HomeeSportsTrung Quốc công nhận game thủ chuyên nghiệp là một ngành nghề...

Trung Quốc công nhận game thủ chuyên nghiệp là một ngành nghề mới

Published on

Một công việc trong ngành esports sẽ sớm trở thành một lựa chọn nghề nghiệp chính đáng tại Trung Quốc vì quốc gia này đang muốn công nhận các vận động viên và nhà tổ chức sự kiện esports là một ngành nghề mới.

Những sự kiện esports cả ở quy mô trong nước lẫn quốc tế được tổ chức tại Trung Quốc ngày một nhiều hơn

Theo báo cáo của Tân Hoa Xã, cơ quan báo chí chính thức của nhà nước Trung Quốc, esports đã được liệt kê vào danh sách 15 ngành nghề mới được công nhận tại Trung Quốc. Cụ thể hơn, trong bản danh sách đó bao gồm VĐV esports, kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ sư big data và phi công máy bay không người lái và một số ngành nghề khác Trung tâm Hướng dẫn Kỹ thuật Đào tạo Việc làm Trung Quốc đã liệt kê các ngành nghề mới để lấy ý kiến của cộng đồng, hạn chót là vào hôm nay (31/01). 

Cũng theo Tân Hoa Xã, bản danh sách sơ bộ trên là kết quả của quá trình tuyển chọn và thực hiện dưới sự giám sát của Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho china esports pro player

Thậm chí đã có nhiều cơ sở đào tạo vận động viên esports chuyên nghiệp tại Trung Quốc

Ngay khi thông tin này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng tại quốc gia đông dân nhất thế giới, nhiều người nói rằng họ muốn chơi game để kiếm sống. Tuy nhiên, danh sách cũng chỉ rõ ra rằng chính phủ chỉ công nhận những game thủ chuyên nghiệp, nó có sự khác biệt rất lớn với những người đam mê esports  thuần thúy nhưng không đi lên được chuyên nghiệp.

Ngành công nghiệp esports đã tăng trưởng và nhân rộng tầm ảnh hưởng trên toàn cầu trong suốt những năm gần đây. Tổng cộng đã có sáu môn esports có huy chương được đưa vào SEA Games 30, sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức tại Philippines vào cuối năm nay. 

Trước đó, esports cũng lần đầu tiên xuất hiện tại 2018 Asian Games (ASIAD) với tư cách bộ môn biểu diễn. Trong tương lai, esports hoàn toàn có thể nằm trong nhóm bộ môn thi đấu có huy chương tại ASIAD 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Trung Quốc hiện đang là thị trường esports lớn nhất thế giới. Theo báo cáo của CNG vào tháng 7/2018, thị trường esports của quốc gia này dự kiến sẽ vượt mốc 13 tỷ USD trong năm 2018 và sẽ tăng thêm 5 tỷ USD ở hai năm kế tiếp.

Kết quả hình ảnh cho ig lol world champion

Team Invictus Gaming (Trung Quốc) vô địch CKTG LMHT 2018

Ở các bộ môn như Dota 2 hay League of Legends, Trung Quốc cũng đã gặt hái được nhiều thành cộng to lớn và khẳng định tên tuổi của mình trên đấu trường quốc tịch. Invictus Gamingđang là nhà ĐKVĐ của Chung kết Thế giới 2018 bộ môn LMHT, trong khi đó, PSG-LGD Gaming cũng vừa đoạt ngôi Á quân tại The International 8 và giành được 4 triệu USD trong năm vừa qua.

Theo thống kê của Esports Earnings, có tới 10 người Trung Quốc nằm trong top 30 game thủ chuyên nghiệp kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử esports. Đó toàn là những pro players của bộ môn Dota 2 – đáng chú ý là Maybe (hơn 2.3 triệu USD) và fy (hơn 2.1 triệu USD) của PSG-LGD.

Top 30 vận đông viên esports kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới

Và sau khi tổ chức CKTG của LMHTTrung Quốc sẽ lần đầu tiên đăng cai một sự kiện The International (TI) vào tháng 8 tới đây tại Thượng Hải, Trung Quốc. TI9 sẽ là giải đấu Dota 2 mang tầm cỡ quốc tế có ý nghĩa đặc biệt bởi lần đầu tiên Valve quyết định đem nó tới một quốc gia khác nằm bên ngoài lãnh thổ của châu Âu và Bắc Mỹ.

tin mới nhất

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

ASRock Ra Mắt Card Đồ Họa AMD Radeon RX 7900 Creator Series

ASRock, Nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính mini và...

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông...

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam 3 mẫu xe điện mới nhất

Hôm nay, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03...

Samsung SDS thúc đẩy mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm 2024, Samsung SDS và CMC có chung một tầm nhìn chiến lược về...

tin liên quan