HomeAIViber áp dụng AI vào nhắn tin với sự ra mắt của...

Viber áp dụng AI vào nhắn tin với sự ra mắt của Pi

Published on

Rakuten Viber tin rằng “trò chuyện là cách kết nối mới”. Vì vậy, họ đã bắt tay với Inflection, một studio chuyên về trí tuệ nhân tạo, để làm cho việc nhắn tin của hàng triệu người dùng Viber trên toàn cầu trở nên thông minh hơn. Người dùng giờ đây có thể trải nghiệm các tính năng nhắn tin tiên tiến thông qua Pi, một công cụ mới, giúp việc giao tiếp của họ thú vị hơn.

Pi, tên gọi được chọn để thể hiện khái niệm “trí tuệ cá nhân” (Personal Intelligence), được phát triển với mục tiêu trở thành trợ lý thông minh cá nhân cho mỗi người dùng. Công cụ này không chỉ giúp việc nhắn tin trở nên dễ dàng mà còn mang lại cảm giác được hiểu và hỗ trợ. Inflection đã tạo ra Pi sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn Inflection-2.5, đạt được hiệu suất cao và có thể so sánh với những mô hình hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chuẩn quan trọng của ngành.

Rakuten Viber, Inflection bring friendly personal AI services to Filipino  chats - THEPHILBIZNEWS

Pi là một công cụ đặc biệt kết hợp trí thông minh cảm xúc (EQ) và trí thông minh nhận thức (IQ), giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề họ gặp phải. Bạn muốn nhận lời khuyên, cập nhật thông tin mới nhất, hay chỉ muốn tâm sự?

Pi đều có thể hỗ trợ bạn. Từ việc giúp bạn sắp xếp suy nghĩ, lên kế hoạch cho hành động của mình, cho đến việc đổi việc, cải thiện sức khỏe, học kỹ năng mới, cập nhật tin tức, hay đơn giản là cần một cuộc trò chuyện – Pi luôn sẵn lòng và có mặt mỗi khi bạn cần. Với Pi, người dùng Viber giờ đây có thêm một người bạn để trò chuyện bất cứ lúc nào.

Bên cạnh AI cá nhân mới, trong ba tháng tới, người dùng viber sẽ có thể truy cập bộ sticker được thiết kế dựa trên cảm hứng từ Pi để sử dụng trong những cuộc nói chuyện cá nhân với bạn bè và cả với Pi. Những sticker này giúp người dùng truyền đạt lời nhắn đầy tích cực và sự ủng hộ tới bạn bè của họ qua những thông điệp như “Tôi có thể giúp”, “Hãy trò chuyện”, “Chào bạn” và cả “Yêu bạn”.

Viber là gì? Cách tải Viber về máy siêu đơn giản

Với công cụ Pi, Rakuten Viber đã trở thành một phần của nhóm các “siêu ứng dụng”, mang lại cho người dùng đa dạng dịch vụ và tính năng: từ việc thanh toán ngay lập tức trong ứng dụng, dịch vụ đặt hàng, đến các kênh giải trí, cùng một kho nhãn dán và ảnh gif không hạn chế, và các chatbot làm cho cuộc trò chuyện thêm phần thú vị và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng là một bước quan trọng giúp Viber phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Bây giờ, với sự hỗ trợ từ Inflection và một khoản đầu tư lớn 1.5 tỷ USD từ những tên tuổi hàng đầu như Microsoft, Nvidia, Bill Gates và Eric Schmidt, Viber đang tiến tới mục tiêu tạo ra một tương lai mà ở đó, người dùng có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách mạch lạc và hiệu quả ngay trong tầm tay.

Nguồn: congngheviet

tin mới nhất

Galaxy AI sắp có mặt trên dòng Galaxy S22, Tab S8 và các dòng điện thoại gập 2022

Dòng S24 đã ra mắt cùng Galaxy AI, bộ công cụ AI được tùy...

Adobe Premiere Pro ra mắt loạt tính năng AI sáng tạo

Adobe đã chính thức bước chân vào cuộc đua AI, khi vừa giới thiệu...

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Schneider Electric công bố hợp tác với NVIDIA nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ...

Apple sẽ áp dụng Baidu AI tại Trung Quốc

Mặc dù Apple đang có kế hoạch hợp tác với Google để mang Gemini...

NVIDIA ra mắt Project GR00T và cập nhật nền tảng Isaac: Bước tiến mới trong ngành công nghiệp Robot hình dạng con người

NVIDIA đã công bố một bước tiến lớn trong lĩnh vực robot hình người...

tin liên quan