HomeTin GameThe Witcher 3 Next-Gen - Cải tiến đáng kể về đồ họa...

The Witcher 3 Next-Gen – Cải tiến đáng kể về đồ họa và gameplay

Published on

The Witcher 3 Next-Gen đã trải qua một chặng đường dài để phát triển. Đầu tháng 9 năm 2020, CD Projekt RED lần đầu tiên thông báo với người hâm mộ rằng tựa game thành công và nổi tiếng nhất của họ, The Witcher 3: Wild Hunt, sẽ nhận được một bản cập nhật dành riêng để nâng cấp trải nghiệm đồ họa. 

The Witcher 3 Screenshot 2022.12.13 15.02.48.19 728x410 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Được phát triển để tận dụng phần cứng chơi game mạnh mẽ nhất, The Witcher 3 Next-Gen sẽ có một loạt các cải tiến về hình ảnh và đồ họa — bao gồm công nghệ ray tracing và có thời gianload game nhanh hơn, tựa game sẽ bao gồm cả bản mở rộng và tất cả nội dung cốt truyện phụ.

Vào thời điểm đó, CD Projekt RED cho biết bản cập nhật sẽ ra mắt vào khoảng năm 2021, nhưng vào tháng 10 năm 2021, hãng game Ba Lan buộc phải trì hoãn ngày ra mắt. Sau đó, nhà sản xuất quyết định thời gian ra mắt mới dự kiến là vào quý 2 năm 2022.

Việc phát triển The Witcher 3 Next-Gen: Wild Hunt đã được giao cho bên thứ ba thực hiện, Sabre Interactive, công ty đã đảm nhận phát triển game dành cho nền tảng Nintendo Switch. Tuy nhiên, CD Projekt RED đột ngột thông báo vào tháng 4 năm 2022 rằng họ sẽ tự mình phát triển phiên bản mới này, điều đó cũng có nghĩa là The Witcher 3 Next-Gen bị trì hoãn vô thời hạn.

Tin tức trên chắc chắn khiến các nhà đầu tư lo lắng, vì vậy CD Projekt RED đã phải nhanh chóng trấn an họ rằng The Witcher 3 Next-Gen vẫn đang trong quá trình phát triển. Mọi nghi ngờ về tựa game đều biến mất, khi hãng game xác nhận lại The Witcher 3 Next-Gen sẽ ra mắt chính vào ngày 14 tháng 12.

Bản cập nhật miễn phí The Witcher 3 Next-Gen cuối cùng đã ra mắt, với một loạt các cải tiến về lối chơi, bên cạnh tất cả các cải tiến về đồ họa. Trên PC, người chơi có thể tận hưởng đồ họa Ultra+ hoàn toàn mới. Và người chơi có thể kích hoạt bốn hiệu ứng ray tracing: global illumination, ambient occlusion, shadows và reflections.

The Witcher 3 Screenshot 2022.12.13 22.11.33.54 728x410 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với mọi công nghệ mới, trò chơi là một bản cập nhật tuyệt vời. Ngôi sao của bản cập nhật này là công nghệ ray tracing, giúp nâng trải nghiệmthị giác của trò chơi lên một tầm cao mới.

Đi bộ qua thủ đô Beauclair của Toussaint mang đến những khung cảnh tuyệt đẹp. Thoạt nhìn, trò chơi hoạt động khá tốt trên giàn máy cao cấp (Intel i7 12700K, GeForce RTX 4090), mang lại khoảng 120 khung hình mỗi giây khi bật DLSS 3. Tuy nhiên, các vấn đề nhanh chóng phát sinh, từ tình trạng nói hơi giật lag làm giảm một nửa tốc độ khung hình cho đến một loạt sự tình huống crash game. Nghiêm túc mà nói, có cảm giác như The Witcher 3 Next-Gen sẽ bị lỗi cứ sau hai hoặc ba phút hoặc lâu hơn, khiến quá trình test game của chúng tôi thực sự khó khăn.

The Witcher 3 Screenshot 2022.12.13 15.05.43.98 728x410 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thật không may, có vẻ như cả hai lỗi trên đều được nhiều người chơi phản hồi. Tài khoản Twitter của The Withcer đã thừa nhận nhiều phản hồi không tốt về game, đồng thời cho biết thêm rằng bản cập nhật để fix các lỗi về game sẽ được cập nhật nhanh nhất có thể.

Nói một cách thẳng thắn, đây không phải là một bản cập nhật hoàn hảo mà người hâm mộ mong muốn, khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng đến những lỗi của Cyberpunk 2077 trên PlayStation 4 và Xbox One.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy rằng The Witcher 3 Next-Gen không hỗ trợ HDR, như nhà sản xuất đã công bố trước đó. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt HDR trong cài đặt Windows khi chơi game. Về mặt tích cực, haptic feedback và adaptive triggers cũng có thể được trải nghiệm trên PC nếu bạn có bộ điều khiển DualSense.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Roblox giới thiệu công nghệ tạo hình và kết cấu được hỗ trợ bởi AI

Tại GDC ở San Francisco, Roblox đã công bố Avatar Auto Setup và Text...

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á đã đến Việt Nam, bạn chơi Hello Café chưa?

Tựa game Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam,...

Tokyo Game Show 2024 Giới Thiệu Đối Tác Tài Trợ Cho “Selected Indie 80”

Hiệp Hội Cung Cấp Giải Trí Máy Tính mới đây đã tung ra thông...

Cửu Long Chí Tôn chính thức Closed Beta! Hứa hẹn lớn từ Joongwon và Dzogame

Ngay bây giờ, những ai yêu thích Cửu Long Tranh Bá có thể bắt...

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như...

tin liên quan

Spider-Man 2 sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9

Phần tiếp theo của Spider-Man 2018 rất được mong...

Suicide Squad: Kill the Justice League lộ diện Gameplay thực tế

Suicide Squad: Kill the Justice League, tựa game mới...

Spider-Man 2 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2023

Spider-Man 2 được cho là đang nhắm mục tiêu...

Suicide Squad: Kill the Justice League sẽ ra mắt vào ngày 26/5/2023

Suicide Squad: Kill the Justice League đã có nhiều...