The International lần đầu được tổ chức tại Đông Nam Á

Giải đấu thường niên của Dota 2, The International sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 10 này. Trong khi Valve đã tổ chức The International ở Mỹ, Canada, Trung Quốc, Đức và Romania trước đây, thì đây là lần đầu tiên giải đấu thể thao điện tử này được tổ chức tại một quốc gia ở Đông Nam Á.

Valve đã thông báo sự kiện sắp tới trong một tweet nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết bổ sung nào ngoài địa điểm và ngày tháng. Giải đấu được biết đến với những phần thưởng rất hậu hĩnh, với đội chiến thắng năm ngoái sẽ nhận được một phần của tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đô la. Số tiền lớn đó được huy động từ cộng đồng bằng các giao dịch trong trò chơi do cộng đồng Dota 2 thực hiện và vẫn tiếp tục tăng trong những năm qua. Chúng tôi không biết số tiền giành được tại cuộc thi năm nay là bao nhiêu, nhưng chúng tôi có thể sẽ không phải đợi lâu hơn để tìm hiểu.

Sau khi hoãn sự kiện năm 2020 ở Stockholm, Thụy Điển do đại dịch COVID-19, The International cuối cùng đã được tổ chức tại Thụy Điển vào năm ngoái. Tuy nhiên, các vấn đề với chính quyền Thụy Điển khiến kế hoạch bị thất bại và Valve phải chuyển sự kiện đến Bucharest, Romania. Mọi thứ cũng không diễn ra như kế hoạch ở Bucharest, vì vậy Valve cuối cùng đã tổ chức cuộc thi mà không có khán giả trực tiếp do tình hình COVID-19 phức tạp. Không rõ liệu Valve có thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa COVID-19 nào tại cuộc thi năm nay hay không.

Nguồn : theverge

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored