HomeMobileSnapdragon 8 Gen 2 mà Samsung sử dụng sẽ có CPU và...

Snapdragon 8 Gen 2 mà Samsung sử dụng sẽ có CPU và GPU ép xung

Published on

Samsung sắp ra mắt một số mẫu smartphone mới cùng với Snapdragon 8 Gen 2 – chẳng hạn như Galaxy S23, S23+ và S23 Ultra. Tuy nhiên Snapdragon 8 Gen 2 mà Samsung sử dụng có điểm bất thường khi nó có xung nhịp cao hơn mặt bằng chung khi so với các điện thoại khác.

Trải qua nhiều bài test trên Geekbench, điểm chuẩn đã cuối cùng của các tần số của ba lõi: lõi Prime 3,36GHz, lõi Hiệu suất 2,80GHz và lõi Hiệu quả 2,02GHz. Cho thấy rằng xung nhịp của Snapdragon 8 Gen 2 Samsung sử dụng có xung nhịp cao hơn những mẫu điện thoại khác.

Các flagship từ những thương hiệu khác như vivo X90 Pro và iQOO 11 cũng được trang bị chung một con chip Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên tần số của lõi Prime trên những thiết bị này chỉ đạt được 3,19GHz. Đó cũng là thông số được Qualcomm công bố, 3.1872GHz là con số chính xác được đưa ra khi Snapdragon 8 Gen 2 được ra mắt. Vậy tại sao Samsung lại chạy ở xung nhịp cao hơn?

gsmarena 001 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 002 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 003 3 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 004 3 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 005 1 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Vài ngày trước Ice Universe đã nói rằng Snapdragon 8 Gen 2 tại thị trường châu Âu sẽ sử dụng “phiên bản tần số cao”. Tuy nhiên, điểm chuẩn mà chúng tôi thấy cho đến nay đến từ các mẫu điện thoại tại Mỹ, vì vậy đây có thể là phiên bản toàn cầu.

Giờ đây, leaker cũng bổ sung thêm thông tin rằng lõi CPU Prime thực sự sẽ có tốc độ 3,36GHz thay vì 3,2GHz. Nhưng GPU cũng sẽ chạy nhanh hơn – 719MHz, tăng từ 680MHz.

Qualcomm thỉnh thoảng phát hành các phiên bản “AC” chạy ở xung nhịp cao hơn so với chip base. Ví dụ: Snapdragon 855 có số model SM8150, SM8150-AC là 855+, giúp tăng tốc lõi Prime từ 2,84GHz lên 2,96GHz.

Không rõ liệu con chip dành cho dòng Galaxy S23 này sẽ được đặt tên là Snapdragon 8+ Gen 2 hay không. Nhưng có vẻ như Qualcomm và TSMC đã tìm ra cách để tối ưu việc ép xung trên smartphone.

Các con số chính thức từ Qualcomm tuyên bố rằng CPU 8 Gen 2 sẽ nhanh hơn 35% so với 8 Gen 1, GPU nhanh hơn 25%. Với khả năng ép xung cho cả CPU và GPU, phiên bản chip mới này sẽ còn mang lại hiệu suất khủng khiếp hơn nữa.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được sản xuất trên tiến trình N3E của TSMC

Vừa đây, một số thông tin về thông số kỹ thuật xung quanh Snapdragon...

Samsung Exynos Modem 5300 hứa hẹn tốc độ download lên đến 10Gbps và mang lại thời lượng pin lâu hơn

Modem 5G mới nhất của Samsung Semiconductor đã được ra mắt - Modem Exynos...

Chính thức mở bán realme C55 tại Việt Nam, realme giảm giá 300.000 đồng trực tiếp và tung cơ hội trúng Honda Wave RSX...

realme, thương hiệu sản xuất smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất thế...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Samsung Galaxy A54 và Galaxy A34 chính thức ra mắt với màn hình SuperAMOLED 120Hz

Sau nhiều tuần đồn đoán, bộ đôi điện thoại...

Samsung đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset 4nm thế hệ thứ ba

Samsung Semiconductor đã được bật đèn xanh để tiến...

Samsung sẽ sản xuất chip 5nm cho các dòng xe tự động

Samsung tuyên bố họ sẽ tham gia vào hoạt...

Samsung và SKT ra mắt Galaxy S23 Ultra BMW M Edition tại Hàn Quốc

Năm ngoái Samsung đã ra mắt phiên bản Galaxy...

Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Samsung Galaxy chính thức được xác nhận

Samsung và Qualcomm đã đạt được một thỏa thuận...