HomeeSportsTHỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÔNG BỐ THÀNH LẬP LIÊN MINH...

THỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÔNG BỐ THÀNH LẬP LIÊN MINH CLB THỂ THAO ĐIỆN TỬ TOÀN QUỐC

Published on

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức chương trình “Thảo luận phối hợp hoạt động 2024 và Công bố thành lập Liên minh CLB thể thao điện tử toàn quốc (Esports Clubs Union)”. Tại sự kiện, đại diện một số tổ chức hội viên đã chia sẻ và đồng bộ kế hoạch hoạt động trong năm 2024 với tinh thần đồng hành trong chuỗi hoạt động của VIRESA.

the-thao-dien-tu-viet-nam-cong-bo-thanh-lap-lien-minh

Nhận thấy CLB thể thao điện tử là yếu tố quan trọng phát triển phong trào, từ đó phát hiện và tập trung đào tạo năng khiếu, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia, tạo đà cho sự phát triển của ngành Esport, song song với bối cảnh các CLB Esport tại trường đại học và CLB thể Esport đang phát triển mạnh mẽ, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam thành lập Liên Minh CLB Thể thao điện tử toàn quốc theo Quyết định số 65/QĐ-TTĐT ngày 7/5/2024 với mục tiêu xây dựng nền tảng Esports lâu dài, bền vững.

z5437076810581 6fb5734ce4f69834f8cb649dd95f5aef result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thông qua sự điều hành của Liên minh, các giải đấu thể thao điện tử phong trào cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng sẽ được triển khai bài bản hơn, quy mô hơn. Bên cạnh đó, Liên minh cũng đóng vai trò cầu nối hướng nghiệp để kết nối các bạn sinh viên và các doanh nghiệp, tổ chức hình thành nguồn nhân lực chất lượng cho ngành, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội.

Mục tiêu trước mắt của Liên minh là định hướng các hoạt động liên quan đến thể thao điện tử trong phạm vi các trường đại học trên toàn quốc, từ đó mở rộng phạm vi ra các CLB thể thao điện tử bán chuyên và chuyên nghiệp.

z5437076784622 5151e3a9e501aa6fdf69c6b3c12f8fb3 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, nhận định việc thành lập liên minh CLB là cấp thiết và đúng đắn, phù hợp với kế hoạch bước đầu xây dựng văn hoá thể thao điện tử trong giới trẻ theo tiêu chí “nhân văn, hiện đại, sáng tạo, tiên phong”. Đây cũng là cơ hội giao lưu giữa các CLB chuyên nghiệp và các CLB tại trường đại học nhằm hỗ trợ và định hướng lộ trình phát triển theo hướng chuyên nghiệp hoá.

z5437076832082 7619ac50db06d7463f037c4f2a56e034 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đại diện Ban điều hành Liên minh, Ban Trọng tài quốc gia, CLB thể thao điện tử chuyên nghiệp, CLB tại các trường đại học công bố ra mắt Liên minh.

Liên minh là cơ sở đẩy mạnh, phát triển thể thao điện tử nhất quán theo định hướng chung trong tương lai, từ đó tăng cường phong trào, bám sát sứ mệnh và mục tiêu xây dựng hệ sinh thái chuyên nghiệp, bài bản.

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan