HomeCông NghệTrên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán...

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồng

Published on

Sau khi Canon EOS R5 và EOS R6 trình làng tại thị trường quốc tế thì sáng nay Canon cũng chính thức giới thiệu bộ đôi máy ảnh mới này tại thị trường Việt Nam.

Hướng đến đối tượng nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp, cả hai model này được thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm chụp ảnh, quay phim chất lượng cao, tốc độ cực nhanh. Được trang bị hệ thống AF hoàn toàn mới, tốc độ chụp liên tục lên đến 20 fps, bộ ổn định hình ảnh IS có sẵn trong máy, EOS R5 và EOS R6 đều có hai khe thẻ nhớ. Đặc biệt, EOS R5 nổi bật với cảm biến CMOS full-frame 45MP, chip DIGIC X và khả năng quay video 8K không crop lên đến 30 khung hình/giây (fps).

“Chúng tôi tin rằng EOS R5 và EOS R6 là những chiếc máy ảnh vượt xa mong đợi của  đối tượng người dùng nâng cao và chuyên nghiệp, nhờ các công nghệ và tính năng đột phá của máy. Đặc biệt, EOS R5 là chiếc máy ảnh full-frame dùng ống kính chuyển đổi đầu tiên của chúng tôi với khả năng quay phim 8K, đây là một thành tựu nổi bật,” ông Satoru Takeda, Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết.

Với cảm biến CMOS full-frame 45 megapixel đang tiến gần đến độ phân giải medium format, EOS R5 có khả năng đáp ứng yêu cầu cao về độ chính xác của giới chuyên nghiệp. Từ in ấn thương mại khổ lớn, đến những chi tiết tinh xảo trong nhiếp ảnh phong cảnh và ngay cả hoạt động crop thường có ở nhiếp ảnh động vật hoang dã, EOS R5 đều hoạt động tốt ở tất cả các mảng đó.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồng

Sức mạnh của chip DIGIC X mới lần đầu xuất hiện trong model tiêu biểu EOS-1DX Mark III, màn trập điện tử ở EOS R5 và EOS R6 đều có khả năng cho tốc độ chụp liên tục lên đến 20 fps với độ phân giải cao nhất, ngay cả khi tracking AF và AE. Màn trập cơ khí cũng có khả năng chụp liên tục với tốc độ 12 fps, biến hai model này trở thành những máy ảnh không gương lật full-frame nhanh nhất trên thị trường.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồngChip xử lý hình ảnh DIGIC X mới cũng có khả năng xử lý nhiễu được cải tiến đáng kể. Dù có 45 triệu pixel, ISO nguyên bản của EOS R5 có thể lên đến mức 51,200, với khả năng mở rộng đến 102,400.

EOS R6 được trang bị cảm biến full-frame 20 megapixel kế thừa từ model EOS-1DX Mark III tiêu biểu. Với cảm biến hình ảnh và chip xử lý hình ảnh giống EOS-1DX Mark III, EOS R6 có khả năng đạt được mức ISO nguyên bản lên đến 102,400 (có thể nâng lên 204,800).

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồngNhiều năm qua, Dual Pixel CMOS AF hoạt động với tốc độ cao cùng độ chính xác cao đã trở thành công nghệ tự lấy nét (AF) cốt lõi ở những chiếc máy ảnh tốt nhất của Canon. Được thiết kế để theo dõi chủ thể và lấy nét êm, hiệu suất cao khi quay phim, cũng như lấy nét nhanh khi chụp ảnh tĩnh, công nghệ này giúp việc bắt nét chủ thể đang di chuyển và giữ được hình ảnh sắc nét một cách dễ dàng.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồng

Với EOS R5 và EOS R6, công nghệ độc quyền này đã được nâng cấp lên thế hệ kế tiếp bằng cách nâng tốc độ đọc hình ảnh của cảm biến CMOS. Dual Pixel CMOS AF II đi đôi với tốc độ xử lý nhanh vượt trội của chip DIGIC X đã mang lại nhiều cải tiến nổi bật về khả năng tự lấy nét.

