Toàn cảnh phốt Win.D Creatory ks livestream của 500bros và PewPew tự vả mặt khi nói về bản quyền

10/04/2018 MMOSITE.vn | JC

MMOSITE.vn – 2 ngày vừa qua có lẽ là 2 ngày hot nhất của cộng đồng streamers & pubg việt nam. Sự việc bắt nguồn từ việc streamer Win.D của công ty Hàn Quốc Creatory re-stream lại livestream chung kết giải PALIT CHAMPIONS CUP và giành gần hết view từ link stream gốc của đơn vị casting chính thức của giải 500Bros Studio của Vikings Gaming.

PALIT CHAMPIONS CUP #1 là hệ thống giải đấu ONLAN đình đám nhất của cộng đồng PUBG Việt hiện tại do công ty truyền thông VBE.vn và nhãn hàng PALIT thực hiện. Studio 500Bros là đối tác cast giải độc quyền.

VCK của giải ngày 8/4/2018 vừa qua quy tụ đầy đủ 20 team mạnh nhất cộng đồng PUBG bao gồm FFQ, Refund Gaming, Vikings, OP Gaming, Nub Boi, Divine, Vega… hứa hẹn sẽ là một giải đấu triệu views.
Sự việc không có gì đáng nói nếu như ngay trong ngày chung kết streamer Win.D thuộc công ty Creatory đã có hành vi re-stream livestream chính thức của 500Bros Studio.

WIND Ăn Cắp STREAM

Win.D chủ động chia sẻ seeding trong các fan group nhằm câu kéo views.

Win.D phản cảm trên stream

 Hình ảnh phản cảm trên re-stream của Win.D

Chưa dừng lại ở đó để đáp trả phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng, streamer PewPew một stream nổi tiếng khác của công ty Creatory đã ngay lập tức đăng đàn livestream biện hộ cho Win.D bằng những lý lẽ như sau :

– Win.D chỉ sai khi chưa xin phép
– Strearmer xem giải re-stream các giải lớn là bình thường.
– 500Bros quá dại khi không báo cho Win.D biết để giải quyết.
– 500Bros cái tôi quá lớn khi chỉ trích Win.D
– Cộng đồng nhỏ bé phải dìu nhau mà sống. Giải lần sau nên mời Win.D cast chung.
– 500Bros không biết cast giải PUBG, thua xa Win.D và kể cả PewPew
– 500Bros cũng toàn làm giải không bản quyền
– Ở Việt Nam này bản quyền là **** không ai quan tâm nên đừng nói chữ đó với Pew.
– Hẹn 500Bros lên show cùng Pew và Win.D để giải quyết.

Qua những lời lẽ “văng tục” trên kênh, Pew tỏ ra khá ngông cuồng và tự cho mình cái quyền định đoạt số phận người khác. Thật đáng tiếc khi nếu các bạn xem lại Pew của vài năm trước.
Anh nói về lý tưởng sống đơn giản, nói về bảo vệ bản quyền và chất xám rất hay và đáng suy ngẫm. Có lẽ “đồng tiền và danh vọng” đã làm người ta thay đổi.

Đoạn clip trên ngay khi đăng tải đã thổi bùng ngọn lửa giận dữ cực mạnh của cộng đồng. Hàng nghìn lượt share và comments đến chóng mặt liên tục xuất hiện

Cộng đồng giận dữ

Hot Streamer Độ Mixi Gaming cũng lên tiếng với những lời lẽ rất “đàn ông” và thẳng thắn

Anh khẳng định hành vi re-stream là cướp chén cơm người khác, là không thể chấp nhận được.

Còn phía nạn nhân 500Bros Studio chỉ tuyên bố ngắn gọn sẽ không có chuyện xuất hiện trên talkshow để Pewpew và Win.D thanh minh. Đồng thời khẳng định 500Bros chỉ hoạt động chuyên nghiệp, rạch ròi giữa CASTER và streamer, luôn tôn trọng bản quyền các giải đấu và sẽ tiếp tục khẳng định bản thân ở các giải chuyên nghiệp sắp tới của cộng đồng.

Thông báo của 500Bros Studio

Thông báo của 500Bros Studio

Meme tràn ngập

Bản quyền là cc gì ?
Bản quyền là cc gì ?
Win.D là ai ?
Win.D là ai ?
ONE THIEFT
One Thieft

Quan điểm của người viết :

Như các bạn đã biết PewPew và Win.D là 2 streamer tiêu biểu của công ty Creatory một công ty của Hàn Quốc chuyên về đào tạo talents giải trí . Công ty này sở hữu hệ thống youtube network cực khủng với hàng triệu subcriber của các talents nhà mình. Hơn ai hết Creatory và các bạn idol phải hiểu rõ trong ngành công nghiệp sáng tạo nội dung này. Ranh giới giữa chất xám của mình và người khác rất mong manh. Các bạn đang cổ vũ cho hành vi re-stream ăn cắp nội dung và chất xám của người khác làm thành quả của mình chẳng khác nào các bạn cổ vũ cho hành vi re-upload toàn bộ nội dung do các bạn sáng tạo cho các Creator của các bạn ???

Cộng đồng Youtuber cũng như Gamer Việt Nam đang chờ phản hồi chính thức của các bạn về vấn đề này.

p/s ngoài lề tý : theo nguồn tin nội bộ thì 500Bros studio đã không đạt được mục tiêu đề ra từ nhãn hàng về giải đấu PALIT CHAMPIONS CUP là 10.000 views trực tiếp. Chúng tôi sẽ làm rõ hơn thông tin này trong bài viết sau.