HomeCông NghệTikTok cập nhật chính sách mới nhằm thúc đẩy an toàn và...

TikTok cập nhật chính sách mới nhằm thúc đẩy an toàn và lan tỏa sự tử tế

Published on

Nhằm giúp người dùng kết nối một cách tích cực và phù hợp với các quy tắc về ứng xử trên nền tảng, TikTok đã nỗ lực trao quyền cho các thành viên của cộng đồng để họ có thể kiểm soát được những tương tác của mình. Hôm nay, TikTok chính thức ra mắt những cập nhật mới trong nỗ lực nhằm thúc đẩy sự an toàn và lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng, đồng thời công bố Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 4, năm 2021.

Thúc đẩy tương tác thực trong những bình luận

Bên cạnh việc chủ động gỡ bỏ các nội dung, hành vi quấy rối và thù địch vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng, TikTok cũng tiếp tục nghiên cứu những phương pháp mới nhằm giúp cộng đồng kiểm soát nội dung bình luận tốt hơn.

tiktok congngheviet 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cụ thể, TikTok đang tiến hành thử nghiệm tính năng cho phép người dùng xác định những bình luận không liên quan hoặc không phù hợp. Những phản hồi này sẽ được bổ sung vào bộ tiêu chuẩn của TikTok nhằm đảm bảo tính liên quan trong mục bình luận và thúc đẩy các tương tác thực. Để tránh gây mất thiện cảm giữa các thành viên trong cộng đồng và ngăn chặn các tác động tiêu cực đến tinh thần của những người khác, thao tác đánh dấu không thích trên bình luận chỉ được hiển thị với người thực hiện thao tác đó.

Tính năng nhắc nhở an toàn cho các nhà sáng tạo nội dung

Nhằm hỗ trợ cộng đồng tìm kiếm và sử dụng các tính năng an toàn trên nền tảng, TikTok đang tiến hành thử nghiệm tính năng nhắc nhở để các nhà sáng tạo nội dung sử dụng công cụ lọc bình luận, chặn nhóm tài khoản và các tùy chọn xóa một cách hiệu quả. Thông qua kết quả phân tích nội dung bình luận, tính năng nhắc nhở sẽ được gửi đến các nhà sáng tạo có video đang nhận được nhiều tương tác tiêu cực. Với những nỗ lực trên, TikTok sẽ tiếp tục gỡ bỏ các bình luận vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng, đồng thời khuyến khích nhà sáng tạo nội dung báo cáo các bình luận, các tài khoản riêng hay nhóm tài khoản cần được TikTok xem xét.

tiktok congngheviet MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

TikTok sẽ liên tục cập nhật kết quả của quá trình thử nghiệm và xem xét triển khai đầy đủ tính năng này trong thời gian tới. Đây là tính năng bổ trợ cho các công cụ đã có sẵn trên nền tảng như tính năng lọc tất cả bình luận, hoặc lọc bình luận theo từ khóa, cho phép người dùng chủ động phê duyệt các bình luận. Người dùng cũng có thể quyết định ai được phép bình luận trên nội dung của họ, gồm Mọi người, Bạn bè (cả 2 tài khoản cùng theo dõi nhau) hoặc Không ai cả. Trong đó, thiết lập ‘Mọi người’ sẽ không khả dụng với tất cả tài khoản dưới 16 tuổi.

Duy trì thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng

Gỡ bỏ nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng là biện pháp quan trọng để TikTok bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng. Hôm nay TikTok đã chính thức công bố Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 4, năm 2021. Báo cáo là nỗ lực thể hiện cam kết không ngừng của TikTok trong việc củng cố niềm tin của cộng đồng về trách nhiệm đảm bảo một môi trường an toàn và cởi mở.

TikTok cũng không ngừng mở rộng phạm vi thông tin được báo cáo. Kể từ đầu năm 2021, TikTok đã bổ sung thông tin chi tiết về số lượng nội dung vi phạm bị gỡ bỏ trước khi có người xem, các tài khoản bị khóa do nghi ngờ được sở hữu bởi người dùng dưới 13 tuổi, và các tương tác giả mạo. Kể từ báo cáo này, TikTok sẽ cung cấp thông tin về việc gỡ bỏ nội dung ở nhiều thị trường hơn và công bố các cải tiến trong hệ thống nhằm phát hiện, gắn cờ, và gỡ bỏ nội dung vi phạm trong một số trường hợp nhất định. Những cải tiến này cho phép cải thiện tốc độ xác định và gỡ bỏ các nội dung, hành vi vi phạm chính sách quấy rối, bắt nạt và hành vi thù địch nói riêng.

Kể từ năm 2021 cho đến nay, TikTok đã đạt nhiều bước tiến mới trong việc ngăn chặn sự phát tán của các video không phù hợp trên nền tảng trước khi có bất cứ lượt xem nào. Cụ thể, từ Quý 1 đến Quý 4 năm 2021, 14.7% video chứa nội dung quấy rối và bắt nạt, 10.9% video chứa nội dung thù địch, 16.2% video mang chủ nghĩa bạo lực cực đoan và 7.7% video thể hiện các hành vi nguy hiểm, tự tử hoặc tự làm hại bản thân đã bị gỡ bỏ trước khi nhận được bất kỳ lượt xem nào. TikTok sẽ không ngừng cải tiến nhằm thực hiện cam kết bảo vệ sự an toàn và sức khỏe tinh thần của cộng đồng, đồng thời, nền tảng cũng mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về những nỗ lực tiếp theo trong tương lai.

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan

TikTok chính thức hỗ trợ Apple Vision Pro

Bắt đầu từ ngày hôm nay, ứng dụng TikTok...

TikTok ra mắt báo cáo What’s Next: Gaming Trend

Tiếp nối chuỗi Báo cáo What's Next được công...

Year on TikTok: Top những video đứng đầu Tiktok Việt Nam 2020

TikTok chính thức công bố Bảng Tổng kết Year on...