Thương hiệu gaming HyperX của Kingston đã bị HP thâu tóm

25/02/2021 Mình Là Chim

Tập đoàn HP vừa đưa đi thông tin rằng họ đã mua lại thương hiệu gaming HyperX của Kingston để có thể tiến sâu hơn vào thị trường béo bở này.

Với thương vụ trị giá 425 triệu đô la Mỹ này, HP sẽ sở hữu mảng sản phẩm thiết bị ngoại vi dành cho game thủ mang thương hiệu HyperX bao gồm: chuột gaming, lót chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming, micro gaming và những thiết bị khác dành cho hệ máy console. Kingston vẫn tiếp tục giữ lại cho mình những sản phẩm liên quan đến chip nhớ bao gồm bộ nhớ RAM, và lưu trữ SSD dành cho game thủ.

Những sản phẩm này sẽ sớm thuộc về HP

Giao dịch này dự kiến sẽ hoàn tất trong quí 2 năm 2021 tới đây, tức chỉ trong vòng vài tháng nữa thôi thì hệ sinh thái gaming của HP ngoài thương hiệu OMEN sẽ có thêm HyperX theo đúng như Enrique Lores, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành HP đã nói

“HyperX là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thiết bị ngoại vi được các game thủ trên toàn thế giới tin dùng và chúng tôi vui mừng chào đón đội ngũ xuất sắc của họ đến với gia đình HP. Chúng tôi tiếp tục nâng cao vị thế tiên phong của mình trong các hệ thống cá nhân bằng cách hiện đại hóa trải nghiệm máy tính và mở rộng sang các lĩnh vực bổ trợ có giá trị. Chúng tôi nhận thấy những cơ hội đáng kể trong thị trường thiết bị ngoại vi rộng lớn đang phát triển và việc bổ sung HyperX vào danh mục đầu tư của chúng tôi sẽ thúc đẩy các nguồn đổi mới và tăng trưởng mới cho kinh doanh”.