Lần đầu tiên ở một dòng EOS, phạm vi AF được mở rộng trên toàn bộ cảm biến (100% x 100%). So với EOS R, số điểm AF của hai model máy ảnh này trong khi chọn tự động đã tăng lên gấp bảy lần, lên mức 1053 điểm. Các điểm AF tự chọn thủ công trên EOS R5 là 5940 điểm, trong khi EOS R6 có 6072 điểm, hơn EOS 1DX Mark III gấp 1.5 lần.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồng

Tính năng theo dõi gương mặt với Eye Detection AF lần đầu tiên đã xuất hiện ở model EOS R và EOS RP. Với Dual Pixel CMOS AF II, EOS R5 và EOS R6 có thể dùng chế độ AF Priority mode cho người hoặc động vật. Ngoài ra, máy ảnh có khả năng nhận diện không chỉ phần thân chủ thể, mà còn nhận diện được đầu và mắt chủ thể.

Không bỏ lỡ dù một khoảnh khắc trong điều kiện ánh sáng yếu với độ nhạy sáng của AF ở EOS R5 lên đến EV -6 và EOS R6 là EV -6.5.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồng

Một “cái nhất” nữa thuộc dòng máy ảnh EOS của Canon là: cả hai model máy ảnh EOS R5 và EOS R6 có bộ ổn định hình ảnh 5 trục khắc phục được hiện tượng nhòe do rung tay. Khi kết hợp với bộ ổn định hình ảnh quang học có ở ống kính RF, hoặc ngay cả ống kính RF không có bộ ổn định hình ảnh, khả năng hiệu chỉnh nhòe do rung tay cũng hiệu quả ở mức giảm tối đa 8 stop tốc độ chụp.

Dù có thiết kế thon gọn, EOS R5 vẫn có hai khe thẻ cho một thẻ CFexpress và một thẻ SD. Thẻ CFexpress hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao, giúp máy có khả năng chụp liên tục ảnh tĩnh 45 megapixel, với tốc độ đến 20fps, cũng như quay phim 8K RAW (mà không cần thêm thiết bị quay nào khác). EOS R6 có hai khe thẻ cho hai thẻ SD.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồng

Về khả năng quay video của EOS R5, thiết bị có thể quay lên tới video RAW 8K không crop ở khung hình 29.97fps với màu 4:2:2 10-bit, hoặc quay video 4K DCI không crop ở 59.94fps.

Máy ảnh R6 sẽ có thể quay video UHD 4K/60p với đầy đủ độ dài của cảm biến chứ không phải là không crop ở 4K như chiếc EOS R5. Thiết bị còn có thể quay 10-bit 4:2:2 với hỗ trợ C-Log và HDR PQ.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồngCả EOS R5 và EOS R6 có thân máy bằng hợp kim magiê, cũng như cơ cấu chống bụi và giọt nước. Thân máy không chỉ nhẹ, mà còn ngăn được bụi và giọt nước rơi vào bên trong.

Về độ bền màn trập, EOS R5 có cùng độ bền theo chu kỳ 500,000 như EOS-1DX Mark III, trong khi EOS R6 có độ bền màn trập theo chu kỳ 300,000.  Ngoài ra, cửa màn trập của cả hai máy ảnh này có thể được thiết lập để đóng hoặc mở khi tắt nguồn. Đặc điểm này cực kỳ hữu ích vì nó có thể ngăn được bụi xâm nhập vào vùng cảm biến khi thay ống kính.

Trên tay bộ đôi Canon EOS R5 và EOS R6: giá bán từ 77-119 triệu đồng

EOS R5 có màn hình LCD ở trên cùng, trong khi EOS R6 có nút xoay chọn kiểu chụp (Mode Dial). Nút điều khiển đa năng và nút điều khiển nhanh phổ biến ở các dòng EOS 5D nay đã có ở hai model máy ảnh này. Đặc điểm này giúp chọn điểm AF và thay đổi các thiết lập nhanh hơn ở cả EOS R5 và EOS R6.

Cả hai model máy đều được thiết kế có màn hình LCD xoay lật, tạo sự tiện lợi khi dùng cảm ứng để chọn AF và menu. EOS R5 có khung ngắm điện tử (EVF) 0,5 inch độ phân giải cao với 5.76 triệu điểm, hơn EVF của EOS R gấp 1.5 lần. EOS R6 có EVF 3.69 triệu điểm.

Canon EOS R5 và R6 sẽ được bán chính thức tại thị trường Việt Nam lần lượt và tháng 8 và tháng 9/2020 với mức giá lần lượt là 119,350,000 VND và 77,880,000 VND.

Nguồn: Công Nghệ Việt

tin mới nhất

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Nhiều ưu đãi cho laptop sinh viên trong mùa tựu trường 2024 cùng “ASUS AI – Học Chất, Chơi Chill”

Trong mùa tựu trường 2024, khi mua hàng loạt dòng laptop ASUS mạnh mẽ...

tin liên quan