HomeCông NghệTrải nghiệm thực tế game trên Legion Y530

Trải nghiệm thực tế game trên Legion Y530

Published on

Là một chiếc laptop chơi game thuộc phân khúc tầm trung với mức giá chỉ từ 22.990.000 đồng cho cấu hình là Core i5 và GTX 1050 4GB như trong bài giới thiệu của chúng tôi trước đây Lenovo Legion Y530 – Tinh Tế Trong Thiết Kế. Legion Y530 có thể xem là laptop kết hợp nhiều nhu cầu từ làm việc đến chơi game. Trong lần đánh giá này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kết quả trải nghiệm 5 tựa game theo nhiều thể loại và yêu cầu cấu hình khác nhau để bạn có được sự thuyết phục hơn về chiếc gaming laptop này:

  • DOTA 2 ( thể loại MOBA, cấu hình trung bình)
  • PlayerUnknow’s Battle Ground (thể loại FPS, cấu hình nặng)
  • Counter Strike: Global Offence (thể loại FPS, cấu hình nhẹ)
  • Ashes of the Singularity (thể loại RTS, cấu hình nặng)
  • Super Street Fighter IV (thể loại đối kháng, cấu hình nhẹ)

Đầu tiên, với tựa game DOTA 2, đây là một game MOBA có thể nói là nặng nhất trong thời điểm hiện tại với các thể loại tương tự. Với thử nghiệm trên Legion Y530, cấu hình trong game được đẩy lên mức cao nhất. Ở các tình huống ít tướng và hiệu ứng, số khung hình đạt tối đa 120fps, với những pha combat có sự xuất hiện của nhiều tướng và hiệu ứng skill cao, số khung hình vẫn giữ ở mức trung bình 90fps.

Đánh giá: 7/10

Tiếp theo, với tựa game PUBG, đây từng là tựa game kén game nhất năm 2017 và cũng đang là game có nhiều giải đấu, streamer nhất trong thời điểm hiện tại. Trước đây, những chiếc card màn hình từ GTX1060 trở xuống có thể sẽ không đáp ứng nổi cấu hình thấp nhất – Very Low của tựa game này. Nhưng sau nhiều lần cập nhật, tựa game FPS này đã dần dần thích hợp với cả GTX 1050 như trên Y530. Trong video của chúng tôi, thiết lập cấu hình ở mức Low nhưng vẫn giữ được số khung hình 50 fps sẽ giúp bạn có được độ mượt cần thiết cũng như sẵn sàng cho những tình huống cần xử lý nhanh mà vẫn không xảy ra tình trạng lag.

Đánh giá: 7/10

Game thứ 3 chúng tôi thử nghiệm chính là CS:GO, một game khá kinh điển trong thể loại FPS cũng như được dùng để thử nghiệm rất nhiều. Và Legion Y530 hoàn toàn đáp ứng cấu hình cao nhất của tựa game này. Khung hình trung bình từ 100-130 fps và rất mượt mà dù ở cấu hình maximum

Đánh giá: 10/10

Ashes of the Singularity có lẽ là game vừa kén cấu hình cũng như kén người chơi nhất trong danh sách này. Nhưng thật sự đây là một tựa game RTS (chiến thuật thời gian thực – real time strategy) có đồ họa đẹp, chi tiết cũng như có gameplay khiến người chơi phải dùng rất nhiều chất xám để có thể điều khiển có khi là hàng trăm đơn vị lính (unit) cũng như trải nghiệm hiệu ứng hiện đại của các loại khí tài trong tựa game này.

Cấu hình để chúng tôi thử nghiệm tựa game này trên Legion Y530 được chọn ở mức medium, độ phân giải Full HD cùng DirectX11. Và số khung hình trung bình đạt mức 40 fps cho những hiệu ứng nặng nhất khi có mặt hơn 100 đơn vị lính cùng 1 lúc trên màn hình.

Đánh giá: 6/10

Cuối cùng, thể loại giúp bạn giải trí dễ dàng nhất cùng với bạn bè chính là thể loại đối kháng. Với tựa game Super Street Fighter IV, cấu hình đã được đẩy tới mức cao nhất với số khung hình có khi chạm ngưỡng cao hơn 250 fps. Nếu bạn cần những giây phút so tài cùng bạn bè, thì Lenovo Legion Y530 và hai chiếc tay cầm sẽ cho bạn có được một quãng thời gian khá thú vị đấy

Đánh giá: 10/10

Kết luận:

Lenovo Legion Y530 có thể sẽ vẫn chưa đạt điểm số tối đa cho nhiều tựa game nặng nhưng với cấu hình này, bạn sẽ có một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Với mức chi phí không quá cao cho một chiếc gaming laptop, Legion Y530 là một lựa chọn tốt cho nhu cầu sử dụng hỗn hợp giữa giải trí và công việc.

Xem thêm khuyến mãi Lenovo Legion Y530 tại: https://fptshop.com.vn/may-tinh-xach-tay/lenovo-legion-y530-15ich

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan