quốc, tích hợp màn...

AMD và Qualcomm ra mắt vi xử lý mới cho máy chủ và thiết bị thực tế ảo

AMD công bố vi xử lý EPYC tối ưu máy chủ AI, cùng lúc...

tin liên quan