HomeMobileSoC mạnh nhất của MediaTek - Dimensity 9200 đã đánh bại Apple...

SoC mạnh nhất của MediaTek – Dimensity 9200 đã đánh bại Apple M1 trong bài test AnTuTu

Published on

Một hình ảnh rò rỉ điểm chuẩn mới cho thấy MediaTek Dimensity 9200, được cho là tên của SoC điện thoại thông minh mới nhất của MediaTek, đã đánh bại Apple M1 chạy trên iPad Pro thế hệ thứ năm. Chipset chưa ra mắt được cho là có lõi Cortex-X3 mạnh mẽ của ARM và có khả năng sẽ được sản xuất hàng loạt trên tiến trình 4nm của TSMC.

Tiến trình mới từ TSMC có khả năng là tác nhân chính khiến Dimensity 9200 có số điểm AnTuTu cao

Hình ảnh rò rỉ điểm chuẩn AnTuTu đã được chia sẻ bởi Chinese tipster Digital Chat Station, hình ảnh cho thấy rằng điểm số thắng cuộc thuộc về Dimensity 9200, con chip cũng có GPU Immortalis-G715. Các lõi đồ họa được thiết kế mới kết hợp với Cortex-X3 mang lại điểm số cuối cùng là 1.266.102, đánh bại M1 iPad Pro, theo bảng xếp hạng của AnTuTu, đạt điểm tổng thể là 1.251.547.

Leaker nói rằng thử nghiệm được thực hiện ở nhiệt độ phòng, thường là khoảng 20°C và theo thử nghiệm, nhiệt độ cao nhất của chipset không vượt quá 37°C, duy trì mức 36°C. Nhiệt độ thấp này cho thấy thiết bị được sử dụng để kiểm tra Dimensity 9200 có khả năng được trang bị hệ thống làm mát tiên tiến và tiến trình 4nm hiệu quả của TSMC cũng đóng vai trò hoàn hảo để giữ con chip không quá nóng.

MediaTek Dimensity 9200 AnTuTu score MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trước đó, Snapdragon 8 Plus Gen 1, được sản xuất hàng loạt sử dụng cùng một kiến ​​trúc 4nm, con chip mới nhất của Qualcomm đã có thể so sánh ngang tài ngang sức với A15 Bionic của Apple trong các bài test chơi game, cho thấy sự khác biệt khổng lồ có thể đạt được bằng cách chuyển đổi tiến trình. Sẽ rất thú vị khi thấy Dimensity 9200 so sánh với Snapdragon 8 Gen 2 sắp tới, vốn cũng được đồn đại là được chế tạo dựa trên tiến trình 4nm của TSMC. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng AnTuTu ưu ái các chipset Android hơn so với silicon A-series hoặc M-series của Apple.

Hết lần này đến lần khác, chúng ta đã thấy các chipset của Apple đánh bại đối thủ trong các khối lượng công việc đơn lõi và đa lõi khác nhau, vì vậy có lẽ khi Dimensity 9200 được thử nghiệm bằng các ứng dụng khác, chúng ta sẽ có được bức tranh rõ ràng hơn về hiệu năng của con chip này. Không dễ dàng gì khi đánh bại M1, vốn được thiết kế cho các mẫu MacBook, iMac, trước khi được trang bị cho iPad Pro. Vì vậy những kết quả đo được bằng phần mềm AnTuTu của Dimensity 9200 khá ấn tượng.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan