HomeCông NghệThương hiệu máy quay nổi tiếng thế giới RED ra mắt điện...

Thương hiệu máy quay nổi tiếng thế giới RED ra mắt điện thoại đầu tiên của mình

Published on

Red Hydrogen One, điện thoại thông minh đầu tiên của hãng Red, chuyên gia sản xuất các loại máy quay chất lượng vượt trội, đã chính thức ra mắt vào đầu tháng 11 vừa rồi.  Những sản phẩm của Red đã từng được sử dụng trong các bộ phim bom tấn nổi tiếng như Deadpool 2, Người kiến hay Crazy Rich Asians.

Đúng như mong đợi đến từ sản phẩm của Red, chiếc điện thoại thông minh của họ sẽ nhắm tới việc đem lại một chất lượng tối ưu cho các hình ảnh, video cũng như âm thanh cho người dùng. Việc cho người dung thêm các mô-đun bao gồm các thấu kính và bộ lọc mà sẽ chỉ ra mắt vào năm sau. Kèm với đó là chế độ hiển thị 3D hoàn toàn mới khiến chiếc Hydrogen One này sẽ là một sản phẩm khác lạ hơn bao giờ hết, khi những nội dung hiển thi không phải 3D thì màn hình của bạn sẽ càng hoàn hảo hơn trên nền 2D.

Với việc đi kèm với những linh kiện chất lượng cao thì giá của Hydrogen One sẽ không hề rẻ tí nào, cho phiên bản vỏ nhôm giá sẽ là 1295 đô la, còn phiên bản titanium sẽ là 1595 đô la – giá còn đắt hơn cả những chiếc điện thoại sang chảnh như iPhone XS Max và Galaxy Note 9.  

Một điều cần phải chú ý về Hydrogen One ngoài giá cả đó chính là công nghệ đi trước thời đại 3D hay 4V của họ gần như sẽ làm cho hình ảnh và video của người dùng gần như là không thể chia sẻ lên các mạng xã hội hay cho bạn bè – đơn giản vì chưa ai hỗ trợ công nghệ này cả. Vậy là ít nhất đến 2019, nếu bạn xài Hydrogen One, bạn mới có thể chia sẻ hình ảnh cho bạn bè xem trực tuyến.

Clip bóc hộp Hydrogen One trên nền 3D

 

Làm nên sự khác biệt là tốt nhưng có vẻ như Red quá vội vàng cho ra sản phẩm của mình khi có vài vấn đề vẫn chưa được khắc phục, theo nhiều nhà đánh giá, thì tính năng quan trọng nất đó là camera của Hydrogen nhiều lúc vẫn giật và có khi làm đứng máy. Việc chạy phần mềm vẫn chưa ổn, khi nhiều ứng dụng chạy trên chiếc điện thoại có giá cao cấp như vậy mà lại không được mượt mà.

MMOSITE.VN

 

Sau một lúc nói sơ về Hydrogen, tiếp theo sẽ là những đánh giá chi tiết về các tính năng chính của chiếc điện thoại thông minh này.  

Màn hình 3D đa chiều của Red Hydrogen One

Tính năng đặc biệt và làm nhiều người tò mò nhất đó chính là màn hình 3D này. Đây là một tính năng đem lại cả 2 cảm xúc của người dùng đó là bất ngờ và phiền thoái. Nhiều người cho rằng màn hình 3D thật tuyệt và lạ. Nhiều người cho rằng nó làm họ nhức mắt và khó chịu

Với nhiều người dùng, 3D như là những chiêu trò quảng cáo thất bại – ví dụ có thể thấy như chế độ 3D của Nintendo 3DS, điện thoại Amazon Fire – những hình ảnh 3D các sản phẩm này chỉ như là một phiên bản “dị” hơn của 2D không hơn không kém.  

MMOSITE.VN

Vậy với màn hình của Hydrogen One – sự kết hợp giữa 3D và kĩ thuật chiếu hình 3D (hologram) được Red gọi là 4V – trình chiếu trên màn hình rộng 5.7 inch với độ phân giải 2K thì có vẻ như việc trình các hình ảnh của Hydrogen sẽ không đơn giản như những người tiền nhiệm đã làm.b

Những hiệu ứng mà 4V đem lại cho hình ảnh và video sẽ có chiều sâu hơn rất nhiều mang lại cảm giác như đang coi opera hay phim trực tiếp tại các sân khấu khi mà màn hình sẽ phẳng nhưng đem lại hình ảnh 3D. Hãy nhớ những thẻ hình 3D, màn hình của Hydrogen One sẽ khá giống vậy – quay qua quay lại để nhìn thấy các hiệu ứng 3D.

MMOSITE.VN

 

Tất nhiên để sử dụng 3D thì cần có nội dung 3D, nên Red đã tạo ra Red Hydrogen Network cho phép người dung tìm các bộ phim, video và hình ảnh 4V. Cũng như game 4V trên ứng dụng Red/Leia Loft. Ngoài ra Red còn tại ra một 4V Instagram để người dùng của mình có thể chia sẽ các hình ảnh 4V cho bạn bè dùng Hydrogen One khác. Tính năng gọi video, tin nhắn 4V sẽ cũng ra mắt nhưng chưa có thời gian chính thức.  

Cả camera trước và sau của Hydrogen One đều hỗ trợ cho người dùng tạo ra các nội dung 4V cho riêng mình. 2 camera sau có độ phân giải tốt như nhau là 12 Megapixels và hỗ trợ phòng gần xa (zoom in-out) không như camera sau thứ 2 của XS hay Note 9.  Hydro Gen One cũng sẽ tự động lưu một phiên bản 2D của những bức ảnh 4V mà người dùng chụp – như vậy vẫn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh dưới dạng 2D bình thường. Còn về camera trước có độ phân giả 8 megapixels sẽ hỗ trợ game thủ chụp hình 3D.

Để tổng kết lại, nếu bạn là một người tò mò về công nghệ, muốn tìm hiểu công nghệ 3D đi trước thời đại này thì có thể thử Hydrogen One – tuy nhiên, không như mong đợi, có vè Red đã hơi quá vội vàng để thõa mong ước đi đầu trong công nghệ 3D này mà đã không thực sự trau chuốt cho sản phẩm của mình – nhìn chung đây là một sản phẩm được đầu tư nhưng gây thất vọng.  

tin mới nhất

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông...

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam 3 mẫu xe điện mới nhất

Hôm nay, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03...

Samsung SDS thúc đẩy mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm 2024, Samsung SDS và CMC có chung một tầm nhìn chiến lược về...

Dyson OnTrac ra mắt: Bước tiến mới trong lĩnh vực âm thanh của Dyson với tai nghe chống ồn hàng đầu

Dyson chính thức giới thiệu tai nghe cao cấp Dyson OnTrac, đánh dấu bước...

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

tin liên quan