HomeeSportsBÓNG RỔ THỂ CHẤT SỐ VIỆT NAM VÔ ĐỊCH GAMES OF THE...

BÓNG RỔ THỂ CHẤT SỐ VIỆT NAM VÔ ĐỊCH GAMES OF THE FUTURE 2024 – PHYGITAL BASKETBALL INVITATIONAL

Published on

Rạng sáng ngày 27/02/2024 theo giờ Việt Nam, đại diện môn bóng rổ thể chất số tại Phygital Basketball Invitational của Việt Nam đã vượt qua đại diện đến từ Venezuela để giành chức vô địch tại Thế vận hội của Tương lai – Games of the Future 2024.

viet-nam-vo-dich-games-of-the-future-2024

Sau loạt thành tích bất bại tại những vòng trước, đội tuyển Thang Long Warriors, đại diện Việt Nam, tiến thẳng vào Chung kết môn bóng rổ thể chất số của Games of the Future và có màn thi đấu nảy lửa trước đội tuyển Libertadores Phygital Game, đại diện Venezuela.

Ở phần thi thể thao điện tử (NBA2k24), các chàng trai Việt Nam nhanh chóng tạo lợi thế dẫn trước đối thủ 12 điểm cách biệt với tỷ số 20 – 8. Trong khi đó, tại phần thi thể thao truyền thống, Việt Nam gặp bất lợi trước yếu tố thể hình vượt trội của đối thủ. Tuy nhiên, những cú clutch shot hoàn hảo đã giúp đội tuyển chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 35 – 31.

Picture2 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kết quả, Thang Long Warriors đã trở thành nhà vô địch của bộ môn bóng rổ thể chất số tại Games of the Future 2024 – Phygital basketball Invitational

Chúc mừng đội tuyển bóng rổ thể chất số Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), nhấn mạnh: “Từ thành tích và kinh nghiệm khi tham gia Games of the Future, Việt Nam có thêm cơ hội nắm bắt rõ hơn về xu hướng kết hợp thể thao điện tử và thể thao truyền thống này, tạo tiền đề phát triển thêm các sự kiện và giải đấu mới trong tương lai, mở ra cơ hội cho lớp trẻ có cơ hội tiếp cận với cách thức thi đấu xu hướng mới và dành được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, hệ sinh thái các bên liên quan”.

“Thể thao thể chất số là sự kết hợp các ưu thế vượt trội mang tính thời đại khi đưa hoạt động vận động thể chất vào môi trường thể thao kỹ thuật số và ngược lại bổ sung kỹ năng số để thực hiện chuyển đổi số trong thể thao truyền thống. Chúng tôi đánh giá thể thao thể chất số là mô hình có nhiều tiềm năng phù hợp phát triển tại Việt Nam, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu thể thao thành tích cao cũng như tạo động lực phát triển kinh tế số khi tiếp cận thể thao như một ngành kinh tế”, ông Cường nhận định thêm.

ENE1853 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển của Nga và Turkmenistan để thành công giữ vững vị trí đứng đầu bảng A. Sau khi tiến vào Bán kết, đội tuyển tiếp tục chạm trán với đại diện đến từ Cuba và chiến thắng với tỷ số 6-5 trong loạt ném phạt sau hai phần thi có điểm số hòa.

Thế vận hội của Tương lai – Games of the Future 2024 diễn ra từ ngày 24/02 tại thành phố Kazan, Liên bang Nga. Đây là là sự kiện cấp câu lạc bộ quốc tế và là đỉnh cao của thể thao thể chất số trên toàn thế giới, dẫn đầu xu thế chuyển đổi số với sự kết hợp giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống, bao gồm 21 môn thi đấu. Năm nay, Việt Nam chỉ tham gia tranh tài tại Phygital Basketball Invitational – môn bóng rổ thể chất số, diễn ra từ ngày 24-26/02/2024.

tin mới nhất

CFVL 2024 Mùa 1 – Lộ diện bộ tứ quyền lực sau vòng bảng

Kết thúc vòng đấu bảng, 4 đội trụ hạng đã được xác định và...

GAM và tấm vé MSI 2024: Cộng đồng LMHT lo lắng

Chức vô địch VCS Mùa Xuân 2024 đã giúp đội tuyển GAM Esports giành...

VCS có mấy suất dự MSI 2024? Những điều cần biết về MSI 2024

MSI 2024 sẽ trở lại vào tháng 5 này. Thể thức thi đấu, địa...

#GAMTIME: GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024

GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024 sau khi đánh bại Vikings Esports...

Đại diện PUBG Mobile Việt Nam dừng chân tại 2024 PMGO

Xếp ở vị trí thứ 19 trên 24 đội tuyển sau 3 ngày thi...

tin liên quan