HomeeSportsTiêu điểm bản cập nhật 6.9 của Liên Minh Huyền Thoại: Kỷ...

Tiêu điểm bản cập nhật 6.9 của Liên Minh Huyền Thoại: Kỷ nguyên ma thuật

Published on

Khác với những mùa giải trước, ở mùa giải 2016, Riot đã quyết định tung ra hàng loạt những thay đổi ở giai đoạn Giữa Mùa Giải. Cân bằng cũng như chỉnh sửa lại những pháp sư, trang bị, mục tiêu phụ và hàng hoạt những thứ khác giúp cho người chơi có thể cảm thấy những thứ mới mẻ. Tạo được sự trải nghiệm mới cho người chơi. Hãy cùng xem đội test game của Riot nói gì về bản 6.9 này.

“Chào các bạn,

Chào mừng các bạn đã trở lại với Tiêu Điểm Bản Cập Nhật! Chúng tôi là đội test game của Riot, một nhóm những người chơi Liên Minh có kĩ năng, trình độ cao – người sẽ đảm nhiệm trọng trách thử nghiệm tất cả những thứ (thử nghiệm quá trình đi đường, thử nghiệm tính cạnh tranh, …) và đưa ra những phản hồi cho đội thiết kế.

Cứ mỗi hai tuần (thời gian ra bản cập nhật mới), chúng tôi lại tổ chức thảo luận để nói về meta cũng như mức độ cân bằng của bản cập nhật đó. Hãy nắm lấy cơ hội này để hỏi chúng tôi bất cứ câu hỏi nào liên quan tới trò chơi.

ava dragon buff mid season

Bản 6.9 là bản cập nhật lớn đầu tiên mà đội test game phải nhận. Với những trang bị mới, hơn 15 vị tướng được chỉnh sửa, và các hệ thống mới được cập nhật về mục tiêu, quái rừng, bùa lợi, là một trong những thứ mà chúng tôi phải đi sâu hơn. Tuy nhiên, không giống như đợt đại tu ở giai đoạn Tiền Mùa Giải, sẽ có nhiều áp lực hơn, chúng tôi sẽ phải kiểm tra nghiêm ngặt hơn nếu không muốn phá hỏng giai đoạn giữa mùa giải này. Và lại một lần nữa, không giống như Tiền Mùa Giải, chúng tôi không có các thông tin cụ thể để xác nhận rằng nó đúng hay sai.

Dự án này đã bắt đầu từ rất sớm. Chúng tôi đã được thử nghiệm những pháp sư mới từ 30 tháng 11 hồi năm 2015 vừa rồi, và khi đó, thì trang bị “Đai Lưng Hextech” còn chưa có nữa. Pháp sư đó là Brand. Vel’Koz và Malzahar cũng theo bước của vị pháp sư lửa, chỉ hai tháng sau, chúng tôi đã phải tiếp cận, thử nghiệm tới bộ 6 pháp sư (cộng thêm ba pháp sư khác là Vladimir, Zyra, và Cassiopeia) hơn 100 lần.

ava mage big 6 1

Vào cuối tháng 2 vừa rồi, các trang bị mới bắt đầu xuất hiện.

Theo như Nicholas “Nickwu” Smith, thì đó là một giai đoạn rất khó khăn về Cập Nhật Pháp Sư: bởi chúng tôi phải làm quá nhiều thứ. “Chúng tôi không có đủ thời gian để thử nghiệm từng thay đổi một, vì thế, chúng tôi đã không có đủ tự tin khi tiếp cận tới những cập nhật mới”. Mattias “Gentleman Gustaf” Lehman cũng đã chia sẻ một số cảm nghĩ của mình, “thực ra cũng không nhiều tới nỗi chúng tôi không thể chuẩn bị cho bản cập nhật. Chỉ là chúng tôi không biết mình sẽ phải bỏ ra bao nhiêu ngày bởi có quá nhiều thứ cần phải theo dõi”.

Và 2 tháng sau, các trang bị tiếp tục thay đổi, hàng loạt các thay đổi khác ra từng ngày một, Blake “Ex Shepherd” Soberanis và Trevor “ThEntropist” Thernes dẫn đầu các dự án và vực dậy sự tự tin của chúng tôi trong toàn bộ bản cập nhật với: những cuộc họp. Là một đội mới, chúng tôi đang dần mở rộng quy mô của mình qua từng bản cập nhật một, và học hỏi từ chính những sai lầm của mình, hàng ngày. Nhưng có một điều mà chúng tôi chưa giải quyết được đó là chưa tìm ra cách để cả đội có thể cùng làm một dự án đầy biến đổi như này.

minimap minimap2

Trong cuộc họp này, chúng tôi sẽ đánh dấu 5 cho tới 7 vấn đề mà chúng tôi cảm thấy chưa tự tin và muốn hiểu nó hơn trong như cuộc họp tới, biết được chúng tôi sẽ cần phải làm gì. Đôi khi điều này có ý nghĩa rất nhiều trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, có những lúc nó giúp chúng tôi đưa ra những phản hồi cụ thể hơn tới những người thiết kế.

