Stellantis và CATL hợp tác xây dựng nhà máy pin lớn tại Tây Ban Nha

Published on

Quảng cáo

Stellantis, gã khổng lồ ô tô đứng sau các thương hiệu như Jeep, Fiat và Peugeot, đã công bố quan hệ đối tác lớn với CATL, nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới. Họ sẽ cùng nhau đầu tư 4,1 tỷ euro để xây dựng nhà máy pin lithium sắt phosphate (LFP) hiện đại tại Zaragoza, Tây Ban Nha.

Cơ sở mới được lên thiết kế hoàn toàn trung hòa carbon, sẽ được xây dựng tại địa điểm sản xuất hiện tại của Stellantis ở Zaragoza. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2026 và có thể đạt công suất hàng năm là 50 GWh, đủ để cung cấp pin cho hàng trăm nghìn xe điện. Khoản đầu tư sẽ được triển khai theo từng giai đoạn và sẽ phụ thuộc vào diễn biến thị trường cùng sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu.

John Elkann, chủ tịch của Stellantis, đã bày tỏ sự nhiệt tình của mình đối với liên doanh mới này.

Stellantis and CATL join forces to build a massive battery plant in Spain

Quan hệ đối tác với CATL sẽ cho phép Stellantis tích hợp công nghệ pin LFP vào các mẫu xe điện crossover và SUV trong phân khúc B và C. Pin LFP đã trở nên phổ biến trong ngành xe điện do chi phí sản xuất thấp hơn và các đặc tính an toàn được cải thiện.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của CATL, Robin Zheng, cũng bày tỏ sự tin tưởng vào liên doanh này, tuyên bố rằng:Công nghệ pin tiên tiến và bí quyết vận hành vượt trội của chúng tôi kết hợp với kinh nghiệm nhiều thập kỷ của Stellantis trong việc điều hành doanh nghiệp tại địa phương ở Zaragoza sẽ đảm bảo viễn cảnh thành công lớn trong ngành”.

arenaev 001 result MMOSITE - Thông tin công nghệ

Cơ sở mới này là nhà máy pin thứ ba của CATL tại Châu Âu, cùng với các hoạt động hiện có tại Đức và Hungary. Cơ sở cũng phù hợp với mục tiêu đầy tham vọng của Stellantis là đạt được mức trung hòa carbon ròng bằng 0 vào năm 2038. Công ty đang theo đuổi chiến lược pin hóa học kép, sử dụng cả pin LFP và pin lithium-ion niken mangan coban (NMC) trong các xe điện của mình.

Nguồn: arenaev

Tin mới

Laptop Surface chạy Nvidia N1X bị thử nghiệm sớm, driver chưa theo kịp phần cứng

Một chiếc Microsoft Surface Laptop Ultra thử nghiệm dùng chip Nvidia RTX Spark N1X vừa bị lộ, cho thấy tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều lỗi driver và hiệu năng chưa ổn định.

Huawei lên kế hoạch dùng chất nền kính cho chip AI từ năm 2027

Huawei được cho là đang xây dựng lộ trình sản xuất đại trà chip AI dùng chất nền kính vào năm 2027, sớm hơn Samsung một năm.

Cadence giới thiệu AuraStack AI Super Agent, nền tảng Agentic AI đầu tiên cho PCB

Vận hành trên Allegro AI Studio, AuraStack AI Super Agent giúp rút ngắn thời...

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

AMD Ra Mắt Hệ Sinh Thái Điện Toán Toàn Diện Cho Kỷ Nguyên AI

Tại sự kiện Advancing AI 2026 (AAI 2026) diễn ra vào ngày 23 tháng...

Biwin M560 PCIe 5.0 SSD: Mang đến cách tiếp cận cân bằng hơn cho lưu trữ thế hệ mới

Biwin giới thiệu SSD PCIe 5.0 M560, giải pháp lưu trữ được phát triển...

Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro: Đột phá công nghệ AI Frame Fusion

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Frame Fusion...

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

tin liên quan