HomeTin GameStarfield - Mọi thứ bạn cần biết về game nhập vai khoa...

Starfield – Mọi thứ bạn cần biết về game nhập vai khoa học viễn tưởng của Bethesda

Published on

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu bối cảnh giả tưởng và hậu khải huyền, Bethesda Game Studios cuối cùng cũng ra mắt tựa game khoa học viễn tưởng với Starfield, trò chơi nhập vai sắp tới của họ cũng là IP mới đầu tiên do họ sản xuất trong hơn 25 năm qua.

Các tựa game của Bethesda Game Studios đã thu hút được hàng chục triệu người hâm mộ như Elder Scrolls và Fallout, điều này khiến dư luận quan tâm đến Starfield cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Tên của nó lần đầu tiên được phát hiện khi Bethesda đăng ký nhãn hiệu vào tháng 9 năm 2013.

Starfield 01 GravJump 1920x1080 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sau thông báo chính thức tại cuộc họp báo E3 2018 của Bethesda, người hâm mộ biết rằng dự án này đã tồn tại trong tâm trí các nhà phát triển từ lâu, chủ yếu là chính Howard, người đã muốn tạo ra một trò chơi vũ trụ kể từ năm 1994. Vào thời điểm đó Bethesda đã nghiên cứu đối với game nhập vai khoa học viễn tưởng Traveller. Có một trò chơi chiến đấu ngoài không gian khác được gọi là Hành tinh thứ 10, nhưng nó đã bị hủy bỏ không lâu trước ngày phát hành dự kiến ​​vào năm 1997. Vài năm sau, Bethesda đã có giấy phép Star Trek và Todd Howard thậm chí đã giới thiệu một game nhập vai dựa trên thể loại vũ trụ khoa học viễn tưởng được yêu thích, nhưng rõ ràng là nó không thành công.

Quá trình phát triển tích cực trên Starfield bắt đầu ngay sau khi BGS hoàn thành Fallout 4 vào cuối năm 2015. Quá trình phát triển chuyển từ tiền sản xuất sang sản xuất toàn bộ vào giữa năm 2018.

Ngày ra mắt

Starfield ban đầu dự kiến ra mắt vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, nhân kỷ niệm 11 năm phát hành The Elder Scrolls V: Skyrim, thành công lớn nhất của Bethesda cho đến nay. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2022, Bethesda thông báo rằng nó sẽ bị trì hoãn đến nửa đầu năm 2023.

Trò chơi sẽ được phát hành trên PC và Xbox Series S | X. Cũng giống như tất cả các trò chơi bên thứ nhất của Microsoft, người đăng ký Game Pass cũng có thể chơi được trên nền tảng di động thông qua đám mây.

Không có thông tin về đơn đặt hàng trước hoặc phiên bản các phiên bản khác. Chúng tôi sẽ cập nhật phần này vào một ngày sau đó.

Starfield Trailers

Đoạn giới thiệu của trò chơi tại E3 2018.

Đoạn giới thiệu đầu tiên được chia sẻ tại E3 2021

Cuối cùng, đoạn trailer trò chơi ra mắt dài mười lăm phút đã xuất hiện vào tuần trước tại Xbox & Bethesda Game Showcase 2022.

Thể loại game
Vũ trụ của Starfield được lấy cảm hứng từ cái gọi là khái niệm NASA Punk, mà Bethesda đang cố gắng mang lại một tương lai dựa trên các nhiệm vụ không gian thực tế của NASA.

Trò chơi lấy bối cảnh vào năm 2330, khoảng 20 năm sau một cuộc xung đột lớn được gọi là Chiến tranh Thuộc địa giữa hai phe chính, United Colonies và Freestar Collective. Trong thời đại này, loài người đã chiếm lĩnh không gian trong một khu vực mở rộng ra bên ngoài Hệ Mặt trời trong khoảng năm mươi năm ánh sáng. Vùng không gian này được gọi là Hệ thống định cư và đó là nơi Starfield diễn ra.

Vào đầu trò chơi, United Colonies là phe mạnh nhất từ ​​cả quân sự và chính trị. Thủ đô của họ là New Atlantis, nằm trên hành tinh Jemison, và nó là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Các nhà phát triển của Starfield đã chỉ ra rằng theo nhiều cách, thành phố là sự phản ánh chân thực về tương lai của thế giới chúng ta. Đây là thành phố lớn nhất trong trò chơi (trong số bốn thành phố chính) và lớn nhất từng được các nhà phát triển xây dựng.

Quyền lực chính khác trong Hệ thống Định cư là Tập thể Freestar, một liên minh của ba hệ thống sao đã tham gia dựa trên niềm tin chung của họ về tự do. Thủ phủ của họ, Thành phố Akila, đã có những bức tường kiên cố để chống lại các cuộc tấn công từ một loài ngoại lai hung hãn được gọi là Ashta, được mô tả là con lai giữa chó sói và động vật có vận tốc.

Nhiệm vụ chính của Starfield sẽ đưa người chơi tham gia vào Constellation, được Bethesda mô tả là nhóm cuối cùng của những nhà thám hiểm không gian. Trong nhiệm vụ, người chơi sẽ có một khám phá sẽ thay đổi mọi thứ. Đó có thể là một gợi ý về việc phát hiện ra sự sống của người ngoài hành tinh, mặc dù đó chỉ là suy đoán trong thời điểm hiện tại.

Theo các nhà phát triển, nhiệm vụ chính sẽ dài hơn so với các tựa game trước của họ, có thể kéo dài tới 40 giờ chơi.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Phiên bản mới Chân Mệnh Thiên Long chính thức ra mắt, quần hùng chiến loạn Tân Thiên Long Mobile

Thiên Long ứng phó khi giang hồ phân tranh, tự tay chế tạo Thiên...

TSX Sẵn sàng cho Closed Beta Test ra mắt vào 29/02

Vào đầu tháng 1 vừa qua, tựa game TSX đã mở giai đoạn Alpha...

Tekken 8 đã bán được 2 triệu bản chỉ trong một tháng

Bandai Namco vừa công bố doanh số của Tekken 8 đã vượt qua con...

Phần 2 của Honkai Impact 3 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 29/2!

Đội ngũ phát triển game hành động Honkai Impact 3 hôm nay chính thức...

Đón Tết Giáp Thìn thăng hoa, cộng đồng Play Together rộn ràng khoe Tết chất

Sự kiện Selfie contest - Khoe Tết chất cùng Play Together VNG nhận loạt...

tin liên quan