Với sự tự tin sẵn có, chúng tôi sẽ kết thúc việc thử nghiệm, xét thêm khoảng 150 lần với 6 vị tướng pháp sư 2 tháng sau đó mà thôi, trong khi đó, để thời gian thử nghiệm các pháp sư còn lại khoảng 250 trận, đó là còn chưa kể tới việc thử nghiệm quá trình đi đường.

Dĩ nhiên, bất cứ thứ gì khi được thêm vào trò chơi cũng sẽ tạo ra những điểm cân bằng nhất định. Nhưng khi chúng tôi dành thời gian để tìm hiểu, thì chúng tôi sẽ trở nên càng nhạy cảm và có được kinh nghiệm nhìn ra những điểm mất cân bằng của trò chơi hơn.

Vì thế, điều mà chúng tôi cảm thấy hào hứng nhất, đó là bản cập nhật cuối cùng đã lên chính thức?

Nicholas “Nickwu” Smith

Đợt chỉnh sửa lần này, tôi thích nhất Viktor, đơn giản vì đó là vị tướng tôi yêu thích, và tôi nghĩ những thay đổi nhỏ này sẽ khiến cho lối chơi của Viktor trở nên thú vị hơn. Chiêu cuối giờ đây sẽ làm các bạn hài lòng hơn rất nhiều so với chiêu cuối cũ, tốc độ của những tia laser cũng tốt hơn rất nhiều. Tia Chết Chóc sau khi cường hóa sẽ khó sử dụng hơn, nhưng chính vì thế, hiệu quả mà nó đem lại cũng rất lớn. Nếu đặt W chính xác, hoặc đồng đội khống chế được đối phương, thì Tia Chết Chóc cường hóa sẽ hủy diệt chúng một cách nhanh chóng.

Ben “Cezium” Burkhardt

Vel’Koz. Đơn giản, bởi nó có rất nhiều sát thương chuẩn.

1401-velkoz-13

Blake “Ex Shepherd” Soberanis

Cốc Quỷ Anthene. Tôi luôn là một người hâm mộ của dòng nhận vật có khả năng hồi phục/ sát thương theo thời gian và Cốc Quỷ cho vị tướng bất kỳ đó khả năng cực tốt. Đặc biệt nó rất thú vị trên Nidalee, Karma, và Kayle.

Mattias “Gentleman Gustaf” Lehman

Tôi không thường xuyên chơi pháp sư, nhưng Giáp Máu Warmog với chỉ số giảm hồi chiêu khiến tôi rất hào hứng thử chúng.

Shawn “I Am The IRS” Currie

Tăng sức mạnh Teemo sẽ luôn là một bước đi hoàn hảo trong trái tim tôi.

Teemo_Splash_5

Trevor “ThEntropist” Thernes

Zac. Thời gian tồn tại của nội tại mới sẽ rất thú vị cho mà xem.

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

CFS 2023 Grand Finals: Đội Việt Nam gặp khó, game thủ có cơ hội cổ vũ tại Viewing Party

CFS 2023 Grand Finals đã trải qua 2 ngày thi đấu mở đầu. Các...

UEC Đột Kích 2023 khu vực phía Nam – Lộ diện 3 đội tuyển tham gia Chung Kết Toàn Quốc

Sau một cuộc tranh tài được đánh giá là chất lượng cao, UEC Đột...

Metal Slug: Awakening khởi động giải đấu eSports đầu tiên cho dòng game Run ‘n Gun

Game thủ yêu thích Metal Slug: Awakening tại Việt Nam sẽ có cơ hội...
Sponsored

tin liên quan

Tổng kết thể thao điện tử tại ASIAD 19 ngày 27/09/2023

Lại là một ngày thi đấu thăng hoa của...

Lịch thi đấu cho các bộ môn esports tại SEA Games 2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games...

Tất tần tật về MSI 2022

MSI thứ 7 trong lịch sử LMHT sẽ được...

GAM eSports là đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên gia nhập Monster Energy Gaming

Monster Energy chính thức xác nhận đội tuyển GAM...

LMHT Tốc Chiến: Lộ trình các giải đấu lớn sẽ diễn ra vào 2021

Ngày 07.01.2021 vừa qua, Công ty cổ phần VNG...