Steam Deck – Máy chơi game di động của Valve, giá chỉ từ $399

Valve đã bất ngờ giới thiệu sản phẩm Steam Deck – Một chiếc máy chơi game di động, chạy APU AMD Zen 2, có giá chỉ từ $399

Có thiết kế khá giống với Nintendo Switch nhưng lại chơi được tất tần tật game của PC nhờ vào cấu hình APU AMD kiến trúc Zen 2 4 nhân 8 luồng, GPU kiến trúc RDNA 2 với 8 CU, 16GB LPDDR5 và dung lượng bộ nhớ tùy chọn lên đến 512GB SSD giao thức NVMe, đó chính là chiếc máy Steam Deck – Máy chơi game di động vừa được Valve giới thiệu.

 

Thiết bị có khá nhiều nút điều khiển bao gồm: 2 thumbstick, 2 trackpad, nút ABXY và D-pad. Ngoài ra chiếc máy còn có con quay hồi chuyển. Màn hình có kích thước 7 inch hỗ trợ độ phân giải HD. Giống như Switch, sản phẩm được trang bị 4 trigger ở cạnh hông và nút bấm ở phím sau cũng như là micro.

Thay vì chạy Windows, hệ điều này của chiếc máy này được Valve phát triển dựa trên nhân Linux và gọi tên là SteamOS nên người dùng hoàn toàn có thể cắm thêm các thiết bị bị ngoại vi như bàn phím, chuột hoặc thậm chí là màn hình để sử dụng như một chiếc PC thông thường.

Steam Deck sẽ được bán với giá là 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng) cho phiên bản 64GB bộ nhớ trong, 529 USD (khoảng 12.2 triệu đồng) cho phiên bản 256GB bộ nhớ trong và 649 USD (khoảng 15 triệu đồng) cho phiên bản 512GB bộ nhớ trong. Sản phẩm sẽ bắt đầu được giao hàng từ tháng 12 năm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored