HomeMobileSnapdragon 8 Plus Gen 1 vẫn chưa hết nóng, Qualcomm chính thức...

Snapdragon 8 Plus Gen 1 vẫn chưa hết nóng, Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 8 Gen 2

Published on

Snapdragon 8 Gen 2 có khả năng sẽ được ra mắt vào quý 4 năm 2022 nếu tính theo lịch trình ra mắt của Qualcomm trong quá khứ. Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi ngày ra mắt chính thức thì nhà sản xuất đã tiết lộ một chi tiết nhỏ và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon là hội nghị thường niên, nơi Qualcomm giới thiệu những công nghệ mới nhất mà họ đang phát triển, bao gồm một chipset sẽ được trang bị cho các flagship Android trong tương lai. Nhân dịp này, Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến sẽ được tìm thấy trên các thiết bị cao cấp của năm 2023 và theo trang sự kiện của nhà sản xuất, Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 11.

Nhìn vào lịch sử của Qualcomm, SoC di động hàng đầu thường được công bố vào ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon, có nghĩa là Snapdragon 8 Gen 2 có thể được ra mắt vào ngày 14 tháng 11. Các đối tác điện thoại của Qualcomm như Xiaomi cũng dự kiến sẽ tham dự hội nghị, điều đó cũng gián tiếp khẳng định những mẫu điện thoại thông minh cao cấp như Xiaomi 13 và 13 Pro sẽ là những mẫu điện thoại đầu tiên được trang bị Snapdragon 8 Gen 2.

Snapdragon 8 Gen 2 launch date MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chúng ta cũng có thể được xem trước Snapdragon 8cx 3 trong sự kiện thượng đỉnh, theo các báo cáo trước đó đã định vị SoC này như một đối thủ cạnh tranh với M1. Trước đó, Qualcomm đã tuyên bố rằng họ sẽ tận dụng lợi thế của việc mua lại Nuvia để tăng cường hiệu suất của chipset trong tương lai để cạnh tranh với M-series của Apple. Đối với những gì chúng ta biết về Snapdragon 8 Gen 2, Qualcomm có thể sẽ sử dụng kiến ​​trúc 4nm của TSMC để sản xuất hàng loạt silicon thế hệ tiếp theo của mình.

TSMC được cho là sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt M2 Pro và M2 Max của Apple vào cuối năm nay bằng cách sử dụng công nghệ 3nm tiên tiến của mình, nhưng giới công nghệ nghi ngờ rằng Qualcomm sẽ tận dụng công nghệ 4mm ít nhất là cho đến năm sau. Rất may, với những cải thiện chúng ta đã thấy với Snapdragon 8 Plus Gen 1, Snapdragon 8 Gen 2 có thể tự tin về hiệu suất năng lượng được cải thiện và có nhiệt độ thấp hơn người tiền nhiệm.

Nó cũng có thể là SoC đầu tiên của Qualcomm trang bị cụm CPU hoàn toàn mới trong nhiều năm, bỏ qua cấu hình lõi ‘1 + 3 + 4’ và thay vào đó là cấu hình ‘1 + 2 + 2 + 3’. Việc thay đổi này có mang lại những cải tiến đáng kể hay không là điều không ai có thể đoán được, vì vậy chúng ta vẫn phải chờ xem hiệu năng thực tế.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

OnePlus Ace 2 chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 2 tại Trung Quốc

OnePlus Ace 2 sẽ được ra mắt tại một sự kiện ở Trung Quốc...

Motorola Moto G73 và G53 ra mắt với công nghệ 5G, màn hình 120Hz và camera 50MP

Motorola vừa ra mắt bốn mẫu điện thoại G (và một điện thoại dòng...

Chi tiết bản cập nhật iOS 16.3 RC mới: Sửa lỗi sọc màn hình iPhone 14 Pro Max cùng nhiều nâng cấp khác

Apple chính thức tung ra bản cập nhật lên iOS 16.3 RC và hiện...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Samsung Galaxy chính thức được xác nhận

Samsung và Qualcomm đã đạt được một thỏa thuận...

Dòng Samsung Galaxy S23 sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc hơn

Samsung Galaxy S23 sẽ ra mắt trong chưa đầy...

Snapdragon 8 Gen 2 mà Samsung sử dụng sẽ có CPU và GPU ép xung

Samsung sắp ra mắt một số mẫu smartphone mới...