HomeMobileSnapdragon 8 Plus Gen 1 vẫn chưa hết nóng, Qualcomm chính thức...

Snapdragon 8 Plus Gen 1 vẫn chưa hết nóng, Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 8 Gen 2

Published on

Snapdragon 8 Gen 2 có khả năng sẽ được ra mắt vào quý 4 năm 2022 nếu tính theo lịch trình ra mắt của Qualcomm trong quá khứ. Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi ngày ra mắt chính thức thì nhà sản xuất đã tiết lộ một chi tiết nhỏ và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon là hội nghị thường niên, nơi Qualcomm giới thiệu những công nghệ mới nhất mà họ đang phát triển, bao gồm một chipset sẽ được trang bị cho các flagship Android trong tương lai. Nhân dịp này, Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến sẽ được tìm thấy trên các thiết bị cao cấp của năm 2023 và theo trang sự kiện của nhà sản xuất, Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 11.

Nhìn vào lịch sử của Qualcomm, SoC di động hàng đầu thường được công bố vào ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon, có nghĩa là Snapdragon 8 Gen 2 có thể được ra mắt vào ngày 14 tháng 11. Các đối tác điện thoại của Qualcomm như Xiaomi cũng dự kiến sẽ tham dự hội nghị, điều đó cũng gián tiếp khẳng định những mẫu điện thoại thông minh cao cấp như Xiaomi 13 và 13 Pro sẽ là những mẫu điện thoại đầu tiên được trang bị Snapdragon 8 Gen 2.

Snapdragon 8 Gen 2 launch date MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chúng ta cũng có thể được xem trước Snapdragon 8cx 3 trong sự kiện thượng đỉnh, theo các báo cáo trước đó đã định vị SoC này như một đối thủ cạnh tranh với M1. Trước đó, Qualcomm đã tuyên bố rằng họ sẽ tận dụng lợi thế của việc mua lại Nuvia để tăng cường hiệu suất của chipset trong tương lai để cạnh tranh với M-series của Apple. Đối với những gì chúng ta biết về Snapdragon 8 Gen 2, Qualcomm có thể sẽ sử dụng kiến ​​trúc 4nm của TSMC để sản xuất hàng loạt silicon thế hệ tiếp theo của mình.

TSMC được cho là sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt M2 Pro và M2 Max của Apple vào cuối năm nay bằng cách sử dụng công nghệ 3nm tiên tiến của mình, nhưng giới công nghệ nghi ngờ rằng Qualcomm sẽ tận dụng công nghệ 4mm ít nhất là cho đến năm sau. Rất may, với những cải thiện chúng ta đã thấy với Snapdragon 8 Plus Gen 1, Snapdragon 8 Gen 2 có thể tự tin về hiệu suất năng lượng được cải thiện và có nhiệt độ thấp hơn người tiền nhiệm.

Nó cũng có thể là SoC đầu tiên của Qualcomm trang bị cụm CPU hoàn toàn mới trong nhiều năm, bỏ qua cấu hình lõi ‘1 + 3 + 4’ và thay vào đó là cấu hình ‘1 + 2 + 2 + 3’. Việc thay đổi này có mang lại những cải tiến đáng kể hay không là điều không ai có thể đoán được, vì vậy chúng ta vẫn phải chờ xem hiệu năng thực tế.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi chính thức ra mắt Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn...

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Qualcomm trình làng Snapdragon 7s Gen 2 – chipset 4nm dành cho phân khúc tầm trung

Cuối tuần qua, Qualcomm đã trình làng Snapdragon 7s...

Apple và Qualcomm kéo dài quan hệ đối tác modem 5G thêm ba năm nữa

Thỏa thuận hợp tác sử dụng modem 5G giữa...

Qualcomm công bố dòng chip Snapdragon G-series dành cho máy chơi game cầm tay

Qualcomm chính thức giới thiệu chipset dòng G với...