HomeCông NghệTop 10 vật dụng tùy thân nên có cho game thủ

Top 10 vật dụng tùy thân nên có cho game thủ

Published on

Bất cứ việc gì cũng cần một chút chuyên môn chính cộng thêm các yếu tố ngoài lề, chơi game cũng vậy. Ngoài việc luyện tập kỹ năng để chơi game cho thật giỏi thì bạn cũng nên lưu tâm đến những yếu tố khác để giúp cho “đời game thủ” của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé. Trong bài viết này, mình xin được chia sẻ với anh em những vật dụng mà theo mình là “trang bị trấn phái” dành cho game thủ.

Chuột – Người bạn đồng hành không thể thiếu của game thủ

Đây chắc chắn là một trong những thứ đầu tiên mà anh em game thủ nên mang theo bên mình. Mỗi người trong chúng ta đều quen thuộc với một form chuột khác nhau và không ai giống ai cả. Chỉ khi cầm được con chuột quen thuộc mà mình vẫn dùng thường ngày thì anh em mới có thể chơi được tốt nhất thôi đúng không nào.

Top 10 vật dụng tùy thân nên có cho game thủ 1

Không đâu bằng ở nhà cả, thế nên nếu không ở nhà được thì ít nhất chúng ta cũng có thể mang cảm giác như ở nhà đi khắp mọi nơi mà. Mình cũng vậy, mình đi làm lúc nào phải có con chuột của mình mang theo, không phải là ở công ty không có chuột cho mình chơi game mà là vì mình thích cái cảm giác quen thuộc khi chơi game bằng nó.

Lót chuột – Cách để bạn nâng niu bạn đồng hành của mình

Như đã nói trên mục đầu tiên thì game thủ sẽ cần đem theo chuột của mình để đem lại trải nghiệm tốt nhất. Mà chuột muốn dùng tốt nhất thì chắc chắn phải có pad chuột, mà còn phải là loại mà bạn dùng quen nữa cơ. Mình cũng có để ý thấy nhiều bạn dùng pad mềm, nhám quen rồi, khi chuyển sang pad cứng, trơn thì cứ vẩy nhẹ cái là tâm chuột bay đi mất rất khó chịu. Thế nên việc mang theo chiếc pad chuột quen thuộc cũng là điều mà các bạn nên cân nhắc.

Top 10 vật dụng tùy thân nên có cho game thủ 2

Tuy nhiên anh em cũng cần để ý một chút vào size pad chuột của mình nhé, nếu nó bằng cỡ cuốn tập thì mang tới mang lui còn tiện chứ nếu nó là loại to đùng như cái bàn thì thôi bỏ qua nhé. Với lại bên ngoài không phải lúc nào cũng có pad chuột, và cái việc cà thẳng con chuột yêu dấu của mình xuống mặt bàn chưa bao giờ là việc nên làm anh em ạ, thế nên mình là mình sẽ luôn mang theo pad chuột nếu chưa biết chỗ mình đến có pad chuột hay không.

Tai nghe – Chiếc radar chiến trường

Chuột là vũ khí, là cơ thể của bạn trên chiến trường ảo, tuy nhiên bao nhiêu đó là chưa đủ để bạn phát huy hết khả năng của mình. Một chiếc tai nghe tốt sẽ là phần bổ sung không thể thiếu để giác quan của bạn trở nên nhạy bén hơn giữa những trận combat hỗn loạn nhất.

Một chiếc tai nghe đủ tốt sẽ cho bạn khả năng nhận biết chiến trường một cách toàn diện hơn để từ đó bạn có thể tập trung chiến đấu mà giành lấy vinh quang cho mình. Thêm vào đó nữa là việc đeo tai nghe trong tiệm net thường không được vệ sinh cho lắm nên theo mình thì anh em tốt nhất cũng nên đeo tai nghe của mình vào cho nó yên tâm.

Ổ cứng di động – Để anh em share tài liệu cho dễ

Cái này sẽ rất hợp với mấy anh em nào hay chơi ở tiệm net hoặc mượn máy của bạn. Máy của người ta thì chắc chắn không tiện bằng máy mình rồi, thế nên một chiếc ổ cứng di động chứa dữ liệu cá nhân để làm cho bất kỳ chiếc máy tính nào trở nên thân thuộc hơn cũng là điều cần thiết. Bạn có thể cài những game bạn hay chơi vào đó để chơi vất bất kỳ máy nào và bất kỳ lúc nào bạn thích. Lâu lâu kiếm được link gì đó hay ho thì mình lưu vào nó cũng tiện anh em nhỉ?

Top 10 vật dụng tùy thân nên có cho game thủ 3

Mình với mấy anh em chung team trong công ty đôi khi kiếm được game gì đó hay ho cũng thường share cho nhau. Và thay vì ngồi đợi tải thì bọn mình chép luôn vào ổ cứng di động rồi chuyền tay nhau cho nó tiện.

Dụng cụ vệ sinh – Đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn

Vật dụng thường ngày thì cái quái gì cũng sẽ đến lúc bị bẩn và cần phải được vệ sinh. Mớ “đồ chơi” của game thủ chúng ta cũng vậy. Từ gaming gear cho đến máy tính và màn hình. Cái gì cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên mới có thể cho lại trải nghiệm tốt nhất cũng như đảm bảo độ bền của chúng. Thế nên một bộ dụng cụ vệ sinh chắc chắn sẽ là thứ mà game thủ nên có để giữ cho “đồ chơi” của mình luôn được sạch sẽ. Bộ dụng cụ vệ sinh của mình cũng đơn giản lắm, nó gồm một cây cọ quét sơn, một bình xịt chứa cồn để sát khuẩn, một bình xịt khí nén, một cái khăn và một bịch khăn giấy, thế thôi.

Mình có để ý một chuyện như thế này, thường thì đa số game anh em game thủ có thói quen ăn uống trong lúc chơi game. Nếu gaming gear không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ cực kỳ mất vệ sinh, bạn cứ bốc tay vào cái ổ vi khuẩn trên đó rồi lại cầm vào ổ bánh mì, miếng bim bim… rồi cho thẳng vào miệng, và việc đó thì chẳng hay ho chút nào đâu.

USB cài Win – Nhỏ gọn nhưng vô cùng hữu ích

Theo mình thì không chỉ game thủ đâu mà hễ bạn là dân công nghệ và dùng máy tính nhiều thì cũng sẽ cần đến nó. Việc mua máy mới hay là lỗi Windows phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ dễ dàng giải quyết hơn rất nhiều, miễn là bạn biết cài Win và có sẵn USB boot.

Ai chưa biết cài win thì tập đi nhé. Máy móc bây giờ đã thông minh hơn xưa rất nhiều rồi, thậm chí cả đến những việc như cài đặt và cập nhật driver nó cũng làm cho bạn luôn. Thế nên một chiếc USB để cài lại Windows mỗi khi nó cà chớn hoặc khi chúng ta lỡ tay lôi về một số phần mềm độc hại cũng là điều cần thiết. Hơn nữa thì lâu lâu mấy bạn nữ đáng yêu nhờ cài Windows thì anh em cũng có sẵn đồ mà thể hiện.

Sạc dự phòng – Công cụ chống “tối cổ”

Game thủ thường là kiểu người có lối sống năng động và gắn liền với những thiết bị công nghệ. Nếu bạn đã là game thù thì cho dù bạn có chơi game mobile hay không, smartphone vấn rất quan trọng, nó kết nối bạn với thế giới và đem đến cho bạn công cụ để giải trí ở bất cứ đâu.

Đang ở bên ngoài mà điện thoại hết pin thì chỉ có nước thành “người tối cổ” thế nên một cục sạc dự phòng sẽ là cần thiết cho bất kỳ anh chị em game thủ nào.

Tay cầm chơi game – Để bạn được chill như dân console

Game thủ PC thì đương nhiên sẽ có phím, chuột và tai nghe rồi. Tuy nhiên nếu như bạn muốn tối đa mức độ thỏa mãn của mình thì tốt nhất vẫn nên có một chiếc tay cầm chơi game cho mình. Đối với những tựa game kiểu như đua xe, RPG các kiểu thì tay cầm chơi sẽ sướng hơn chuột phím rất nhiều. Có tay cầm để chơi The Witcher, Sekiro, Jedi, FIFA… thì phím chuột làm sao mà chill bằng chứ.

Top 10 vật dụng tùy thân nên có cho game thủ 4

Mình thì ban đầu chỉ định mua tay cầm về để chơi Dark Souls III cho nhập tâm thôi, thế nhưng sau đó đó mình mới phát hiện ra một điều là với cái tay cầm này, mình có thể lăn lê bò lết hay nằm kiểu gì tùy thích chứ không phải ngồi một cách nghiêm chỉnh như trên PC. Đây là thứ đặc quyền tưởng chừng như chỉ dân console mới có. Mà tay cầm thì bây giờ cũng không đắt đâu anh em ạ, tầm củ mấy là có một cái ngon lành rồi, đáng để thử đấy.

Bộ tua vít đa năng – Bửu bối của đàn ông đích thực

Đây có thể xem là một trong những “bảo vật trấn bang” của các game thủ thích vọc vạch. Với nó, bạn có thể mở gần như bất kỳ thiết bị nào từ thùng máy cho đến bàn phím, chuột… Có một bộ tua vít đa năng sẽ cho bạn một “bàn tay thần kỳ” để có thể tháo lắp bất cứ thứ gì. Không biết anh em sao chứ mình là mình phải có cái này rồi đó. Mặc dù không phải lúc nào mình cũng dùng nhưng đôi khi nó có thể là một trợ thủ đắc lực cho mình mỗi khi có việc gấp.

Sẵn tiện mình cũng muốn chia sẻ thêm với anh em một lý do cá nhân khiến mình lúc nào cũng mang bộ tua vít đa năng trong người là ngoài hứng thú với công nghệ ra, mình cũng thích đi câu cá nữa. Mỗi khi bảo dưỡng hay sửa máy câu thì nó cũng giúp ích được cho mình rất nhiều. Thêm nữa mình cũng nghĩ hễ là đàn ông con trai thì anh em cũng nên có mấy thứ như thế này thủ sẵn trong người để cứ đụng chuyện điện đóm, máy móc trong nhà thì mang ra dùng luôn.

Bàn phím – Nâng niu bàn tay của bạn

Mỗi người đều có một cảm giác nhấn quen thuộc khác nhau. Có người thì quen cái cảm giác rõ ràng của switch cliky, có người lại muốn hành trình phím phải thật mượt mà của các dòng switch linear.

Top 10 vật dụng tùy thân nên có cho game thủ 5

Không phải lúc nào những chiếc máy tính bên ngoài cũng được trang bị bộ bàn phím cho bạn cảm giác quen thuộc nên nếu bạn là người cầu toàn thì hãy xem xét nhé. Và mặc dù bàn phím đem lại trải nghiệm gõ tốt nhưng dù sao nó cũng có kích thước khá lớn và chiếm tương đối nhiều chỗ trong balo của bạn nên bạn cũng cần cân nhắc khi mang nó theo nhé.

Nguồn: GearVN

tin mới nhất

Honor MagicBook Art 14 2024 ra mắt với Core Ultra 5 và Core Ultra 7, RAM lên tới 32GB

Tại sự kiện ra mắt ngày hôm nay, Honor không chỉ giới thiệu điện...

PISEN RA MẮT TRẠM SẠC ĐỂ BÀN ĐA NĂNG: PISEN AURORA GaNUltra ALL-IN-ONE

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho...

Volkswagen cấp phép công nghệ pin thể rắn từ QuantumScape

Nghành xe điện đang chuẩn bị bước sang giai đoạn mới, nhờ vào một...

MG Cyber ​​GTS Concept được ra mắt với toàn bộ di sản của MGC GTS Sebring

MG đã vượt qua thử thách về khái niệm về một chiếc xe thể...

Klook duy trì mức tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm 2024

Klook hôm nay công bố mức tăng trưởng ấn tượng trong phân khúc khách...

tin liên quan