HomeCông NghệVinAI triển khai siêu máy tính NVIDIA DGX A100 cho phòng thí...

VinAI triển khai siêu máy tính NVIDIA DGX A100 cho phòng thí nghiệm của mình

Published on

Hệ thống tính toán AI tốc độ 5Petaflops đầu tiên trên thế giới đã có mặt phòng thí nghiệm nghiên cứu của VinAI tại Việt Nam

NVIDIA hôm nay đã công bố Việt Nam đã triển khai lần đầu tiên hệ thống NVIDIA DGX A100 mới tại VinAI, phòng thí nghiệm nghiên cứu đầu tiên AI tại quốc gia này.  NVIDIA DGX A100 cung cấp 5 petaflop sức mạnh tính toán AI và tích hợp 8 GPU NVIDIA A100 Tensor Core. Hệ thống AI mới này hoàn toàn phù hợp để đào tạo ngôn ngữ, hình ảnh, video, cũng như các dự án đầy tham vọng khác cần sử dụng một lượng lớn sức mạnh GPU và công nghệ kết nối tốc độ cao.

Phòng thí nghiệm nghiên cứu nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của Machine Learning (máy học)Deep Learning (Học Sâu) và điều tra cách để kích hoạt các phương pháp AI mới qua góc nhìn máy tính và được hiểu bằng ngôn ngữ tự nhiên. VinAI sẽ tập trung vào phát triển các ứng dụng AI mới, đặc biệt là những ứng dụng giúp kích hoạt sự tương tác của con người với máy móc thông qua giọng nói, cử chỉ, hành vi và sinh trắc học hoặc từ các thiết bị và cảm biến thông minh.

VinAI triển khai siêu máy tính NVIDIA DGX A100 cho phòng thí nghiệm của mình
Từ vị trí chiến lược của mình ở Đông Nam Á, VinAI nhận định rằng họ phải tham gia vào những vấn đề lớn ở các nước đang phát triển mà có thể bị bỏ qua trong cộng đồng nghiên cứu. Điều này đã góp phần vào cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch COVID-19 bằng cách tự động phân tích các bình luận trên mạng cho các sự kiện COVID-19 và cho phép nhận diện khuôn mặt của những người đeo mặt nạ.

VinAI muốn mở rộng cụm siêu máy tính NVIDIA DGX-1 của mình để cải thiện quy mô và hiệu suất, đặc biệt là đào tạo các mô hình ngôn ngữ tiếng Việt lớn. NVIDIA DGX A100 là giải pháp lý tưởng để tăng sức mạnh cho khối lượng công việc AI khó khăn từ đào tạo đến suy luận về phân tích dữ liệu.

“Phòng thí nghiệm của chúng tôi Việc sử dụng của chúng tôi luôn đạt tối đa 100%, vì vậy hệ thống DGX A100 mới sẽ mang lại cho nhóm chúng tôi sức mạnh tính toán để giải quyết các vấn đề phức tạp nhất của chúng tôi”  – Tiến Sĩ Bùi Hải Hưng, Giám đốc VinAI cho biết. 

“Nhóm hình ảnh y tế của chúng tôi cũng đang sử dụng NVIDIA Clara cho một số nhiệm vụ vì vậy chúng tôi cũng hy vọng một số công việc của chúng tôi có thể được đẩy lên thượng nguồn. Khoảng 70 nhà khoa học nghiên cứu, cư dân và kỹ sư sẽ dựa vào hệ thống AI mới, và sẽ là một phần trong cụm NVIDIA DGX của VinAI. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay”

NVIDIA DGX A100 là một trung tâm dữ liệu tăng tốc 5 petaflop cung cấp sức mạnh và hiệu suất cần thiết cho các nhà nghiên cứu AI. Dựa trên kiến ​​trúc NVIDIA Ampere, hệ thông này tích hợp tám GPU NVIDIA A100 Tensor Core cung cấp bộ nhớ 320GB để đào tạo các bộ dữ liệu AI lớn, suy luận và phân tích dữ liệu. Sử dụng công nghệ GPU đa cấp, các khối lượng công việc nhỏ hơn có thể được hỗ trợ bằng cách phân vùng DGX A100 thành tối đa 56 bản sao. NVIDIA A100 GPU MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming
“NVIDIA DGX A100 mới sẽ giúp VinAI tối ưu hóa sức mạnh và tài nguyên tính toán để tăng tốc khối lượng công việc đa dạng cũng như thiết lập quy mô dễ dàng khi nhu cầu tăng lên. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với VinAI ở cấp độ kiến ​​trúc và từ góc độ nhà phát triển, để đảm bảo thành công trong các dự án AI của họ” Dennis Ang, Giám đốc, Doanh nghiệp Doanh nghiệp, Khu vực SEA và ANZ tại NVIDIA cho biết.

Thông tin thêm về DGX A100 tại đây

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan