Trên tay nhanh ROG Keris – chuột gaming siêu nhẹ mới nhất từ ASUS

Chuột gaming siêu nhẹ có lẽ sẽ là xu hướng trong thời gian tới khi rất rất nhiều hãng bắt đầu giới thiệu sản phẩm của mình và ASUS cũng không nằm ngoài xu thế khi họ vừa tung ra ROG Keris – chuột gaming có trọng lượng chỉ 62g. ASUS đã tuyên bố rằng họ hợp tác với rất nhiều đội tuyển eSports chuyên nghiệp trong vòng 6 tháng để tìm ra được nguyên mẫu Keris tốt nhất, hoàn hảo nhất cả về hình dáng và tính năng.

ROG Keris xuất hiện với thông số kỹ thuật:

  • Sensor độ nhạy 16,000dpi, 400ips và 1000Hz polling rate
  • Hình dáng được tối ưu cho bộ môn FPS
  • Switch ROG Micro tuổi thọ 70 triệu lần
  • Cấu trúc xương tổ ong bên trong vừa nhẹ vừa chắc
  • Phần chuột trái – phải làm bằng chất liệu PBT, sờ vừa sướng lại còn lâu bóng
  • Feet chuột nhỏ bằng chất liệu 100% PTFE đem lại trải nghiệm tốc độ cao

Phụ kiện đi kèm đáng giá được tìm thấy là 2 switch Omron Nhật mã hiệu D2F-01F để thay thế cho 2 Swich ROG Micro. ASUS cũng không quên kèm theo cả một bộ feet chuột sơ cua cho người dùng 

Thiết kế với hình dáng công thái học và chỉ phù hợp với người thuật tay phải, ROG Keris sẽ phát huy hết khả năng của mình với kiểu cầm claw hoặc fingetip.

Hai phím phụ ở hông trái thiết kế tách biệt nhau sẽ không làm người dùng nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Việc tháo tung ROG Keris để tiến hành thay thế switch cũng rất dễ dàng, ASUS còn kèm theo cả một hướng dẫn cho người sử dụng và điều tuyệt vời nhất là không phải phá hỏng bộ feet của chuột vì không có bất cứ con ốc nào nằm ở dưới feet cả. Thay thế switch cũng dễ không kém khi công việc của bạn chỉ là tháo nhổ cái cũ và cắm vào cái mới.

Feet chuột bằng chất liệu PTFE (Teflon) nguyên chất với các cạnh hơi tròn, ASUS cũng chăm chút làm thêm cả vòng tròn xung quanh cảm biến để mọi thứ đi chuyển trơn tru mượt mà hơn.
Chỉ có một điểm kì lạ duy nhất là chuyển đổi DPI thì phải lật ngửa bụng chuột khi nút thay đổi DPI nằm ở vị trí này. Tất cả những gì mà bạn cần làm là nhấn giữ nút này và xoay con lăn để đạt được giá trị DPI mong muốn. Màu hiển thị của con lăn sẽ biểu thị cho mức DPI

  • Blue: 100 – 4,000 DPI
  • Green: 4,100 – 8,000 DPI
  • Orange: 8,100 – 12,000 DPI
  • Red: 12,100 – 16,000 DPI

Trong suốt quá trình thử nghiệm, ROG Keris thể hiện mình là một chú chuột gaming xuất sắc với điểm mạnh là trọng lượng 62g siêu nhẹ kết hợp cùng cảm biến quang học chất lượng cao, bộ switch nhấn rất đã tay.

Về giá, ở thời điểm hiện tại thì ROG Keris được bán vào khoảng 1,2 triệu đồng. Nếu đang tìm kiếm chuột gaming cho bộ môn FPS thì bạn nên quên đi suy nghĩ chuột nặng để đầm tay, chuột giờ là phải nhẹ, siêu nhẹ và ROG Keris sẽ là sản phẩm sáng giá.

 

Đánh giá từ biên tập viên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored