HomeTin GameTìm hiểu đặc sắc của One Punch Man: The Strongest

Tìm hiểu đặc sắc của One Punch Man: The Strongest

Published on

Được xem là game mobile bản quyền anime One Punch Man đầu tiên tại Việt Nam với tất cả nội dung về hình ảnh, âm thanh, cốt truyện, nhân vật lồng tiếng đều giữ nguyên gốc anime, One Punch Man: The Strongest đã ghi điểm bằng chính những đặc sắc của mình.

Hãy cùng tìm hiểu về cốt truyện, cũng như cách khai thác nhân vật và chuỗi hoạt động/nhiệm vụ trong game để thấy tựa game mobile này thực sự phù hợp với thị hiếu của game thủ Việt.

One Punch Man: The Strongest: https://onepunchman.onelink.me/aXJg/bc7a8b1

Khác biệt về thể loại game và cách khai thác cốt truyện

Tựa game khai thác thể loại thẻ tướng – Card battle kết hợp lối chơi nhập vai MMORPG luôn tạo được sức hút đối với người chơi. Phần gameplay và các chức năng kèm theo được thiết kế cực kỳ phong phú và chú trọng việc phát triển cho các tướng. Người chơi sẽ trải nghiệm những hoạt động, yêu cầu để thu thập nguyên liệu tăng sức mạnh thay vì chỉ đơn giản là chờ qua ngày “hốt” thật nhiều tiền để mua cấp tướng như kiểu game rảnh tay đặc trưng.

01 khacbiet MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mặt khác, cách dựng phần cốt truyện trong game của One Punch Man: The Strongest tạo ra một hệ thống vô cùng công phu. Phần nhiệm vụ cốt truyện của game được tách riêng thành những nhiệm vụ theo từng nút thắt. Người chơi sẽ trải qua những màn đối thoại đầy đủ diễn biến như tác phẩm gốc và nếu có phần combat thì người chơi sẽ dùng chính chiến đội của mình để vượt qua. Chính nhờ điều này, trải nghiệm cốt truyện trở nên trơn tru và mạch lạc hơn.

Cách phát triển nhân vật và chiến đội

One Punch Man: The Strongest sử dụng kiểu sắp xếp nhân vật vào chiến đội và nâng cấp sức mạnh dần cho các nhân vật, nền tảng chủ yếu dựa vào lối chơi nhập vai để phân chia các yếu tố phong phú và đặc sắc hơn.

02 khacbiet MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chiến đội sẽ có 6 vị trí nhân vật nhưng chúng được mở đầy đủ từ rất sớm. Người chơi sẽ không phải lo lắng về việc đội của mình không phát huy đủ sức mạnh chỉ vì có “slot treo”. Bù lại, yếu tố quyết định sức mạnh của cả đội nằm ở việc nâng cấp cho mỗi nhân vật. Việc dùng 6 vị trí cũng giúp game thủ dễ thở hơn rất nhiều khi tham gia các hoạt động. One Punch Man: The Strongest có nhiều hoạt động hàng ngày rất hấp dẫn, một số sẽ đòi hỏi người chơi tham gia bằng các nhân vật theo những phân nhóm nhất định. Có hoạt động yêu cầu chỉ sử dụng nhân vật là anh hùng, có chỗ lại đòi hỏi dùng nhân vật thuộc nhóm sức mạnh tâm linh. Việc chỉ có 6 ô giúp game thủ dễ dàng sắp xếp các nhân vật và đủ tài nguyên để nâng cấp sử dụng.

Việc nâng cấp sức mạnh cho một nhân vật cũng công phu và thú vị không kém. Cấp độ sẽ nâng theo từng bậc nhỏ mỗi bậc sẽ yêu cầu tiến hóa nhân vật bằng nguyên liệu để tăng thêm sức mạnh và qua đó giúp đổi màu cho nhân vật. Nếu phẩm chất N, R, SR, SSR quy định tiềm năng thì thang màu trắng, lục, lam, tím,… sẽ thể hiện độ mạnh của nhân vật.

