HomeCông NghệTranscend JetFlash 880S – Giải pháp lưu trữ và giải trí cho...

Transcend JetFlash 880S – Giải pháp lưu trữ và giải trí cho người năng động

Published on

MMOSITE.vn – Giải trí là một nhu cầu không thể thiếu trong xã hội ngày nay, chỉ với một chiếc smartphone hoặc tablet, bạn đã có thể thưởng thức khá nhiều hình thức như: nghe nhạc, xem phim, duyệt hình ảnh. Nhưng điều bất cập là không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xem chúng từ internet bởi dung lượng khá lớn và bạn phải trả một khoản phí không hề nhỏ cho nhà mạng viễn thông. Ở giải pháp sử dụng laptop thay thế cho smartphone, cái bạn phải đánh đổi là sự bất tiện bởi các công cụ như UBS, ổ cứng di động.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết về giải trí cũng như lưu trữ một cách nhanh chóng và gọn lẹ, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ Transcend đã tung ra một giải pháp chính với tên gọi Transcend JetFlash 880S – đây là một thanh USB 3.0  với hỗ trợ cổng micro USB thường thấy trên các dòng điện thoại android. Từ đây, người dùng android có thể tha hồ tận hưởng những bộ phim, list nhạc mà không phải lo về dung lượng cũng như không còn phải vướng víu như sử dụng các ổ cứng di động thông thường.

MMOsite.VN

Và cũng để hiểu hơn về những điều hữu ích mà thiết bị nói trên có thể mang lại, chúng tôi đã thực hiện một vài bài test trên khá nhiều thử thách về trải nghiệm và công cụ kiểm tra. Đánh giá về thiết kế bên ngoài, JetFlash 880S mang một kích thước khá là nhỏ, chỉ khoảng 1×2.5cm với 2 đầu kết nối: 1 USB 3.0, 1 micro USB 2.0 theo chuẩn cổng kết nối của Android. Do có kích thước nhỏ nên khi gắn vào các thiết bị như smartphone hoặc tablet, JetFlash 880S không hề ảnh hưởng đến tính tiện lợi khi sử dụng .

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

 

Ở những bài test căn bản như video, âm nhạc và hình ảnh, tốc độ truy xuất file hầu như là ngay lập tức. Ở thử nghiệm video, chúng tôi đã cho chạy các video với định dạng Full HD 1080p và thử kéo lướt khi video đang chạy thì thời gian phản hồi rất nhanh và không có hiện tượng buffering hay giật hình. Duy nhất chỉ có thử nghiệm bằng video với khung hình 60 fps thì chỉ các smartphone hoặc tablet có cấu hình mạnh mới có thể trình chiếu các đoạn video này. Bên cạnh đó, do mặc định của JetFlash 880S được format theo chuẩn Fat32 nên dung lượng từng file không thể quá 4Gb, vì thế trong thời điểm hiện tại, việc trải nghiệm và chia sẽ các file từ 4Gb trở lên sẽ gặp một chút khó khăn vì bạn phải format lại thiết bị này theo chuẩn Ex-FAT. Các bạn có thể xem quá trình test ở các hình bên dưới

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

 

Ở thử nghiệm sâu hơn bằng các công cụ benchmark ổ cứng, JetFlash 880S cho kết quả đọc/ ghi trung bình ở mức 90/75 MB/s. Đây có thể nói là tốc độ khá nhanh và ổn định. Ở thử nghiệm chép file bằng phương pháp thủ công, bằng việc chép các video có dung lượng 3Gb trở lên và một thư mục các file hỗn hợp nặng 1.6Gb (mỗi phương pháp sẽ làm 3 lần và lấy kết quả cao nhất) thì thời gian để hoàn thành các tác vụ nói trên là 2 phút 29 giây và 2 phút 5 giây.

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

Đánh giá chung

 • Điểm cộng:

  • Kích thước nhỏ gọn, không gây bất tiện khi sử dụng
  • Tốc độ đọc/ ghi cao. Tốc độ truy xuất khi dùng trên smart phone nhanh
  • Tiện lợi trong việc trao đổi dữ liệu qua lại trên nhiều thiết bị không cùng dòng như: PC, Smartphone, tablet

 • Điểm trừ

  • Do kích thước nhỏ nên dễ thất lạc
  • Định dạng FAT 32 không hỗ trợ cho file dung lượng trên 4Gb

 Một số hình ảnh khác

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

MMOsite.VN

tin mới nhất

CORSAIR tung ra bộ nhớ RAM DOMINATOR TITANIUM DDR5

CORSAIR (NASDAQ: CRSR), nhà sản xuất thiết bị và linh kiện chơi game hiệu...

ASUS giới thiệu ExpertBook B9 OLED – laptop doanh nhân 14” OLED nhẹ nhất thế giới

ASUS Việt Nam ra mắt dải sản phẩm chuyên biệt và toàn diện cho...

Xiaomi Smart Band 8 chính thức ra mắt: Màn hình 60Hz, pin dùng 2 tuần, giá chỉ 890.000 đồng

Vòng tay thể thao thông minh Xiaomi Smart Band 8 hỗ trợ người dùng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan