HomeMobileSony đại đế khẳng định vị thế với cảm biến IMX 989...

Sony đại đế khẳng định vị thế với cảm biến IMX 989 – Cảm biến 1 inch đầu tiên trên điện thoại

Published on

Không thể phủ nhận rằng công nghệ camera trên điện thoại thông minh đã đi một chặng đường dài và trong khi các công ty như Samsung luôn phá vỡ giới hạn bằng cách nghiên cứu cảm biến lên đến cảm biến 200 megapixel. Tuy nhiên, Sony, một bậc thầy về công nghệ hình ảnh đã quyết định đánh bại Samsung và trở thành công ty đầu tiên ra mắt cảm biến 1 inch trên điện thoại di động – IMX989.

Sony IMX989 chứng tỏ vì sao Sony luôn là nhà sản xuất cảm biến máy ảnh chất lượng nhất thế giới

Sony IMX989 sẽ ra mắt trên Xiaomi 12S Ultra, thiết bị sẽ ra mắt cùng với Xiaomi 12S và Xiaomi 12S Pro vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm biến 50 megapixel với kích thước pixel gốc là 1,5 µm, sẽ mang lại hiệu suất cực kì tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng.

sony imx989 xiaomi 12 ultra 1 1280x720 800 resize MMOSITE - Thông tin công nghệ

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số điện thoại thông minh Sony đã thực sự sử dụng cảm biến 1 inch, nhưng đó là phiên bản cắt xén của cảm biến mà Sony sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số của mình. Điều này làm cho IMX989 trở thành cảm biến 1 inch đầu tiên được sản xuất đại trà cho điện thoại thông minh. Sony cũng được cho rằng là đang phát triển một cảm biến tầm trung.

Tại thời điểm viết bài, ISOCELL GN2 là cảm biến lớn nhất mà Samsung cung cấp, thông số cơ bản mà GN2 có là 1 / 1,12 inch với kích thước điểm ảnh gốc 1,4µm. Điều này có nghĩa là Sony IMX989 sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh và video tốt hơn nhiều so với những gì Samsung làm được. Tuy nhiên, cần biết rằng nhiều khía cạnh của nhiếp ảnh di động cũng phụ thuộc vào các thuật toán xử lý, vì vậy tốt nhất chúng ta nên đánh giá trực tiếp khi Xiaomi 12S Ultra chính thức ra mắt.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Intel và Cadence mở rộng hợp tác để tối ưu tiến trình 14A

Cadence và Intel Foundry mở rộng hợp tác nhiều năm, kết hợp công cụ...

AMD và Intel “vũ trang” ACE cho CPU AI x86 sắp ra mắt

Báo cáo kỹ thuật mới nhất của ACE (AI Compute Extensions - Tập lệnh...

Sony trình làng Lytia 910: Cảm biến LOFIC đầu tiên sở hữu dải nhạy sáng 100dB

Sony vừa chính thức công bố Lytia 910, dòng cảm biến hình ảnh LOFIC...

OnePlus ra mắt Pad 3 Pro trang bị Snapdragon 8 Elite Gen 5

OnePlus Pad 3 Pro chính thức ra mắt tại Trung Quốc, tích hợp màn...

AMD và Qualcomm ra mắt vi xử lý mới cho máy chủ và thiết bị thực tế ảo

AMD công bố vi xử lý EPYC tối ưu máy chủ AI, cùng lúc...

tin liên quan