03 khacbiet MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài cấp độ thì sức mạnh của mỗi nhân vật còn được tăng thêm nhờ các kỹ năng, cấp độ sao, trang bị về trang phục và trang bị đặc trưng của mỗi nhân vật. Mỗi yếu tố này đều cần nguyên liệu để tăng cấp và chúng đều có thể đạt được qua tham gia các hoạt động hàng ngày.

Hoạt động độc đáo và đa dạng

Đầu tiên, One Punch Man: The Strongest nhắc đến chức năng Saitama, một chức năng dùng để bù đắp cho sự vắng mặt của nhân vật này trong đội hình. Chúng ta đều biết Saitama không thể góp mặt trong danh sách tướng bạn có thể sưu tầm do sức mạnh quá bá đạo. Vì vậy để nhân vật trung tâm của cả bộ truyện không bị mờ nhạt, anh ta được làm hẳn một chức năng riêng.

Chức năng Saitama ngoài việc bám sát diễn biến cốt truyện như ghép ảnh các khoảnh khắc mở dần theo cốt truyện thì cũng cực kỳ độc đáo. Talent sẽ sử dụng các điểm kỹ năng để bổ sung sức mạnh cho chiến đội như một kỹ năng thụ động. Chức năng điều tra hoạt động như một ủy thác treo máy giúp thu thập nhiều tài nguyên thông qua việc chạy nhiệm vụ tự động.

04 khacbiet MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Quan trọng nhất là Saitama Quest phản ánh hoạt động hàng ngày của anh chàng nhân vật chính này. Cùng với 4 bài tập giúp Saitama có sức mạnh vô địch như trong truyện, còn có những hoạt động đời thường như ăn chuối, xem TV… Các nhiệm vụ này sẽ cung cấp một số tài nguyên quan trọng giúp người chơi tham gia các hoạt động khác hoặc nâng cấp chiến đội của mình.

Nhà riêng cũng là một ấn tượng khó phai. Không chỉ chứa các tính năng quen thuộc như bảng thành tích, luyện tập tăng sức mạnh, “thả” các tướng đang sở hữu làm khách trong nhà còn có những cái mới rất khác. Đơn cử là tủ trưng bày Figurine – đây sẽ là nơi bạn mở những tượng nhân vật và trang trí cho chúng. Bạn sẽ chỉ mở được khi đã sở hữu nhân vật đó, những nhân vật đã mở có thể thay bệ đỡ cho sang hơn đồng thơi sẽ tăng sức mạnh cho chiến đội.

05 khacbiet MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những sự khác biệt này hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho tựa game này, hiện game đã ghi nhận hơn 185.000 tài khoản đăng ký tải trước. Dự kiến One Punch Man: The Strongest sẽ ra mắt vào tháng 8/2021.

Tham khảo thông tin: https://www.facebook.com/onepunchman.zing.vn

Trang đăng ký tải trước: https://onepunchman.onelink.me/aXJg/bc7a8b1

Sponsored

tin mới nhất

Phiên bản mới Chân Mệnh Thiên Long chính thức ra mắt, quần hùng chiến loạn Tân Thiên Long Mobile

Thiên Long ứng phó khi giang hồ phân tranh, tự tay chế tạo Thiên...

TSX Sẵn sàng cho Closed Beta Test ra mắt vào 29/02

Vào đầu tháng 1 vừa qua, tựa game TSX đã mở giai đoạn Alpha...

Tekken 8 đã bán được 2 triệu bản chỉ trong một tháng

Bandai Namco vừa công bố doanh số của Tekken 8 đã vượt qua con...

Phần 2 của Honkai Impact 3 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 29/2!

Đội ngũ phát triển game hành động Honkai Impact 3 hôm nay chính thức...

Đón Tết Giáp Thìn thăng hoa, cộng đồng Play Together rộn ràng khoe Tết chất

Sự kiện Selfie contest - Khoe Tết chất cùng Play Together VNG nhận loạt...

tin liên quan