Valve phải trả cho Corsair 4 triệu đô la Mỹ vì “tội” vi phạm bản quyền thiết kế tay cầm chơi game

04/02/2021 YuYu

Valve vừa phải “xùy” ra 4 triệu đo la Mỹ để “đền” cho Corsair vì “lỡ” vi phạm bản quyền thiết kế tay cầm chơi game của hãng này.

Và điều hài hước nhất đó chính là chiếc tay cầm Steam Controller của Valve lại không quá thành công lắm, xuyên suốt vòng đời từ 2014 cho đến 2019, Valve chỉ bán được 1.6 triệu chiếc mà thôi. Điều hài hước kế tiếp đó là không phải Valve đã từng cảnh báo bởi Ironburg Inventions, đơn vị sở hữu bản quyền về bằng sáng chế nút bấm phía sau của tay cầm, thế nhưng Valve đã phớt lờ cảnh báo này.

Ironburg Inventions giờ đây đã là thành viên của gia đình Corsair

Chơi dao có ngày đứt tay, mới đây thì toà án quận Western thuộc thành phố Seattle đã tiếp nhận đơn kiện từ Ironburg Inventions và ra phán quyết yêu cầu Valve phải đền bù 4 triệu USD thiệt hại khi toàn án nhận định rằng đây là hành động vi phạm bản quyền có chủ ý.

Steam Controller – Một trong những sản phẩm không đạt được thành công của Valve, đã vậy còn bị dính án kiện!!!

Steam Controller là tay cầm chơi game do Valve phát triển để sử dụng cho máy tính cá nhân chạy Steam (bao gồm cả nền tảng Windows, macOS, SteamOS và Linux). Tay cầm này được thiết kế không chỉ cho những trò chơi đòi hỏi tay cầm mà nó còn có thể thay thế cho cả bàn phím và chuột. Steam Controller được phát hành lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2015 cùng lúc với phần cứng Steam Machine của Valve và kết thúc vòng đời vào tháng 11 năm 2019