HomeTin GamePC & ConsoleThe Caligula Effect sẽ lên PC trong năm sau

The Caligula Effect sẽ lên PC trong năm sau

Published on

Từ Final Fantasy của Square Enix cho đến Tales của Bandi Namco, các hãng game đang dần nhận thấy được sự quan trọng của thị trường PC đối với các tựa game của mình. Tuy nhiên, một hãng game mà rất nhiều game thủ mong chờ lại vẫn đang giữ vững quan điểm của mình là chỉ phát triển trên console đó là cha đẻ của dòng game JRPG đỉnh cao Persona. 

Để vơi bớt nỗi buồn sau với thời gian mong chờ mòn mỏi Persona, game thủ có thể thử The Caligula Effect: Overdose một tựa game JRPG được đánh giá rất cao trên PS Vita sẽ ra mắt trên PC vào năm sau. 

MMOSITE.VN

Là một tựa game nhập vai theo lượt, bối cảnh được thực hiện tại một thế giới tên là Mobius được tạo ra bởi một vocaloid (một idol ảo – một hình tượng rất nổi tiếng trong giới giải trí Nhật Bản – Ví dụ: Miku). Theo một số mô tả trên Steam, Mobius cho phép mọi người tái tạo lại những năm tháng học sinh “hạnh phúc” của họ, nhưng vì một số bí ẩn, mà những học sinh trong đây lần lượt trở nên kì lạ – và các nhân vật phải tìm cách thoát khỏi thế giới này.

MMOSITE.VN

The Caligula Effect gợi nhớ lại Persona với 2 điểm.  Thứ nhất là tính chất liên quan nhiều đến tâm lý nhân vật, mỗi cư dân trong Mobius đều sẽ bị một loại bệnh/vết thương làm cho họ muốn trốn thoát, và nhưng sau đó lại giúp họ có được các kĩ năng, và vũ khí – tất cả những biến đổi này đến từ những kỉ niệm, niềm tin, những suy nghĩ của họ. Điều này khá giống với các Persona của mỗi nhân vật trong tựa game cùng tên – khi chúng xuất hiện dựa trên mỗi tâm tư của nhân vật.

MMOSITE.VN

Thứ 2, để trở nên mạnh mẽ hơn, game thủ cần có một mối quan hệ thật tốt với những người bạn của mình. Có hơn 500 học sinh trong Mobius, bạn có thể thu thập họ bằng cách thiết lập mối quan hệ với họ hoặc giúp đỡ họ. Và việc “kết bạn” được không hề dễ dàng,  nói 1 câu hay giúp 1 chuyện là chưa đủ, phải duy trì 2 việc đó cho đến khi đạt được cột mốc nào đó để đạt được mục đích của mình.

MMOSITE.VN

Tuy có kha khá điểm giống Persona, nhưng lối chơi của Overdose cũng tạo được một số khác biệt nhất định, như hệ thống chiến đấu sử dụng nhiều combo cho phép game thủ tạo nên các chuỗi đòn đánh tuyệt đẹp và tối đa hóa sức mạnh của đội mình. Thêm vào đó, tựa game sẽ được đưa lên PC với nền đồ họa tiên tiến hơn so với hệ máy tay cầm PS Vita. NIS cho biết sẽ cho ra mắt The Caligula Effect vào đầu năm 2019.

tin mới nhất

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

ASRock Ra Mắt Card Đồ Họa AMD Radeon RX 7900 Creator Series

ASRock, Nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính mini và...

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông...

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam 3 mẫu xe điện mới nhất

Hôm nay, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03...

Samsung SDS thúc đẩy mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm 2024, Samsung SDS và CMC có chung một tầm nhìn chiến lược về...

tin liên quan