Villarreal sẽ là đội bóng đá tiếp theo đầu tư vào esports

Villarreal lần đầu tham gia vào ngành công nghiệp game là vào năm 2016, với một đội tuyển game bóng đá FIFA, tuy nhiên sau đó họ đã ít đầu tư vào esports nhiều. Tuy nhiên, có vẻ sau khi thấy sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp này, cùng với sự tham gia nhiều hơn của các đội bóng khác,  thì hội đồng quản trị của họ đã có vẻ ngồi không yên. Họ đã thông báo về việc mở rộng và làm lại hình ảnh của mình với việc hợp tác với công ty chuyên marketing trong ngành công nghiệp esports, Esportia. 

MMOSITE.VN

Kế hoạch chính thức của Villarreal chưa được tiết lộ, tuy nhiên, theo một số nguồn tin vì họ muốn có đội tuyển riêng tại LoL, Class Royale và Rocket League. Tất nhiên, vị trí tại FIFA vẫn mong muốn được giữ nguyên.

Villarreal cũng từng là doanh nghiệp tiên phong cho VR, khi tổ chức một tổ chức với tên gọi là VFO (Virtual Football Organization – hiệp hội bóng đá thực tế ảo) vói sự tham gia đầu tư của nhiều đội bóng khác như Sevilla Fútbol Club, Real Aviles C.F., Real Sociedad, Real Zaragoza, và Real Sporting de Gijón.  Giải đấu của tổ chức được thực hiện với trận đấu gồm 22 cầu thủ trên sân, mỗi game thủ điều khiển 1 cầu thủ để thi đấu chứ không phải một người điều khiển cả đội như thông thường.

MMOSITE.VN

Villarreal không phải là đội bóng đầu tiên quan tâm tới esports, năm vừa qua đã có rất nhiều đội bóng móc hầu bao của mình để dấn thân vào ngành công nghiệp này và đã đạt được thành công nhất định, phải kể tới đó là FC Schalke 04, Paris Saint-Germain, Beşiktaş J.K., Santos FC, và Saski Baskonia.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored