Snapdragon 7 Gen 1 sẽ là tiêu chuẩn hiệu năng cho điện thoại tầm trung

Snapdragon 7 Gen 1 sẽ mang đến sự cải thiện hiệu năng đáng kể cho dòng điện thoại tầm trung, với GPU nhanh hơn 20% cùng sự hỗ trợ từ Ram LPDDR 5, Wifi 6E và nhiều hơn nữa.

Cùng với Snapdragon 8 Plus Gen 1 cao cấp, Qualcomm còn đãi ngộ những người tiêu dùng thích điện thoại tầm trung bằng cách chính thức công bố Snapdragon 7 Gen 1. Giờ đây, các thiết bị di động tầm trung sẽ nhận được một hiệu năng mạnh mẽ và tiêu thụ ít điện năng hơn, đồng thời nhận được các tính năng hàng đầu giống như các SoC cao cấp.

GPU Adreno 662 của Snapdragon 7 Gen 1 hiện đã nhanh hơn 20% về hiệu suất đồ họa so với Snapdragon 778G
Snapdragon 7 Gen 1 có cụm CPU Kryo với tốc độ xung nhịp lên đến 2,40GHz và được ghép nối với GPU Adreno 662. Mặc dù Qualcomm không cung cấp thông tin về tốc độ của cụm CPU này nhưng nó cho biết rằng GPU nhanh hơn 20% so với GPU chạy trong Snapdragon 778G. Nhà sản xuất chipset cũng tuyên bố rằng Snapdragon 7 Gen 1 sẽ thực hiện các tác vụ liên quan đến AI nhanh hơn 30% so với cùng loại silicon.

Một lợi thế khác khi sử dụng Snapdragon 7 Gen 1 trong các thiết bị tầm trung là Adreno Frame Motion Engine sẽ tăng gấp đôi tốc độ khung hình trong các trò chơi trong khi tiêu thụ điện năng tương đương với Snapdragon 778G. Nó cũng có thể hỗ trợ tối đa 16GB RAM LPDDR5, mặc dù không có khả năng bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào sẽ lựa chọn số lượng RAM này vì việc bổ sung thêm chip nhớ không chỉ làm tăng chi phí mà còn tăng điện năng tiêu thụ.

Snapdragon 7 Gen 1 không có modem 5G hàng đầu, nhưng Snapdragon X62 vượt trội hơn cả vì nó có khả năng tải xuống tốc độ cao nhất là 4,4Gbps trong khi hỗ trợ kết nối 5G ở chế độ chờ kép. SoC mới cũng hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3 với hỗ trợ Snapdragon Sound và aptX, nhưng tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại để triển khai những công nghệ này trong các thiết bị tầm trung trong tương lai.


Đến với khía cạnh xử lý hình ảnh  của chipset mới nhất, Snapdragon 7 Gen 1 có bộ ba ISP Qualcomm Spectra mới nhất, hỗ trợ tối đa một cảm biến 200MP để chụp ảnh tĩnh và quay video 4K HDR. Các chuẩn HEIC 10-bit để chụp ảnh và quay video HEVC cũng được trang bị.

Dòng điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 7 Gen 1 mới sẽ ra mắt trong vài tuần tới, Qualcomm có thể đã thiết kế chip này để đối đầu MediaTek’s Dimensity 8100 và Dimensity 8000. Chúng ta sẽ xem nó hoạt động như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh.

Nguồn : wccftech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored