Uncharted 4: A Thief’s End tiếp tục hé lộ lối chơi và ảnh mới

Như đã biết, hồi tháng trước, Naughty Dog cho biết tựa bom tấn Uncharted 4: A Thief’s End đã chính thức hoàn thành và chỉ còn chờ ngày game lên kệ nữa thôi, game thủ sẽ được trải nghiệm chuyến phiêu lưu cuối cùng của Nathan Drake. Gần đây, Naughty Dog đã liên tục có những động thái “khoe hàng” khi tiết lộ nhiều thông tin hơn về Uncharted 4: A Thief’s End cũng như gửi một bản demo ngắn cho một số nhân vật đặc biệt trải nghiệm thử tác phẩm mới nhất của mình, trong đó có Sid Shuman – quản lý cấp cao của thương hiệu PlayStation. Sid Shuman khá vui mừng khi mình được vinh hạnh trải nghiệm sớm bản demo này, tất nhiên anh cũng không quên khoe nó với người hâm mộ

Theo đó, theo những trải nghiệm của mình có được, Sid Shuman cho biết Uncharted 4: A Thief’s End lần này được xây dựng với một quy mô lớn hơn, rộng hơn bất cứ phiên bản Uncharted nào từ trước đến nay. Theo Naughty Dog từng mô tả thế giới trong game được gọi là “wide linear” (tạm dịch: “tuyến tính rộng”). Phong cách xây dựng màn chơi này cho phép người chơi thoải mái hơn trong cách hành động của mình, tha hồ cho người chơi phiêu lưu thám hiểm mà không bị gò bó bởi diễn biến của cốt truyện.

Tiếp đến, Sid Shuman cho biết thế giới trong Uncharted 4: A Thief’s End vô cùng đẹp mắt với phong cách đồ họa đậm chất Naughty Dog. Người chơi có thể thuê 1 chiếc hummer 4X4 chuyên vượt địa hình để “cày” nát thế giới rộng lớn trong game, băng qua những sườn đồi nguy hiểm với những hiệu ứng ấn tượng như đất đá lún sụt hay áo quần Drake lấm bẩn theo những tác động của màn chơi.

MMOsite.VN

Ngược lại, cách Naughty Dog khắc họa có phần con người và chân thực hơn, một Drake mặc dù đã dày dặn kinh nghiệm nhưng vẫn gặp một số lúng túng khi đối diện với những tình huống khó. Cảm giác như người chơi hóa thân một nhân vật thực sự chứ không còn là một mô hình để người chơi điều khiển như trước nữa. Vừa tạo được sự mới lạ trong cách chơi, vừa khắc họa được tính chân thật và sống động hơn.

MMOsite.VN

Trong bản demo, Sid Shuman cũng gặp lại những nhân vật quen thuộc như Nate, Sam, Sully và có cơ hội chạm trán với những tên cướp trong hành trình tìm kiếm kho báu huyền thoại của tên cướp Henry Avery khét tiếng thế kỷ 17.

Với người hâm mộ, những hé lộ và nhận xét của Sid Shuman càng làm tăng mức độ “nóng ruột” khi ngày ra mắt của game còn cách game thủ tới hơn 1 tháng, mặc dù game đã sớm được hoàn thành. Uncharted 4: A Thief’s End sẽ chính thức ra mắt người chơi trên PS4 vào ngày 10/5 tới đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored