HomeReviewsTrải nghiệm tính năng thay switch cho chuột gaming - Push Fit...

Trải nghiệm tính năng thay switch cho chuột gaming – Push Fit Switch Socket từ ASUS

Published on

Sở hữu gaming gear, đặc biệt chuột gaming là một điều hết sức bình thường hiện nay bởi giá thành dễ chịu hơn cũng như hàng loạt các tính năng vượt trội so với chuột văn phòng bình thường. Tuy nhiên, bạn đã biết cách thay thế/sửa chữa khi gặp tình trạng double click chưa?

download MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Rõ ràng là bạn sẽ rất khó chịu khi gặp tình trạng này đúng không? Thông thường thì một người sẽ có 3 cách giải quyết như: mua mới, ráng sử dụng chờ mua mới hoặc cố tìm cách sửa chữa. Không bàn về cách mua mới để thay thế, lần này chúng ta sẽ nói về cách sửa chữa. Tuy nhiên hãy tìm hiểu rõ hơn về nút click (switch) trên những con chuột gaming.

Nút Click hay mọi người thường gọi là switch chuột là một công tắc nằm ngay dưới phím bấm của chuột. Công tắc này sẽ tạo ra tín hiệu khi bạn click chuột giúp hệ điều hành có thể hiệu được, ngoài ra, công tắc này cũng là thành phần quan trọng nhất tạo ra cảm giác khi click chuột (nặng hoặc nhẹ). Cuối cùng, không phải tất cả các loại switch sẽ đều có chung tuổi thọ sử dụng, trên mỗi switch đều có kí hiệu M (ví dụ 10M, 20M…) tương ứng với số triệu lần nhấn. Với những lí do như vậy, nhu cầu thay thế switch là hoàn toàn có thật và người sử dụng cũng rất mong muốn việc đó sẽ được thực hiện một cách dễ dàng ngay tại nhà thay vì phải đến các trung tâm sửa chữa.

Thật đáng mừng là trong rất nhiều thương hiệu về gaming gear, cũng đã có những nhà sản xuất cho phép người dùng tự mình làm công đoạn thay thế switch chuột. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những trải nghiệm về tính năng Push Fit Switch Socket của ASUS đã ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu đó.

https://www.facebook.com/watch/?v=628301725136921

Nói đơn giản về tính năng này, Push Fit Switch Socket chính là một thiết kế mới đầy hiện đại cho phép bạn có thể tự tháo switch ra khỏi bo mạch của chuột ASUS mà không cần bất kỳ một công cụ chuyên dụng nào như máy khò, máy hàn…

MMOSITE.vn

ASUS còn chu đáo cung cấp cho người dùng hai chân switch thay thế và tùy theo model thì switch thay thế này cũng sẽ khác nhau mang đến tiếng clicky khác nhau. Để thị phạm và hướng dẫn, chúng tôi sẽ dùng một model chuột mang tên ASUS ROG GLADIUS II. Đây là một model ra mắt đã lâu nhưng chắc hẳn còn nhiều người chưa biết rằng ASUS đã trang bị tính năng này từ các model cách đây 2-3 năm trước.

MMOSITE.vn

Về ngoại hình, các model chuột gaming của ASUS sẽ có tí khác biệt nhưng về cơ bản thì sẽ là ba bước chính như sau:

  • Gỡ ốc giữ mặt dưới và phần nhựa phía trên: bạn sẽ cần tháo những núm cao su và sau đó dùng một cây vít để tháo từ 2-4 con ốc. Sau đó, gạt nút lock/unlock (nếu có) và tháo phần nắp nhựa phía trên ra

DSC04290 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  • Xác định switch nào bạn muốn thay thế, nhẹ nhàng kéo thẳng switch đó ra và lắp switch mới vào

DSC04291 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

DSC04301 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  • Sau khi đã gắn, gắn nắp, gắn ốc giữ mặt dưới và các núm cao su lại là bạn đã hoàn thành công việc thay thế switch cho chuột gaming ASUS mà chưa tốn đến một phút và không cần đi ra các tiệm sửa chữa

MMOSITE.vn

Kết luận

Tính năng Push Fit Switch Socket của ASUS thật sự là một thứ cần thiết cho rất nhiều game thủ. Không chỉ với nhu cầu sửa chữa mà còn với nhu cầu tân trang, làm mới cho một con chuột gaming sẽ dễ dàng hơn và kinh tế hơn rất nhiều khi mọi thứ bạn cần chỉ là mua một chiếc switch và lắp vào trong 30 giây.

editorschoice MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sponsored

Xem nhanh nội dung chính

tin mới nhất

Đánh giá laptop SWIFT GO 2023 phiên bản AMD và Intel

Trong thế giới của những chiếc laptop mỏng nhẹ, cao cấp và phù hợp...

Đánh giá SSD MSI SPATIUM M570 PRO FROZR 2TB – Trải nghiệm tốc độ SSD Gen 5 cực cao

MSI SPATIUM M570 PRO là SSD mang bước tiến vượt bậc trong công nghệ...

Đánh giá chi tiết bộ lưu trữ kênh đôi ADATA XPG LANCER RGB DDR5-6000 C30

Trong năm nay, ADATA XPG đã mở rộng dòng sản phẩm bộ nhớ DDR5...

Đánh giá bàn phím HyperOne Gen 2 từ HyperWork: nhỏ gọn, pin siêu trâu, kết nối 4 thiết bị

HyperOne Gen 2 là một mẫu bàn phím vừa được HyperWork ra mắt gần...

Đánh giá ASUS Zenbook 14 OLED – Laptop văn phòng mỏng nhẹ có tích hợp AI

Thế hệ ASUS Zenbook 14 OLED hoàn toàn mới đã được giới thiệu từ...

tin liên quan