Thông số kỹ thuật khá chi tiết của loạt vi xử lí Core i9 và Core i7 thế hệ thứ 11 dành cho máy bàn

Bảng thông số kỹ thuật khá chi tiết của 2 dòng vi xử lí Core i9 và Core i7 thế hệ thứ 11 dành cho máy bàn cho ta thấy cái nhìn cơ bản về loạt sản phẩm sắp ra mắt của Intel.

Theo đó thì Intel sẽ có tổng cộng tới … 10 SKU bao gồm cả loại ép xung được, loại ép xung được nhưng không có đồ họa tích hợp, loại bình thường, loại bình thường nhưng không có đồ họa tích hợp và loại tiết kiệm điện năng.

Điểm đáng ngạc nhiên mà cũng không còn mấy ngạc nhiên nữa vì thông tin đã được biết đến từ lâu đó là cả hai loại Core i9 và Core i7 giờ đây chỉ có tối đa 8 nhân – 16 luồng mà thôi. Như vậy, Core i9 sẽ thiếu đi mất 2 nhân – 4 luồng so với thế hệ thứ 10 hiện tại. Như vậy, điểm khác biệt giữa Core i9 và Core i7 chỉ còn là giá cả và khả năng hỗ trợ Thermal Velocity Boost 1 Core (Riêng Core i9-11900T sẽ không hỗ trợ tính năng này)

https://infogram.com/core-i9-core-i7-11-series-family-1hmr6g7e7rvvz6n?live

Tất cả những vi xử lí này vẫn sẽ đều được sản xuất trên tiến trình 14nm của Intel và đây sẽ là những vi xử lí cuối cùng của Intel được sản xuất bằng tiến trình này. Intel cũng đã tiến hành thay đổi kiến trúc Sky Lake già cỗi của mình bằng Cypress Cove, một bản “back port” từ kiến trúc Ice Lake 10nm để có thể tăng được IPC lên mức 18% (Theo như Intel nói), hỗ trợ giao thức PCI-Express 4.0. Với những vi xử lí tên mã Rocket Lake-S này, chúng ta hi vọng rằng sẽ thấy được những điều thú vị mới từ Intel, thứ mà đã không được thấy trong ít nhất là 6 năm trở lại đây!!!

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored