HomeCông NghệSony ra mắt hai ống kính full-frame mới: FE 50mm f/1.8 và...

Sony ra mắt hai ống kính full-frame mới: FE 50mm f/1.8 và FE 70-300mm f/4.5-5.6 G OSS

Published on

Sony FE 70-300mm f/4.5-5.6 G OSS – Đắt liệu có xắt ra miếng?

Với sự xuất hiện của chiếc Sony FE 70-300mm f/4.5-5.6 G OSS, đây là lần đầu tiên ngàm E (hoặc FE) có được một chiếc ống kính có tiêu cự lên tới 300mm. Chưa dừng lại ở đó, với 4 thấu kính phi cầu, hai thấu kính có độ tán sắc thấp (ED) lại thêm cả lớp phủ Nano AR của Sony, chiếc ống kính này hứa hẹn sẽ cho ra những bức ảnh có chất lượng cao, giảm thiểu các hiện tượng quang sai, méo hình v.v. Ngoài ra thì Sony FE 70-300mm f/4.5 – 5.6 G OSS cũng được thiết kế để hoàn toàn tương thích hay không muốn nói là hoạt động hoàn hảo với những máy ảnh có độ phân giải cao như A7R, A7R II.

Sony ra mắt hai ống kính mới cho cảm biến full-frame | 50mm Vietnam

Một điểm thú vị khác của chiếc ống kính này chính là việc có thể lấy nét ở khoảng cách rất gần chỉ 90cm và có độ phóng đại là 0.31x, một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn có những bức ảnh macro. Ngoài ra, yếu tố cực quan trọng ở một chiếc ống kính tele, nhất là chiếc ống kính có hai khẩu này, chính là khả năng chống rung, và kí hiệu OSS trên chiếc ống kính này đã thể hiện tính năng này đã được tích hợp trên 75-300mm f/4.5 – 5.6.

Với rất nhiều lời ca ngợi về thiết kế thấu kính cũng như tính năng, vì vậy mặc dù chiếc ống kính này có hai khẩu (4.5 – 5.6) thì Sony vẫn tự tin đặt giá cho chiếc ống kính này lên tới $1200 (xấp xỉ 25 triệu đồng) và sẽ lên kệ vào tháng 5 tới.

Với mức giá này và thông số của chiếc ống kính, chúng tôi tin sẽ có rất nhiều các cư dân mạng nghi ngờ về chất lượng của chiếc ống kính này.

Sony FE 50mm F1.8 – Thật đáng mong chờ!

Đây là một sự bổ sung hoàn hảo! Tôi tin rằng nhiều tín đồ của dòng máy ảnh mirrorless có cảm biến full-frame của Sony có thể thốt lên như vậy. Chiếc ống kính 50mm f/1.8 mới cóong này của Sony chắc chắn là một lựa chọn không hề tồi cho các bạn mới nâng cấp lên kích cỡ cảm biến full-frame. Khi những chiếc ống kính Sony Zeiss tuy cho chất lượng ảnh tuyệt vời nhưng đồng thời giá cả cũng không hề dễ chịu, với mức giá chỉ $250 (xấp xỉ hơn 5 triệu đồng) chiếc 50mm f/1.8 này hoàn toàn có thể kiếm cho mình một chỗ đứng.

Sony ra mắt hai ống kính mới cho cảm biến full-frame | 50mm Vietnam

Bản thân người viết đã từng rất đau đầu sau khi mua Sony A7 và ống kính Kit 28-70mm f/3.5-5.6 thì không thể tìm ra một lựa chọn nào ưng ý trong khoảng ngân sách  8-10 triệu đồng còn lại, và bắt buộc phải đợi thêm một thời gian để khi kinh tế dồi dào hơn thì rước ngay chiếc Sony Zeiss FE 55mm f/1.8 về. Tuy chiếc Sony Zeiss này thực sự tuyệt vời nhưng với với ngân sách eo hẹp thì khó mà mơ tới được.

Trở lại với chiếc ống kính mới, theo như Sony công bố: Chiếc ống kính 50mm mới này là môt sản phẩm có hệ thấu kính mới được thiết kế để chống lại tất cả các thể loại quang sai hoặc méo hình, và cho chất lượng hình ảnh không phải bàn cãi. Thêm nữa, với khẩu độ f/1.8 và một vòng lá khẩu rất tròn, Sony cũng hứa hẹn rằng người dùng sẽ có được những bokeh tròn trịa và tuyệt đẹp.

Với mức giá chỉ xấp xỉ 5 triệu đồng, Sony FE 50mm F1.8 cũng sẽ sẵn sàng lên kệ vào tháng 5 và chắc chắn sẽ là một mặt hàng rất hot trên thị trường vào những tháng sau đó.

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Chip dựa trên ARM của Qualcomm và Apple sẽ khiến AMD và Intel gặp khó khăn trong phân khúc PC AI vào năm 2024

Qualcomm và Apple đã ra mắt một số giải pháp dựa trên ARM rất...

Tầm Nhìn Của Dell Technologies Trong Năm 2024 Và Góc Nhìn Về Khu Vực APJ

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực...

Google công bố Gemini, mô hình AI mới của Bard

Hôm nay, Google đã công bố Gemini, đây là mô hình AI mới của...
Sponsored

tin liên quan