HomeMobileSony đại đế khẳng định vị thế với cảm biến IMX 989...

Sony đại đế khẳng định vị thế với cảm biến IMX 989 – Cảm biến 1 inch đầu tiên trên điện thoại

Published on

Không thể phủ nhận rằng công nghệ camera trên điện thoại thông minh đã đi một chặng đường dài và trong khi các công ty như Samsung luôn phá vỡ giới hạn bằng cách nghiên cứu cảm biến lên đến cảm biến 200 megapixel. Tuy nhiên, Sony, một bậc thầy về công nghệ hình ảnh đã quyết định đánh bại Samsung và trở thành công ty đầu tiên ra mắt cảm biến 1 inch trên điện thoại di động – IMX989.

Sony IMX989 chứng tỏ vì sao Sony luôn là nhà sản xuất cảm biến máy ảnh chất lượng nhất thế giới

Sony IMX989 sẽ ra mắt trên Xiaomi 12S Ultra, thiết bị sẽ ra mắt cùng với Xiaomi 12S và Xiaomi 12S Pro vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm biến 50 megapixel với kích thước pixel gốc là 1,5 µm, sẽ mang lại hiệu suất cực kì tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng.

sony imx989 xiaomi 12 ultra 1 1280x720 800 resize MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số điện thoại thông minh Sony đã thực sự sử dụng cảm biến 1 inch, nhưng đó là phiên bản cắt xén của cảm biến mà Sony sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số của mình. Điều này làm cho IMX989 trở thành cảm biến 1 inch đầu tiên được sản xuất đại trà cho điện thoại thông minh. Sony cũng được cho rằng là đang phát triển một cảm biến tầm trung.

Tại thời điểm viết bài, ISOCELL GN2 là cảm biến lớn nhất mà Samsung cung cấp, thông số cơ bản mà GN2 có là 1 / 1,12 inch với kích thước điểm ảnh gốc 1,4µm. Điều này có nghĩa là Sony IMX989 sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh và video tốt hơn nhiều so với những gì Samsung làm được. Tuy nhiên, cần biết rằng nhiều khía cạnh của nhiếp ảnh di động cũng phụ thuộc vào các thuật toán xử lý, vì vậy tốt nhất chúng ta nên đánh giá trực tiếp khi Xiaomi 12S Ultra chính thức ra mắt.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Galaxy S25 và Galaxy S25 Plus có thể sẽ được nâng cấp cảm biến camera

Samsung thường xuyên sử dụng lại các công nghệ phần cứng từ các thiết...

Meizu 21 ra mắt với Snapdragon 8 Gen 3, camera 200MP và Flyme OS 10.5

Meizu đã ra mắt thành công Meizu 21 - chiếc smartphone Android cao cấp...

OnePlus 12 hiện là điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên bảng xếp hạng của AnTuTu

OnePlus 12, vừa được ra mắt với kỳ vọng trở thành chiếc điện thoại...
Sponsored

tin liên quan