HomeCông NghệVESA Adaptive-Sync được cập nhật để hỗ trợ màn hình gaming với...

VESA Adaptive-Sync được cập nhật để hỗ trợ màn hình gaming với chế độ 4K 144Hz & 1080P 280Hz

Published on

Tiêu chuẩn hiển thị Adaptive-Sync của VESA đã được cập nhật để hỗ trợ chế độ kép, cho phép người dùng chuyển đổi giữa 4K 144Hz và 1080p 280Hz trên những mẫu màn hình gaming sắp ra mắt.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày trước sự kiện CES 2024, nơi các nhà sản xuất dự kiến sẽ trình làng những mẫu màn hình hỗ trợ tiêu chuẩn hiển thị VESA Adaptive-Sync 1.1a.

Như chúng ta đã thấy, những chiếc màn hình gaming này sẽ cho phép người dùng chuyển đổi giữa hai chế độ là 4K 144Hz và 1080p 240Hz bằng công nghệ chuyển đổi kép, cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm chơi game tốc độ cao hoặc đắm chìm trong độ sắc nét. Những mẫu màn hình được hỗ trợ cho đến nay bao gồm dòng LG OLED UltraGear và OLED ROG SWIFT PG32UCDP của ASUS. Ngoài ra, sẽ còn nhiều màn hình gaming hỗ trợ công nghệ mới này được ra mắt vào năm 2024.

vesa-adaptive-sync-duoc-cap-nhat-ho-tro-man-hinh-gaming

AdaptiveSync Display v1.1a cũng sẽ bao gồm một bản cập nhật cho phép các OEM đạt được chứng nhận tốc độ làm mới của AdaptiveSync Display đối với các màn hình hỗ trợ tùy chế độ “overclocked” hoặc chế độ faster không hỗ trợ mặc định trong cấu hình gốc.

Điều quan trọng là không có tiêu chí thử nghiệm nào thay đổi với bản cập nhật Adaptive-Sync Display v1.1a. Tất cả các sản phẩm đã được chứng nhận thành công theo bản v1.1 vẫn được chứng nhận trên bản cập nhật mới nhất.

Tất cả các tiêu chí của Adaptive-Sync Display CTS, bao gồm tốc độ làm mới, flicker, thời gian phản hồi gray-to-gray (bao gồm các giới hạn về overshoot và undershoot để đảm bảo hình ảnh chất lượng cao), giảm khung hình video và giật hình tốc độ khung hình video, phải được đáp ứng ở cả hai độ phân giải được thử nghiệm, bao gồm tối thiểu 144Hz ở độ phân giải 4K và 280Hz ở độ phân giải 1080P.

AdaptiveSync Dual Mode Sample scaled e1704301981654 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đối với những mẫu màn hình đạt chuẩn, bản cập nhật Adaptive-Sync Display v1.1 cho phép các OEM trang bị logo AdaptiveSync Dual Mode được chứng nhận bởi VESA trên các sản phẩm đủ tiêu chuẩn.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan