Tăng tốc cho người sáng tạo nội dung với hai GPU mới của NVIDIA: GEFORCE RTX 3080 Ti và 3070 Ti

24/06/2021 Xe Ôm

Hai GPU vừa ra mắt GEFORCE RTX 3080 Ti và 3070 Ti cùng loạt laptop đạt chuẩn NVIDIA Studio sẽ là trợ thủ đắc lực cho những ai đang làm công việc sáng tạo nội dung.

Tại sự kiện Computex vừa qua, NVIDIA đã đem đến những giải pháp toàn diện cho những ai làm công việc sáng tạo nội dung.

  • Với sức mạnh đáng nể nhờ kiến trúc Ampere tân tiến nhất, người là công việc sáng tạo nội dung như chỉnh sửa video, hoạt họa 3D hoặc diễn họa kiến trúc sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian trong tác vụ của mình với 2 GPU mới nhất từ NVIDIA là GEFORCE RTX 3080 Ti và 3070 Ti.
  • Ngoài ra, dành riêng cho những ai yêu thích sự tự do trong công việc, không bó buộc với bàn làm việc cố định mà muốn thoải mái sáng tạo bất cứ nơi đâu thì những đối tác của NVIDIA là HP, Acer, MSI đã công bố những máy tính xách tay đạt chuẩn NVIDIA Studio mới nhất với GPU GEFORCE RTX 30 Series.
  • Cuối cùng, ứng dụng NVIDIA Omniserse mới nhất, Machinima hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm đã được bộ driver NVIDIA Studio hỗ trợ đầy đủ.

Hai GPU GEFORCE RTX 3080 Ti và 3070 Ti đem lại những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc về hiệu năng. Với bộ đôi GPU này, những tác vụ của người làm công việc sáng tạo nội dung sẽ dễ dàng, mượt và và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chẳng hạn như GEFORCE RTX 3080 Ti với VRAM 12GB GDDR6X siêu nhanh, kiến trúc Ampere tân tiến, nhân RT xử lí ánh sáng theo thời gian thực thế hệ thứ 2, nhân Tensor xử lí trí thông minh nhân tạo thế hệ thứ 3 cùng tính năng DLSS sẽ tỏa sáng trong những tác vụ render nặng, đòi hỏi sức mạnh phần cứng cao như chỉnh sửa video ở mức độ chuyên nghiệp, đặc biệt là nội dung độ phân giải 8K HDR ở định dạng RAW.

Trong khi đó, GEFORCE RTX 3070 Ti được bổ sung thêm số lượng nhân CUDA so với RTX 3070, kết hợp với VRAM 8GB GDDR6 siêu tốc độ sẽ thích hợp với những tác vụ render đồ họa 3D hoặc chỉnh sửa nội dung độ phân giải 6K HDR ở định dạng RAW.

Cả hai GPU mới của NVIDIA đều hiện đang sẵn sàng cho người dùng tiếp cận với mức giá $1,199 cho GEFORCE RTX 3080 Ti và $599 cho GEFORCE RTX 3070 Ti.

Trong khuôn khổ sự kiện, những đối tác của NVIDIA cũng đã giới thiệu loạt laptop đạt chuẩn NVIDIA Studio với sức mạnh đến từ bộ đôi GEFORCE RTX 30 Series và vi xử lí Intel thế hệ 11.

GIGABYTE gây ấn tượng với người dùng bằng dòng máy AERO với trang bị màn hình OLED đem lại màu đen tuyệt đối và độ chuẩn màu cực cao với chứng nhận từ Pantone và X-Rite. Sức mạnh của dòng máy này đến từ sự kết hợp của bộ đôi GEFORCE RTX 3070 và vi xử lí Intel Core thế hệ 11.

Acer thì bổ sung những thành viên mới cho dòng sản phẩm ConceptD của mình với ConceptD 3 Ezel, ConceptD 5 và flagship ConceptD7 Ezel. Những chiếc máy này sẽ có tùy chọn rất cao cấp, lên đến GEFORCE RTX 3080 hoặc thậm chí là dòng GPU NVIDIA RTX A5000 siêu mạnh mẽ dành cho những ai làm công việc CAD CAM phức tạp yêu cầu độ chính xác về tính toán cực cao.

Creator Z16, Creator 17, WS66 và VS76 là những sản phẩm mới nhất nằm trong chương trình NVIDIA Studio của MSI. Những chiếc máy này sẽ được trang bị tùy chọn từ GEFORCE RTX 3060 trở kên và màn hình True Pixel độ phân giải QHD+ với độ chuẩn màu cực cao, 100% DCI-P3, Delta E<2.

Không chỉ đem đến những giải pháp thiết bị phần cứng, NVIDIA còn đem đến những phần mềm dành cho người làm công việc sáng tạo nội dung. Cụ thể phần mềm Omniserse Machinima hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm là ứng dụng cho phép người dùng tạo ra những câu chuyện hoạt họa tuyệt vời.

Người dùng có thể nhập nội dung trò chơi của chính mình hoặc lấy từ viện của NVIDIA. Ứng dụng này cũng tích hợp sẵn PhysX 5 giúp mô phỏng những hiệu ứng vật lí như cháy nổ hoặc thậm chí là đánh sập cả một công trình lớn. Diễn họa cho mô hình cũng cực kì đơn giải nhờ trí thông minh nhân tạo AI Pose và Omniverse Audio2Face, giúp việc tạo chuyển động cho nhân vật chỉ với một chiếc webcam.

Cuối cùng là render ra thành phẩm cuối cùng với Omniverse RTX Renderer với chất lượng cao nhất nhờ việc mô phỏng chính xác ánh sáng theo thời gian thực, thứ làm nên tên tuổi của GEFORCE RTX.