Trên tay ổ cứng di động Toshiba Canvio Slim II: gọn nhẹ, hiệu năng tốt

MMOSITE.vn – Khi nhắc đến thương hiệu Toshiba, chắc hẳn ai cũng biết đây là một cái tên được nhắc đến và chọn lựa nhiều bởi sự bền bỉ khi hoạt động trong thời gian dài. Bên cạnh là một nhà sản xuất khá nhiều thiết bị điện tử cũng như gia dụng, Toshiba còn là một trong những nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới. Chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm một số sản phẩm từ USB,thẻ nhớ cho đến các ổ SSD,HDD và những kết quả đánh giá về các sản phẩm đạt điểm khá cao:

https://mmosite.vn/news/article/id/9470/slug/danh-gia-nhanh-o-cung-di-dong-toshiba-canvio-alumy-2tb

https://mmosite.vn/news/article/id/9352/slug/danh-gia-ssd-toshiba-q300-pro-khi-toc-do-cung-su-ben-bi-sanh-doi

Và hôm nay, chuyên mục đánh giá các sản phẩm công nghệ sẽ lại tiếp tục với một sản phẩm khá mới, đó chính là ổ cứng di động Toshiba Canvio Slim II, dung lượng 1TB cùng chuẩn kết nối USB 3.0 . Hãy cùng xem qua phía bên ngoài trước nhé:

 MMOsite.VN

MMOsite.VN

 Toshiba Canvio Slim II có 2 màu: trắng bạc và đen. Thiết kế hộp tương tự như với mẫu Canvio trước đây giúp người dùng có thể thấy được các thông số cũng như tiện ích mà Toshiba đem đến: Ổ cứng dạng rắn (HDD) chuẩn kết nối USB 3.0, chế độ bảo mật bằng mật khẩu (Password Protection), kết nối qua các thiết bị di động chạy iOS hoặc Android, sao lưu phục hồi bằng phần mềm có sẵn và đặc biệt là khả năng tương thích cả hệ điều hành Mac lẫn Windows.

 MMOsite.VN

Thông tin số serial, tên mã nhà sản xuất cũng như tem nhập khẩu của công ty AMC

 MMOsite.VN

Khi mở hộp, bên trong khá đơn giản chỉ bao gồm ổ cứng và cáp tín hiệu cùng sách hướng dẫn

 MMOsite.VN

 MMOsite.VN

MMOsite.VN

Canvio Slim II có thiết kế không quá mỏng nhưng gọn gàng hơn so với người anh em Canvio Alumy trước đây. Thiết kế nhôm xước làm cho ổ cứng này cảm giác sang trong nhưng cũng khá là dễ trầy khi bạn không cẩn thận.

 MMOsite.VN

Có một điều khá độc đáo là thiết kế của 2 phiên bản được kết hợp xen kẽ với nhau: bạc viền đen và đen viền bạc

MMOsite.VN

Đèn báo tín hiệu màu trắng được làm chìm tại một cạnh của ổ cứng khá dễ nhận biết.

 MMOsite.VN

 MMOsite.VN

Để đánh giá về hiệu năng của thiết bị này, chúng tôi đã thử nghiệm bằng các công cụ HD Tach, HD Tune Pro, Crystal Disk Benchmark, ATTO Disk Benchmark và cho chạy 3 lần trên mỗi công cụ. Sau đó lấy kết quả cao nhất

Cấu hình được chúng tôi dùng thử nghiệm như sau:

  • Mainboard Asus ROG Maximus Hero VII
  • CPU Intel Skylake Core i5 6500
  • VGA R9 270X 2GB
  • RAM G-skill DDR4 2133Mhz 16GB (4x4GB)
  • SSD Intel SC2CW120A30400i 120GB
  • SSD Panther AS320 240GB
  • SSD Kingston V300 120GB
  • HDD Western Black 1TB
  • Windowns 10 Education 64 bit

Đầu tiên, công cụ Crystal Disk Info cho chúng ta thấy được chi tiết về ổ cứng như số vòng quay là 5400 RPM (vòng/phút) cùng các công nghệ hỗ trợ như S.M.A.R.T, APM, NCQ. Tiếp theo đó, ở các công cụ đo hiệu năng ổ cứng, Toshiba Canvio Slim 2 đạt tốc độ tối đa ở mức 109 MB/s, tốc độ trung bình 86 MB/s và tốc độ thấp nhất vào khoảng 55 MB/s

 MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

 Để có thể đánh giá một cách khách quan hơn, chúng tôi cũng thử nghiệm chép dữ liệu một cách thủ công từ một ổ SSD và một ổ HDD khác vào ổ cứng di động Canvio Slim II. Cả 2 ổ nói trên đều nằm trong máy và dùng cable usb 3.0 để kết nối với ổ Toshiba

Với ổ HDD, chúng tôi đã thử chép 1 thư mục nặng 5.48GB gồm 6480 file nhỏ (rar, jpeg, png, zip, 7zip, office…), kết quả cao nhất đạt được cho lần chép dữ liệu này là 11 phút 59 giây, tốc độ trung bình 32.9MB/s.

Với lần thử từ SSD, lần này khi chép 1 thư mục game nặng 7.86GB gồm 307 file cho kết quả khá ấn tượng: 1 phút 05 giây cho toàn bộ và tốc độ đạt gần ngưỡng đo của các công cụ ở phép thử tự động: 106 MB/s

MMOsite.VN

 MMOSITE.vn

Và thử nghiệm trên hệ điều hành Mac OS, ổ cứng Canvio Slim 2 có khả năng nhận diện khá tốt mà không cần phải format hay cài driver. Điều này khá tiện lợi cho những ai làm việc trên cả 2 môi trường hoặc phải tiếp xúc với những người sử dụng hệ điều hành khác với bản thân.

MMOsite.VN

Cuối cùng, khi nói về các phần mềm đi kèm, có lẽ đây là một trong những ổ cứng được nhiều ưu ái nhất từ nhà sản xuất mà chúng tôi từng trải nghiệm. Đi kèm Toshiba Canvio Slim II, bạn sẽ nhận được đến tận 04 phần mềm giúp quản lý, bảo mật dữ liệu cũng như các tiện ích giải trí. Tất cả đều có sẵn trong ổ cứng di động này ngay khi bạn mua về, tất cả việc bạn cần làm chỉ là cắm vào máy tính cá nhân hoặc laptop của mình, sau đó chọn chương trình mà mình ưa thích rồi sử dụng.

 MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

Nhìn chung, với kích thước nhỏ gọn cùng hiệu năng khá tốt cũng như việc tương thích hoàn hảo giữa 2 môi trường hệ điều hành khác nhau đã giúp cho Toshiba Canvio Slim II là một ổ cứng đáng sở hữu. Sản phẩm này hiện đang được phân phối bởi công ty AMC (http://anhminhcuong.vn/) . Cảm ơn Toshiba đã giúp chúng tôi có điều kiện trải nghiệm sản phẩm này!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored