HomeMobilevivo ra mắt hệ điều hành Origin OS 4 - Cải thiện...

vivo ra mắt hệ điều hành Origin OS 4 – Cải thiện khả năng quản lý năng lượng và bộ nhớ

Published on

Hội nghị nhà phát triển vivo đã bắt đầu hôm nay với việc giới thiệu hệ điều hành Origin OS 4, dựa trên Android 14. Hệ điều hành mang đến một loạt tính năng mới, thiết kế lại giao diện người dùng và cải tiến về hiệu năng nhưng thật đáng buồn là vẫn chưa có kế hoạch phát hành hệ điều hành này ra Quốc Tế.

gsmarena 001 3 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Origin OS 4  được giới thiệu là có rất nhiều nâng cấp, bao gồm những cải tiến về hiệu năng, cải thiện phản hồi ứng dụng nhanh hơn, được hỗ trợ bởi “card đồ họa ảo”. Gíup giảm 36% thời gian mở và đóng ứng dụng, cùng với việc tăng độ ổn định tốc độ khung hình lên 70%.

Điềuđáng chú ý là hệ điều hành ưu tiên tác vụ chạy trên màn hình, phân bổ nhiều tài nguyên hơn từ CPU và GPU, đồng thời chặn “các ứng dụng chạy ngầm”.

gsmarena 001 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 002 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các cải tiến về mặt hình ảnh bao gồm hơn 2.000 biểu tượng được thiết kế lại để cải thiện sự thoải mái về mặt thị giác. Vivo đã áp dụng phông chữ vivo Sans trên toàn bộ hệ thống và cũng hỗ trợ tương tác giao diện người dùng với hiệu ứng làm mờ thời gian thực, hình nền theo ngữ cảnh và tùy chỉnh màn hình khóa.

gsmarena 003 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 004 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Phiên bản Origin OS mới cũng có vivo smart car 4.0. Đây là sự thay thế cho Android Auto, ứng dụng này hiện không hoạt động ở Trung Quốc. Vivo smart car 4.0 là giao diện bạn có được khi kết nối điện thoại thông minh với ô tô được hỗ trợ.

gsmarena 005 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 007 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các tính năng khác dành riêng cho Trung Quốc khó có thể xuất hiện trên toàn cầu là trợ lý Blue Heart Jr V, được hỗ trợ bởi AI và Family Health, theo dõi các thiết bị thông minh của các thành viên khác trong gia đình.

Các thiết bị đầu tiên chạy Origin OS 4 sẽ là X Fold2, X Flip, X90, X90 Pro và X90 Pro+, cũng như iQOO 11, iQOO 11S và iQOO 11 Pro. Dòng vivo X100 và iQOO 12 sắp ra mắt sẽ được cài đặt sẵn Origin OS 4.

Nguồn: gsmarena

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Apple chọn LG Innotek là nhà cung cấp camera dưới màn hình cho iPhone “không viền”

Ngành điện thoại thông minh đang ngày càng tối ưu độ mỏng của màn...

SMIC đang theo đuổi công nghệ 5nm, sẽ được áp dụng cho SoC mới của Huawei

SMIC có thể sẽ có bước tiến lớn về công nghệ, vì một báo...

Galaxy S25 và Galaxy S25 Plus có thể sẽ được nâng cấp cảm biến camera

Samsung thường xuyên sử dụng lại các công nghệ phần cứng từ các thiết...
Sponsored

tin liên quan